[Heroes Charge] Những tướng dành cho người chơi không nạp thẻ (Phần cuối)

July.N -
(Gamesao) - Trong phần cuối của loạt bài này, chúng ta sẽ đến với những vị tướng tốt mà dễ tìm ở vị trí Back.

1. Shadowleaf

Tuy được cho sẵn ngay từ đầu game nhưng Shadowleaf lại là một trong những vị tướng rất mạnh ở hàng Back. Trong giai đoạn đầu, Shadowleaf có thể hơi đuối khi sử dụng để đi map, Crusade và arena do ulti yếu và chỉ có đúng duy nhất một skill gây damage nhưng sau khi Promote lên Purple, bộ skill của vị tướng này sẽ được hoàn thiện và mạnh hơn rất nhiều.

Ultimate Skill (US): Shadowleaf bắn ra nhiều mũi tên lên ngẫu nhiên các mục tiêu. Nếu đội hình đối phương chỉ còn một tướng duy nhất, tất cả các mũi tên này sẽ dồn vào hết vào mục tiêu đó và có thể gây một lượng damage tương đương với ulti deal damage của Emberstar. Ưu điểm của skill này gây damage vật lý, chia ra làm nhiều lần tương ứng với số mũi tên và mỗi lần đều có tỉ lệ crit damage khá cao, tuy nhiên thì khả năng trượt cũng không phải thấp. Tuy đây không mạnh, nhưng nếu sử dụng Shadowleaf, bạn vẫn cần tăng điểm cho skill này.

Green Skill (GS): Skill này cộng thêm một lượng lớn damage cho Shadowleaf mỗi lần sử dụng. Theo chu kỳ, trung bình cứ sau một lượt đánh thường và một lượt dùng Blue Skill (BS), Shadowleaf lại sử dụng GS. Việc thường xuyên sử dụng GS khiến khả năng gây sát thương của Shadowleaf tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, với tỉ lệ crit damage cao, từ sau level 40, Shadowleaf có thể thường xuyên gây hơn 2000 damage với mỗi lần dùng GS. Đây là skill mà bạn cần tập trung tăng cho Shadowleaf.

Blue Skill (BS): Skill này tuy không gây sát thương nhưng nhờ có nó mà Shadowleaf thường xuyên xuất hiện trong Arena. Với khả năng silence một hàng, ngăn không cho mục tiêu dùng skill trong một turn, đây thực sự là một skill rất hiệu quả trong PvP. Một điểm cần lưu ý là skill này chỉ thực hiện được trên hai hàng gần nhất, do đó đặc biệt phù hợp khi đánh với những đội hình tập trung đông vào hàng Central. Tuy nhiên skill này lại khá vô dụng khi đi map, do đó nếu chỉ sử dụng Shadowleaf để đi map trong giai đoạn đầu, bạn có thể bỏ qua skill này.

Purple Skill (PS): Đây là skill mạnh nhất của Shadowleaf, giúp tăng khả năng tấn công, bao gồm cả vật lý và phép cho toàn đội. Sau khi học được skill này, không những khả năng tấn công của Shadowleaf được cải thiện mà còn hỗ trợ cho cả đồng đội. Với skill này, Shadowleaf sẽ rất phù hợp trong một đội hình thiên về tấn công.

Shadowleaf được cho sẵn ngay từ đầu. Thêm  vào đó, Heroes Charge còn có chuỗi nhiệm vụ với chiến lợi phẩm là soul của vị tướng này. Sau khi hoàn thành hết các nhiệm vụ này, bạn sẽ có đủ soul để nâng cấp Shadowleaf lên 2 sao và thừa ra kha khá soul để chuẩn bị cho lần tiếp theo lên 3 sao. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người chơi ở top đầu vẫn sử dụng Shadowleaf trong đội hình của mình. Vậy thì còn lý do gì để bạn không nuôi vị tướng này ngay từ đầu nhỉ?

2. Commando

Cũng giống như Shadowleaf, Commando tuy không thật hữu dụng trong đi map nhưng lại giúp team tạo được lợi thế rất lớn trong Arena, đó là lý do vì sao bạn thường xuyên thấy vị tướng này xuất hiện trong những trận đầu PvP.

