[Heroes Charge] Những tướng dành cho người chơi không nạp thẻ (phần I)

July.N -
(Gamesao) - Hãy cùng đi tìm những vị tướng ngon-bổ-rẻ ở hàng Front trong Heroes Charge.

Trong Heroes Charge, có 2 cách để bạn triệu hồi được tướng, đó là thu thập các linh hồn (soul) của vị tướng đó hoặc mở rương (chest), 5 lần/ngày đối với rương đồng (Bronze Chest) và 2 ngày/lần đối với rương vàng (Gold Chest). Cả 2 loại rương này đều có thể mở ra tướng tuy nhiên tỉ lệ này lại không cao. Trong đó rương đồng chỉ có thể mở ra tướng 1 sao với tỉ lệ "cực kỳ hiếm", còn rương vàng có thể mở ra một số tướng từ 1-3 sao. Trừ lần đầu tiên mở rương vàng, bạn chắc chắn có 1 tướng 3 sao, còn các lần sau, tỉ lệ ra tướng 3 sao rất thấp, hầu hết là đồ và tướng 1 sao. Để mở được tướng mạnh ở rương vàng, bạn phải chọn phần "Buy 10" và chi phí cho 1 lần như vậy là 2590 kim cương và việc tích góp được một số lượng kim cương lớn như thế này không phải điều đơn giản với một người chơi "miễn phí".

Bạn sẽ phải trải qua vài ngày, thậm chí là hàng chục ngày để có đủ 2590 kim cương cho 10 lần mở hòm vàng, nhưng nên nhớ rằng việc này vẫn rất hên xui. Heroes Charge bảo đảm cho bạn chắc chắn có 1 tướng với "Buy 10", con số này có thể nhiều hơn tuy nhiên chưa chắc đã là tướng mạnh. Vì vậy trong lúc chờ đợi đến lúc kiếm được một vị tướng phù hợp với đội hình của mình, bạn có thể sử dụng một trong các gợi ý sau đây. Trong phần đầu tiên của loạt bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những vị tướng ở hàng Front

I. Hàng Front

1. Shallow Keeper

Shallow Keeper được xây dựng dựa trên nhân vật Tidehunter trong Dota. Nếu ai đã từng chơi qua Dota thì hẳn sẽ biết Tidehunter là một trong những tanker trâu bò nhất trong tựa game MOBA này. Trong Heroes Charge cũng tương tự như vậy, Shallow Keeper có chỉ số máu, giáp và regen rất cao so với một vị tướng 1 sao nên hoàn toàn có thể đảm nhiệm tạm thời vị trí tanker cho đội hình của bạn.

Ngoài ra, Ultimate Skill (US) với tác dụng gây stun lên toàn bộ đội hình, kể cả hàng Back ở xa cũng giúp cho bạn có một lợi thế rất lớn. Trong phần đánh map thường, Elite và cả đi thuyền (Crusade) phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của bạn. Nếu dùng skill đúng thời điểm, bạn có thể vô hiệu hóa kỹ năng của đối thủ. Trong Heroes Charge, khi dùng bất kể skill nào dù là Green Skill (GS), Blue Skill (BS) hay US, tướng cũng cần phải có một thời gian để "tạo dáng" (casting time). Dù chỉ kéo dài trong vài giây nhưng nếu bạn dùng những skill có khả năng gây stun vào đúng thời điểm này, đối phương sẽ bị mất lượt dùng skill này và phải chờ cooldown hoặc đầy Energy.

Trong khi đó, US của Shallow Keeper lại là một trong số ít những skill có khả năng gây stun lên toàn đội hình, do đó dù đứng ở bất kỳ vị trí nào, chưa hạ được hàng front của team đối phương, bạn vẫn có thể yên tâm dùng US với toàn bộ hiệu quả của nó. Tuy nhiên US của Shallow Keeper lại gây damage magic trong khi vị tướng này lại thiên về physical và lượng damage tăng mỗi level của skill cũng không cao, do đó bạn không chỉ cần tăng vài điểm để lấy tỉ lệ gây stun.

GS của Shallow Keeper lại gây magic damage lên một mục tiêu đồng thời trừ giáp của mục tiêu đó. Bạn đừng bị đánh lừa bởi số giáp trừ khá lớn này vì nó chỉ có tác dụng tức thì, không có hiệu quả cho lượt đánh sau, trong khi đó skill này lại là magic damage nên không có tác dụng bổ trợ cho nhau. Shallow Keeper cũng không phải một vị tướng có Magic Power cao nên skill này hoàn toàn vô dụng, bạn cũng không cần tăng điểm cho skill này.

BS của Shallow Keeper gây damage vật lý lên 2-3 mục tiêu lân cận, tuy nhiên điểm cộng mỗi level lại rất thấp. Thêm vào đó bản thân Shallow Keeper cũng không có Physical Attack cao, nhiệm vụ của  vị tướng này chỉ là chịu đòn càng lâu càng tốt, nên bạn cũng có thể bỏ qua skill này.

PS mới chính là skill mạnh nhất của Shallow Keeper, nó cộng cho vị tướng này một lượng giáp cực lớn, thậm chí bằng số giáp mà bạn phải tích lũy qua vài lần Promote. PS sẽ giúp Shallow Keeper "cứng" hơn rất nhiều, bạn chỉ cần tăng điểm cho duy nhất skill này. Tuy nhiên, để có được PS của Shallow Keeper, bạn đã phải đạt đến level 5x, khi đó bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác. Vì vậy, nếu quyết định dùng Shallow Keeper, bạn có thể cân nhắc tới việc cộng thêm điểm cho US và BS. Còn nếu có lựa chọn khác, bạn vẫn có thể dùng Shallow Keeper hiệu quả mà không cần cộng điểm cho bất kỳ skill nào.

