[Heroes Charge] Những tướng buff nên có trong đội hình

July.N -
(Gamesao) - Vai trò quan trọng nhất của vị trí buff là giữ cho những tanker trụ được lâu nhất có thể.

Trong những tựa MMORPG, một tổ đội party luôn cần phải có ít nhất một buff trong nhóm để có thể train level được lâu. Đặc biệt đối với một tựa game chiến thuật như Heroes Charge, một vị trí buff hỗ trợ luôn cần có trong bất kỳ đội hình nào.

Trong Heroes Charge, đội hình của bạn gồm có 5 nhân vật chia ra 3 vị trí: Front (trước) - Central (giữa) - Back (sau). Trong đó những tướng ở vị trí Front có vai trò làm tank, đỡ đòn cho cả đội nên có lượng máu dày, giáp và khả năng hồi máu cao. Vị trí Central thường là các nuker có khả năng gây sát thương phép cao lên nhiều mục tiêu nhưng lượng máu và giáp lại rất yếu nên dễ chết chỉ sau 2 nốt nhạc. Vị trí Back gồm các ranger có khả năng dồn sát thương, gây sát thương chí mạng cao lên một mục tiêu và supporter với bộ kỹ năng hỗ trợ cho team. Các vị tướng ở vị trí Back cũng có lượng máu và giáp rất thấp, nhưng do đứng ở vị trí cuối cùng, xa nhất nên tránh được khá nhiều các skill của đối phương.

Trong Heroes Charge, rất nhiều Ultimate Skill (US) và các skill chỉ có tác dụng đến hàng Central như thả thuyền (Ancient Sails) của Admiral hay mưa sao băng (Meteor Shower) của Commando. Để tấn công được đến vị trí Back, bạn phải hạ được hàng Front, đây cũng chính là tính chiến thuật của Heroes Charge. Có thể nói, cách để dành được chiến thắng trong trò chơi này là loại bỏ được hàng Front của đối thủ càng nhanh càng tốt. Và vai trò quan trọng nhất của vị trí buff là giữ cho hàng Front trụ được lâu nhất có thể. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một vài lựa chọn cho vị trí buff trong đội hình.

1. Chaplain

Chaplain được tặng miễn phí khi bạn chơi trong những level đầu, và bạn hoàn toàn có thể dùng vị tướng này một cách lâu dài. 2 kỹ năng giúp Chaplain trở thành một tướng buff hữu dụng trong đội hình là Ultimate Skill buff máu cho cả team và Blue Skill (BS - skill có viền màu xanh dương) thu phục một tướng của địch, khiến nhân vật này đánh lại đồng đội của mình trong 1 lượt.

US của Chaplain buff được một lượng máu khá lớn nhưng lại chia làm nhiều lần nên nhìn số nhảy không sướng mắt như buff luôn 1 cục. Tuy thời gian giữa những lần này khá nhanh nhưng đôi khi vẫn không kịp hồi máu cho đồng đội khi bị nhận một cú sát thương chí mạng hoặc skill dồn sát thương cao như Embestorm - US của Emberstar. Đây là skill quan trọng nhất của Chaplain nên bạn hãy cộng điểm nhiều nhất có thể vào skill này.

Green Skill (GS) của Chaplain là phóng ra một mũi lao với sát thương phép. Skill này khá yếu, bạn có thể tăng 10-20 điểm nếu thừa tiền.

Blue Skill (BS) của Chaplain cũng khá hữu dụng. Tuy nhiên cộng điểm vào skill này chỉ tăng khả năng thành công khi thu phục mục tiêu nên bạn cũng không cần phải tăng nhiều.

Purple Skill (PS) tăng khả năng phòng thủ vật lý của Chaplain. Tuy nhiên thì nhân vật này chỉ giữ vị trí buff, không phải nhận sát thương nhiều nên tùy vào đội hình mà bạn tăng điểm vào skill này nhiều hay ít.

Tuy chỉ có 1 skill thực sự hữu dụng là US nhưng đó cũng chính là lợi thế của Chaplain khi bạn không phải bỏ ra quá nhiều tiền để nuôi vị tướng này và hoàn toàn có thể thay thế bằng một buff khác sau này mà không sợ lãng phí.

2. Cleric

Để có được Cleric, bạn phải thu thập đủ 10 soul (hồn) hoặc mở rương. Tuy nhiên thì con số 10 hồn không phải nhiều, trong một ngày bạn hoàn toàn có thể kiếm được 2 hồn của Cleric qua 2 map Elite ở Chapter I và Chapter III, như vậy chỉ sau 5-6 ngày chơi, bạn có thể triệu hồi được Cleric. Vị tướng này có bộ skill hoàn toàn là buff nhưng lại chơi ở vị trí Front. Cleric là tướng Strength nên có chỉ số máu, giáp và hồi máu khá cao, nên bạn có thể sử dụng vị tướng này như một tank phụ trong đội hình 2 tank. Không nên chơi hàng Front với duy nhất Cleric vì vị tướng này là một tanker không chuyên, sẽ không thể trụ được lâu ở những chapter sau. Nhưng nếu có 1 tanker đích thực đứng trước như Brute hay DeathKnight thì Cleric thực sự sẽ rất hữu dụng.

