Hướng dẫn đánh Outland Portal trong Heroes Charge

July.N -
(Gamesao) - Cùng xây dựng đội hình để chiến với Robot Fighter, Northen Dragon, Raged Blood và Lord of Caves.

5/12 vừa qua, uCool đã cập nhật phiên bản 1.5 cho tựa game thẻ bài chiến thuật Heroes Charge của mình với khá nhiều nội dung mới. Trong đó đáng chú ý là tính năng Outland Portal. Cũng giống như 2 tính năng cũ Time RiftTrials, người chơi sẽ phải đấu với một đối thủ được định sẵn theo ngày và nhận được phần thưởng là những mảnh đồ tím nếu dành chiến thắng. Tuy nhiên ở phần chơi Outland Portal, bạn sẽ được 5vs1 với boss luôn và ngay chứ không phải đi qua 2 bàn như bình thường.

Mỗi con trùm trong Outland Portal lại có những khả năng, skill và điểm yếu khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn xây dựng đội hình để chiến với Robot Fighter, Northen Dragon và Raged Blood, 3 con trùm xuất hiện vào ngày 10-12/12 sắp tới.

1. Robot Fighter

Tên trùm trông khá giống với họ hàng nhà Goblin trong Dota này bắn ra những quả tên lửa gây một lượng sát thương lớn. Tuy nhiên khả năng này lại không có gì đáng ngại vì nó chỉ gây damage lên hàng front. Do đó bạn có thể chọn 1-2 tanker khủng cho tiền tuyến để bảo vệ hậu phương của mình, những tướng tạo sát thương chính trong trận đấu.

Đáng chú ý hơn là khả năng phòng ngự của Robot Fighter khi con boss này kháng hoàn toàn với các loại sát thương vật lý và phép thông thường. Tuy nhiên Robot Fighter lại bị rút máu rất nhanh bới các skill DoT (Damage over Time) - đốt máu theo thời gian như độc và lửa. Một số tướng có khả năng gây gây DoT rất lớn như Poisoned One, Old Curse, Succubus.

Đội hình đánh boss Robot Fighter

Ở đây người làm video sử dụng đội hình 1 tank là Iron HoofPoisoned One, Old Curse, Succubus gây DoT và Chaplain buff máu. Nếu không có Iron Hoof, các bạn có thể thay bằng Deathknight, Brute hoặc dùng 2 tank. Chaplain nếu thay bằng Shadow Shaman sẽ là một đội hình hoàn hảo. Shadow Shaman vừa có khả năng buff máu tương đương, vừa "bảo kê" tốt hơn cho tank lại có thêm skill gây DoT giống như Succubus.

2. Northen Dragon

Con rồng phương Bắc này sẽ đóng băng các mục tiêu "chạy chân đất" gần nó, tức là khả năng này không có tác dụng với những tướng "bay". Ngoài ra nó cũng kháng hầu hết các skill thao túng như thu phục của Chaplain. Do đó, nếu không muốn đội hình của mình bị đóng băng cả trận, bạn phải có những tướng có khả năng bay lượn như Poisoned One, Old Curse, Pilot. Hiện tại, những tướng "bay" mà bạn có thể sở hữu trong Heroes Charge chỉ có đúng 3 nhân vật này. Vì vậy nếu muốn đối đầu với Northen Dragon, bạn nên có ít nhất 2 trong 3 vị tướng trên. 

Một điều cần lưu ý khác là các đòn tấn công của Northen Dragon đều gây sát thương diện rộng lên nhiều mục tiêu, do đó tanker sẽ trở nên vô dụng trong đội hình. Để đánh bại được con rồng băng này chỉ có một cách duy nhất, đó là đội hình của bạn có càng nhiều tướng bay càng tốt. Những vị trí còn lại gần như là "phế" vì sẽ bị đóng băng cả trận. 

Đội hình đánh boss Northern Dragon

3. Raged Blood

Tên boss này đã rất quen thuộc với những game thủ Heroes Charge vì khá nhiều người chơi đã sở hữu nhân vật này như một vị tướng, chỉ có điều Raged Blood này có sức mạnh vượt trội hơn rất nhiều. Raged Blood có thể nói là một chiến binh thực thụ với skill hy sinh một lượng máu để tăng sát thương. Ngoài khả năng kháng tất cả các skill điều khiển, tên Huskar phiên bản Heroes Charge này không có gì khác ngoài lượng máu và gây sát thương cực lớn với giáo lửa.

Các đòn tấn công thông thường của Raged Blood chỉ dồn damage lên một mục tiêu nhưng skill lại có tác dụng lên toàn đội hình. Với những ai đã từng chơi qua Dota, cách hiệu quả nhất đề đối phó với các tướng có khả năng gây sát thương cao đó là "stun nó!". Đội hình của bạn nên có từ 2-3 nhân vật có khả năng gây stun.

Ngoài ra, đội hình sử dụng để đánh với Raged Blood cũng cần phải có khả năng dồn damage. Do tên boss này có lượng máu rất cao lại gây sát thương lớn nên bạn không thể đánh theo kiểu "mưa dầm thấm lâu" được.

Do hầu hết thời gian, Raged Blood chỉ đánh được một mục tiêu nên hàng front là vị trí then chốt trong trận đấu. Giữ được hàng tank này càng lâu, bạn càng có khả năng thắng cao hơn. Do đó bạn sẽ cần thêm một hay thậm chí 2 buff máu.

Đội hình đánh boss Raged Blood

Đội hình này sử dụng tới 3 tướng ở hàng Front, trong đó War Chief - Savage One vừa có khả năng gây stun và damage lớn; 2 buff máu là Cleric Chaplain và bắn tỉa Shadow Leaf với skill mũi tên băng làm chậm mục tiêu. Trong đội hình này, Savage One và War Chief gần như là 2 key hero không thể thay thế. War Chief có hồi sinh giúp bạn giữ được hàng Front lâu hơn trong khi Savage One lại có khả năng trừ giáp cực lớn giúp gây sát thương lớn hơn. Nhưng trong đoạn video bạn có thể thấy, dù có đến 3 Front và 2 buff máu, hàng tank vẫn "nằm" nhanh như thế nào.

Hãy thay Cleric bằng Death Knight ngay khi bạn có. Shadown Shaman sẽ giúp bạn giữ hàng Front lâu hơn là Chaplain. Còn với Shadow Leaf, bạn có thể thay bằng Wind Master với khả năng gây stun (choáng).

4. Lord of Caves:

Một số mẫu đội hình dành cho việc đánh boss "ruồi chui lỗ" này:

July.N