Sở hữu lượng máu dày; giáp, chống phép và khả năng regen tốt mà không cần phải nâng cấp quá nhiều cho skill, Shallow Keeper sẽ là một lựa chọn ngon-bổ-rẻ trong giai đoạn đầu của Heroes Charge. Đặc biệt đối với những người chơi free, việc sở hữu vị tướng này cũng khá dễ dàng khi bạn chỉ cần phải thu thập 10 hồn. Với 2 map Elite ở Chapter III-IV, bạn có thể triệu hồi được Shallow Keeper chỉ sau vài ngày chơi.

2. Cleric

Cleric cũng là một tướng ở hàng front nhưng vai trò của vị tướng này lại là một healer trong đội hình. Với cả 4 skill đều có khả năng buff cho đồng đội, Cleric sẽ là một supporter hữu dụng trong giai đoạn đầu game.

US của Cleric là buff một lượng giáp cho cả team. Lượng giáp này sẽ hấp thu một lượng damage vật lý rất lớn. Sau khi hấp thụ đủ lượng damage giới hạn, tướng mới bị mất HP. Tuy nhiên cũng do lượng giáp này chỉ hấp thụ được damage vật lý nên US của Cleric sẽ vô dụng với một đội hình toàn phép.

GS của Cleric có tác dụng buff máu cho một mục tiêu đang còn ít máu nhất trong team. Lượng máu buff được cũng không phải nhỏ tuy nhiên so với skill buff máu của các vị tướng khác, GS của Cleric có phần thua kém nhiều. Thêm vào đó, do người chơi không thể chủ động chọn mục tiêu được buff máu nên đôi khi skill này không phát huy được hết hiệu quả do heal cho một đối tượng không thực sự cần thiết.

BS của vị tướng này hoạt động tương tự như US. Cleric sẽ buff một lượng giáp có khả năng hấp thụ magic damage tuy nhiên chỉ cho 1 mục tiêu. Nếu nhìn vào bộ skill, có thể thấy Cleric có thể buff giáp hấp thụ cả magic và physical damage, lại vừa có heal, nghe có vẻ toàn diện, tuy nhiên trên thực tế thì hiệu quả không cao như vậy. BS của Cleric cũng buff random cho một mục tiêu còn ít máu nhất nên tính hên xui của skill này rất cao. Phải mất tới 2 skill, Cleric mới có thể buff giáp hấp thụ cả 2 loại damage trong khi chỉ với 1 skill duy nhất, DeathKnight và Shadow Shaman đã có thể thực hiện được điều này.

Tuy Cleric còn PS làm giảm sát thương cho đồng đội theo % nhưng cũng không cứu vãn được bộ skill khá yếu của vị tướng này. Do đó, với 10 soul, Cleric chỉ nên là một vị tướng sử dụng tạm thời trong giai đoạn đầu. Bạn có rất nhiều lựa chọn tốt hơn như Shadown Shaman với 30 souls, thu thập bằng cách đi map ở phần Elite của chapter 2 và 6; hoặc DeathKnight với 80 souls kiếm hồn bằng cách đổi điểm Arena; hoặc thậm chí bạn có thể thay bằng Chaplain được cho sẵn.

3. Vanguard Warrior

Cũng giống như Shallow Keeper, Vanguard Warrior có chỉ số máu, giáp và regen khá cao so với những tướng 1 sao khác, do đó vị tướng này có thể đảm nhiệm vai trò tanker tạm thời. Vanguard Warrior có cách đánh rất độc đáo, đó là vị tướng này sẽ không xuất hiện ngay từ đầu trận đấu, mà chỉ chạy đến sau 1-2 lượt đánh. Ưu điểm của lối đánh này là Vanguard Warrior sẽ tránh được 1-2 lượt đánh nên sẽ có lợi thế hơn một chút về máu. Tuy nhiên đây cũng chính là khuyết điểm khi bạn cần phải có thêm 1 tướng khác ở hàng front để làm tank nếu không muốn hàng central và back bị ăn đòn ngay từ đầu.

US của Vanguard Warrior giúp vị tướng này nhảy đến vị trí của mục tiêu xa nhất của đối thủ, thường "mỏng manh dễ vỡ" nhất và gây một lượng damage khá lớn lên mục tiêu này. Cách đánh này của Vanguard Warrior có phần khá giống với Arcane Sapper với khả năng tấn công mục tiêu ở 2 hàng phía sau. Lối đánh này có hiệu quả đặc biệt với những map khi bạn gặp phải một hàng front quá "cứng" như "rùa vàng" với khả năng khàng hoàn toàn physical damage hay "rồng đầu to" kháng magic damage. Trong khi Vanguard Warrior lại "cứng" hơn nhiều so với Arcanse Sapper, do đó nếu muốn xây dựng một đội hình với chiến thuật tấn công vào hàng phía sau trước, Vanguard Warrior sẽ là một lựa chọn tốt.

Vanguard Warrior cũng có một skill hỗ trợ đánh thường giống các vị tướng hàng front khác nhưng PS của vị tướng này lại khá yếu, chỉ có tác dụng tăng khả năng đánh chính xác. Do đó Vanguard Warrior cũng không phải một vị tướng mạnh để dùng lâu dài. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho hàng Front với khả năng tank và gây damage vật lý cao như Savage One với skill trừ giáp đánh rất thấm hay War Chief với khả năng hồi sinh, cả 2 vị tướng này cũng chỉ tốn 30 soul để triệu hồi.

Vanguard Warrior là tướng được tặng free trong tháng 12 này, bạn chỉ cần đăng nhập vào game mỗi ngày, đến ngày thứ 7 bạn sẽ nhận được vị tướng giống với Barathrum trong Dota này.

(còn tiếp...)

July.N