US: Skill này chỉ đơn giản là gây damage lên nhiều mục tiêu, tính trong 2 hàng gần nhất. Lượng damage gây ra không cao như Wind Master hay Succubus và cũng không có hiệu ứng kèm theo nên đây cũng không phải một skill mạnh. Nhưng nếu dùng Commando trong Arena, bạn cũng sẽ cần tăng max điểm cho skill này.

GS: Nhờ có skill này mà Commando luôn có mặt trong Arena. Skill giúp tăng đáng kể khả năng gây sát thương, bao gồm cả vật lý và phép, đồng thời tăng 25% tốc độ đánh và di chuyển cho toàn đội. Có lẽ nếu đọc những dòng chú thích này trong Heroes Charge, không có ai lại không muốn sở hữu một Commando trong đội hình. Tuy nhiên, tất cả các hiệu ứng này chỉ duy trì trong vòng một turn, điều này lại không được ghi trong chú thích của skill. Nên các bạn hãy cân nhắc trước khi đầu tư cho vị tướng này. Tuy nhiên trong Arena, chỉ một turn với hiệu quả buff này cũng mang lại một lợi thế rất lớn cho team của bạn rồi. Nếu đạt được hiệu quả của skill này, bạn nên tăng từ 35 điểm trở lên.

BS: Đây là một skill không mạnh, nhưng lại cần tăng nhiều điểm nhất nếu sử dụng Commando trong Arena. Với skill này, Commando sẽ bắn ra một mũi tên gây damage phép lên mục tiêu đứng cao nhất của đội hình đối thủ. Lượng damage gây ra rất thấp do Commando không có chỉ số gây sát thương phép cũng như vật lý cao, nhưng bù lại skill này lại có tác dụng gây choáng khá lâu và điều quan trọng là được tung ra ngay ở lượt đánh đầu tiên. Skill này đặc biệt hữu dụng với những tướng hàng Front dùng skill ngay khi vừa vào trận như Savage One hay Mountain và sẽ làm xáo trộn đôi chút đội hình của đối phương. Sau 5 lượt đánh thường, Commando mới tiếp tục sử dụng skill này lần thứ 2 và ở lần này, hiệu quả không còn cao như lần đầu tiên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tăng max điểm cho skill này để tỉ lệ gây choáng thành công được cao nhất.

PS: Skill này cộng một lượng lớn Agi cho toàn đội. Tuy nhiên việc tăng chỉ số Agi đối với những tướng Strength hay Intellect lại khá vô dụng. Do đó skill này chỉ phát huy được hết sức mạnh khi trong đội hình của bạn có nhiều tướng Agi.

Commando tuy không có bộ skill gây sát thương tốt nhưng lại hỗ trợ khá nhiều cho đồng đội. Đặc biệt, Commando và Shadowleaf khi kết hợp với nhau sẽ trở thành một bộ đôi có khả năng gây sát thương vật lý rất khủng. Chỉ cần 10 soul để triệu hồi, bạn sẽ nhanh chóng có được vị tướng này và dễ dàng nâng cấp lên 4-5 sao từ shop ở phần Crusade.

3. Chaplain

Trái ngược với Shadowleaf hay Commando, Chaplain lại gần như không có khả năng gây damage, nhưng bù lại skill buff máu cho toàn đội lại khiến vị tướng này rất hữu dụng khi đi map và Crusade.

US: buff một lượng máu khá lớn cho toàn đội. Đây cũng chính là skill duy nhất có tác dụng của Chaplain nên bạn chỉ cần tăng max cho skill này. Tuy nhiên Chaplain không phải một vị tướng dùng được lâu dài nên bạn có thể tăng khoảng 40 điểm trong lúc chờ đợi có một vị trí khác thay thế.

GS: tăng thêm damage phép. Số damage tăng thêm rất thấp và Chaplain không phải tướng thiên về tấn công nên bạn có thể bỏ qua skill này.

