Hóa thân thành Lý Tiểu Long giải cứu thế giới cùng KungFu Quest

-
Đến với KungFu Quest, người chơi sẽ hóa thân thành một chàng trai trẻ đang gánh trên vai nhiệm vụ cao cả là chặn đứng thế lực đen tối nhăm nhe làm chủ thế giới.

Lý Tiểu Long là một huyền thoại trong thế giới điện ảnh và võ thuật . Dù đã sớm qua đời, nhưng các bộ phim của ông luôn làm say mê khán giả nhiều thế hệ và Tử Vong Du Hý là bộ phim cuối cùng của ông. Và cũng chẳng có gì khó khăn nếu như game thủ muốn tìm kiếm cho mình một tựa game mobile lấy hình tượng của ông làm đề tài phát triển.

KungFu Quest - The Jade Tower

KungFu Quest tới từ IPlayAllDay Studio là một trong những trò chơi thành công nhất với việc tái hiện lại những cuộc chiến nảy lửa mà chúng ta thường thấy trong tháp tử vong. Tuy nhiên, có lẽ vì một số lý do nào đó mà đội ngũ phát triển chỉ xây dựng nhân vật chính chỉ mang dáng vẻ giống huyền thoại của Lý Tiểu Long mà thôi.

Mặc dù chỉ được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D quen thuộc, thế nhưngKungFu Quest lại được đánh giá rất cao với những hình ảnh đẹp mắt và bố cục rõ ràng. Đặc biệt, các chiêu thức võ thuật được tái hiện một cách mượt mà để người chơi có thể chiêm ngưỡng những chuỗi combo đẹp mắt.

Đến với KungFu Quest, người chơi sẽ hóa thân thành một chàng trai trẻ đang gánh trên vai nhiệm vụ cao cả là chặn đứng thế lực đen tối nhăm nhe làm chủ thế giới. Biết được mình đang bị cản mũi, tòa tháp 37 tầng đã được chúng xây dựng và trú ngụ trong đó. Chính vì vậy, để có thể tiêu diệt được tên Chong Lee cầm đầu thì người chơi cần vượt qua từng tầng 1.

Cơ chế điều khiển trong KungFu Quest vô cùng đơn giản và chỉ với 4 phím bấm hiển thị trên màn hình thay cho điều hướng, tấn công và nhảy. Tuy nhiên, điểm thú vị nhất mà trò chơi mang tới là game thủ có thể thỏa sức xây dựng cho mình những chuỗi combo khác nhau bằng cách mua hành động tấn công mang tới mức độ sát thương khác nhau. Dĩ nhiên, để cân bằng thì mỗi kỹ năng sẽ có hạn chế riêng như đấm và lên gối có tầm đánh gần nhưng sát thương cao thì những cú đá lại có tầm đánh dài nhưng hơi chậm...

Một yếu tố khác mà game thủ nên quan tâm trong KungFu Quest là hệ thống Shop với những trang bị và ngoại trang đẹp mắt. Đây không chỉ là một tính năng mang tới hình ảnh mới cho nhân vật mà sẽ có những chỉ số thuộc tính được tăng với một số trang phục đặc biệt. Bạn cũng có thể xây dựng lại hình ảnh của huyền thoại Lý Tiểu Long của mình tại đây.

Có thể điểm trừ duy nhất trong KungFu Quest là anh chàng chiến binh của chúng ta chỉ biết dùng quyền mà không hề có khả năng nhặt vũ khí. Mặc dù kẻ thù khá đa dạng với nhiều phong cách chiến đấu khác nhau nhưng chúng đều có những quy luật riêng để hạ gục.

 

Nhìn chung, Kungfu Quest không phải là trò chơi quá mới lạ nhưng trò chơi rất thích hợp để game thủ dành thời gian để khám phá. Lối chơi trong game khá lôi cuốn vì độ khó, mặt khác hệ thống combo cho game thủ thỏa sức xây dựng rất dễ khiến chúng ta tò mò.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