Hướng dẫn PokeSop, GYM và cơ chế chiến đấu trong Pokemon GO

-
Trong chuyên mục "Hướng dẫn Pokemon GO" ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hệ thống PokeStop, GYM, TEAM và cơ chế chiến đấu trong game.

Theo như những thông tin mà chúng tôi mới cập nhật, có lẽ chỉ còn ít ngày nữa là game thủ Việt sẽ được sờ tận tay Pokemon GO mà không phải sử dụng hình thức "lách luật" nào. Chính vì vậy, để các huấn luyện viên có thể dễ dàng làm quen với Pokemon GO, chúng tôi sẽ cùng chơi và đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất với từng khía cạnh trong game. Qua đây thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về trò chơi và không gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm cũng như mất thời gian để tìm hiểu.

 

Trong chuyên mục "Hướng dẫn Pokemon GO" ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hệ thống PokeStop, GYM, TEAM và cơ chế chiến đấu trong game.

PokeStop

PokeStop được biết tới như một dịch trạm hỗ trợ, các huấn luyện viên phải đến những khu vực này để có thể thu thập thêm các item cần thiết như Pokeball, PokeCoin, trứng... Ngoài ra, một số khu vực sẽ gắn "Lure Module" - thu hút số lượng lớn Pokemon dồn về đây để người chơi dễ dàng tiếp cận và bắt. Hiện tại, Niantic đang sử dụng những khu du tích, địa điểm nổi tiếng hay biểu tượng của khu vực thành phố để đặt PokeStop.

 

- PokeStop có 4 trạng thái bạn cần lưu ý:

+ PokeStop ngoài tầm: được hiển thị là 1 chấm và có hình khối ở trên

+ PokeStop trong tầm: được bung ra thành hình tròn màu xanh dương

+ PokeStop đã sử dụng: như trên nhưng chuyển màu xanh thành Tím

+ PokeStop đang có Lure Module: Có kim tuyến Tím rớt xung quanh PokeStop

 

GYM

Giống với trong nguyên tác anime hay truyện tranh, mỗi khu vực thành phố sẽ có một phòng GYM nhất định do một huấn luyện viên quản lý. Trong Pokemon GO, các phòng GYM có thể xuất hiện với tần số cao hơn và thường thì khi bắt đầu chúng đều là những địa điểm chưa được khám phá. Chính vì vậy, các game thủ sẽ tìm tới đây và chiếm lĩnh bằng cách đặt một Pokemon nào đó của mình ở lại phòng thủ.

 

Trước khi đến với tính năng này, ít nhất huấn luyện viên phải đạt cấp độ 5 và vào một trong 3 team Team Vàng : Instinct , đại diện là Pokemon Chym Điện (Zapdos); Team Xanh : Mystic, đại diện là Pokemon Chym Băng (Articuno); Team Đỏ : Valor, đại diện là Pokemon Chym Lửa (Moltres).

 

Đối với những phòng GYM bị người chơi khác team chiếm lĩnh, game thủ có thể lựa chọn tấn công bằng cách tham gia vào cuộc so tài giữa những Pokemon. Vào thời điểm hiện tại, đây là tính năng duy nhất cho phép người chơi chiến đấu với nhau nhưng không phải là PvP trực tuyến. Bạn có thể đánh liên tục cho đến khi nào GYM đó trở về lvl 0 sẽ trong tình trạng trống và bạn có thể nhét Pokemon của mình vào phòng thủ.

Đối với những phòng GYM thuộc quyền sở hữu của những người chơi cùng team, bạn có thể giúp đỡ phòng thủ cùng đồng đội. Tuy nhiên, các phòng GYM cần phải được nâng cấp để có thêm slot cho các huấn luyện viên để lại nhiều Pokemon phòng thủ hơn. Thi đấu càng nhiều bạn sẽ càng thu thập được nhiều điểm để nâng cấp GYM. Mặt khác, với mỗi phòng GYM mà bạn có tham gia quản lý sẽ mang về nhiều phần thưởng giá trị theo ngày.

 

Bạn cũng có thể luyện tập và thu kinh nghiệm GYM bằng cách tự khiêu chiến Pokemon của chính mình. Với tính năng này, Pokemon của bạn không thể chết và bạn chỉ cần sử dụng tiem hồi máu cho chúng. Ngược lại, các trận chiến với kẻ thù khác team sẽ khiến cho Pokemon chết và buộc huấn luyện viên phải hồi sinh.

Cơ chế chiến đấu

Như trong bài hướng dẫn lần trước, chúng tôi có giới thiệu đến với bạn đọc về các chỉ số chi tiết của Pokemon. Chính vì vậy, trước khi tham chiến bạn cần xem xét thông tin của Pokemon đối phương, qua đó có thể chọn lựa được Pokemon hợp lý, khắc hệ để dễ dàng chiến thắng.

 

Trong đấu trường, Pokemon của đối phương sẽ chiến đấu tự động trong khi các huấn luyện viên cần phải điều khiển Pokemon của mình. Bạn có thể click liên tục vào màn hình để kích hoạt khả năng đánh thường, năng lượng đầy theo thời gian và bạn có thể kích hoạt bằng tay giữ trên màn hình một lúc. Ngoài ra, bạn có thể vuốt để cho Pokemon né kỹ năng của đối phương, thường thì trước khi xuất chiêu chúng sẽ gồng người.

 

Theo Trí Thức Trẻ