BS: thu phục một tướng bất kỳ của đội bạn. Skill này đạt hiệu quả nhất khi được tung ra đúng lúc trước khi mục tiêu dùng skill, tuy nhiên xác xuất này rất hiếm vì chỉ có tác dụng trong một lượt đánh và đối tượng ưu tiên thường là hàng front, những tướng ít khi dùng skill. Nếu thích hên xui, bạn có thể tăng nhiều điểm cho skill này để tăng tỷ lệ thu phục thành công.

PS: giảm damage vật lý mà Chaplain phải nhận. Skill này có thể sẽ khá hữu dụng đối với một tanker nhưng Chaplain lại là tướng ở hàng Back, đứng thấp nhất trong đội hình. Khi cả team đã nằm hết rồi thì có chống được cả damage phép lẫn vật lý cũng chẳng có ý nghĩa gì vì Chaplain gần như không có khả năng tấn công.

Tuy chỉ dùng được mỗi ulti nhưng khả năng buff máu này lại rất hiệu quả khi đi map và Crusade, hơn thế nữa Chaplain lại được cho ngay từ đầu và không mất nhiều tiền để nâng cấp skill. Do đó, vị tướng này không phải là một sự lựa chọn tồi trong giai đoạn đầu game.

4. Mystic

Mystic trước đây không được nhiều người chơi sử dụng nhưng gần đây lại xuất hiện khá nhiều trong Arena. Có lẽ bởi nếu xếp vị tướng này vào một đội hình hợp lý, Mystic sẽ là một damage dealer thực thụ.

US: Ulti chính là skill khiến Mystic còn được gọi với một cái tên khác "Quy lão Kame". Do skill này có đặc điểm giống với tuyệt chiêu Kamehameha của Quy lão Rùa trong bộ truyện tranh huyền thoại 7 viên ngọc rồng. Đó là Mystic sẽ phải mất vài giây để "vận nội công". Tuy thời gian vận công lâu khiên skill này dễ bị gián đoạn bởi stun nhưng tụ càng lâu thì lương damage gây ra lại càng khủng khiếp. Hơn thế nữa skill này lại gây damage lên toàn bộ đội hình nên không có gì khó hiểu khi Mystic là nhân vật gây được lượng damage "khủng" nhất trong phần thống kê trận đấu. Vì vậy không có lý do gì để bạn không tăng max cho skill này.

GS: buff một lượng energy cho đồng đội. Skill này cũng có khả năng hỗ trợ tương đối hiệu quả. Khi đi map hay Crusade, skill này sẽ giúp một vị tướng của bạn có khả năng dùng skill liên tục qua mỗi trận đấu, do đó sẽ hiệu quả hơn nếu trong đội hình của bạn có một vị tướng có skill gây damage lớn như Emberstar, Wind Master hoặc Lightning Elemental. Còn trong các trận đánh ở Arena, skill này sẽ giúp một tướng nhanh được dùng skill hơn. Bạn có thể tăng 35-40 điểm hoặc nhiều hơn cho skill này.

BS: skill này khá hiệu quả với những đội hình tập trung đông ở hàng Front và thiên về damage vật lý khi làm giảm khả năng tấn công chính xác của nhiều mục tiêu. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả, bạn cũng cần cộng nhiều điểm để tăng tỉ lệ thành công của skill này.

PS: skill này cộng cho Mystic và toàn đội một lượng Magic Power rất lớn. Do đó Mystic luôn là một vị trí không thể thay thế trong đội hình thiên về magic. Đặc biệt khi kết hợp với PS giảm khả năng kháng phép của Frost Mage, đây thực sự sẽ là một "cặp đôi hoàn hảo".

Mystic chỉ mất 10 soul để triệu hồi trong shop của Crusade. Bạn sẽ nhanh chóng có được vị tướng này sau vài ngày chơi và dễ dàng nâng cấp lên 4-5 sao nếu muốn sử dụng lâu dài. Mystic hoàn toàn có thể theo bạn trong một thời gian rất dài ở đội hình thiên về phép.

July.N