US - buff một vòng tròn lên cả team với một mức giáp vật lý nhất định, sau khi nhận sát thương quá mức giáp này, nhân vật mới bị mất máu. Ưu điểm của skill này là buff cho cả team một lượng giáp khá lớn. Tuy nhiên thì giáp chỉ có tác dụng với những sát thương vật lý nên hoàn toàn vô dụng với một đội hình sát thương phép. Bạn có thể tăng max hoặc 30-40 điểm vào skill này.

GS - buff máu cho 1 mục tiêu ít máu nhất trong team (thường là tank). Tuy lượng máu buff ko nhiều nhưng đây thật sự là một skill cần thiết. Nếu bạn xác định sử dụng Cleric lâu dài thì có thể tăng max cho skill này.

BS - buff giáp phép cho 1 mục tiêu ít máu nhất trong team (thường là tank). Cũng giống như US, skill này buff cho đồng đội 1 lượng giáp khá lớn, nhưng vô dụng với các sát thương vật lý.

PS - tăng phòng thủ vật lý cho cả team. Ưu điểm của skill này là không bị giới hạn như US nên hãy tăng max điểm cho skill này.

Cleric có nhiều skill buff, tuy nhiên lại chỉ có tác dụng với sát thương phép hoặc vật lý. Để có thể trở thành một buff toàn diện, bạn sẽ phải tăng tất cả các skill của vị tướng này và nó sẽ ngốn một khoản tiền không hề nhỏ. Nếu so sánh khoản đầu tư so với tác dụng của Cleric, nó sẽ không thực sự hiệu quả cho lắm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trọng dụng vị tướng này trong giai đoạn đầu nếu như tưng yêu thích Omniknight trong DotA. 

3. Shadow Shaman

Bạn sẽ cần đến 30 hồn để có thể triệu hồi được Shadow Shaman, và việc kiếm đủ số soul này cũng gian nan hơn rất nhiều so với Cleric hay Chaplain. Bạn sẽ phải đủ mạnh để đánh được phần Elite ở Chapter 6 thì mới có khả năng thu thập được 2 hồn/ngày. Nếu không soul duy nhất bạn kiếm được là từ Chapter 2. Nên sẽ phải mất hàng chục ngày thậm chí 1 tháng bạn mới có thể sở hữu Shadow Shaman, nhưng nếu sở hữu vị tướng này, đội hình của bạn sẽ mạnh lên trông thấy.

US - buff một lượng máu tương đương với US của Chaplain cho cả team nhưng buff luôn 1 cục. Có thể nói đây là một trong những skill buff máu mạnh nhất Heroes Charge. Vì vậy không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều, hãy tăng max cho skill này.

GS - gây sát thương lên mục tiêu kèm với hiệu ứng rút máu trong một khoảng thời gian. Tổng sát thương của skill này cũng khá cao, bạn có thể tăng 20-30 điểm hoặc max tùy vào chiến thuật.

BS - đây là một skill hỗ trợ cực kỳ hiệu quả giúp "tăng thời gian sống" cho đồng đội. Nếu bạn từng chơi DotA. Vị tướng Dazzle có một skill giúp đồng đội duy trì tình trạng còn 1 máu trong 5 giây. Trong thời gian này, mục tiêu được buff gần như bất tử dù có nhận bao nhiêu sát thương cũng không chết. BS của Shadow Shaman cũng hoạt động gần tương tự. Vị tướng này sẽ buff 1 vòng tròn có khả năng hấp thụ một lượng sát thương rất lớn cho 1 mục tiêu còn ít máu nhất trong team. Khi mục tiêu này chỉ chết khi bị nhận lượng sát thương vượt giới hạn của vòng tròn này. Còn trong trường hợp lượng sát thương không đủ đá phá vòng tròn, nó sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian (khoảng vài giây). Nhưng trong thời gian đó là đủ để Shadow Shaman dùng US buff một lượng máu đáng kể cho cả team. Kết hợp BS và US của vị tướng này đúng lúc hoàn toàn có thể thay đổi thế trận. Vì vậy đây cũng là skill cần được tăng max.

PS - trừ một lượng giáp vật lý lớn, tác dụng lên cả team địch. Cách tăng điểm của skill này còn phụ thuộc vào team bạn sử dụng là vật lý hay phép.

Shadow Shaman thực sự là một buff khủng và phù hợp với bất kỳ đội hình nào. Nhưng để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này, bạn sẽ phải tăng ít nhất 3 skill nên sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ. 

4. Soulhunter

Soulhunter là một trong những vị tướng mạnh nhất của Heroes Charge. Với 80 soul yêu cầu, bạn sẽ mất hàng tháng trời mới hy vọng mở được vị tướng này. 

US - có thể nói đây là skill gây sát thương cao nhất Heroes Charge. Lượng sát thương được tính bằng số % mục tiêu bị mất và có thể đạt tới 100% (ở level 50 là 90%). Do đó chỉ cần cột máu xấp xỉ một nửa, Soulhunter sẽ tiễn mục tiêu lên đường. Skill này giúp Soulhunter trở thành khắc tinh của những tanker trâu bò như Brute hay Death Knight. Skill này cũng có giới hạn sát thương nhưng nó cũng khá lớn, đủ để hạ các tanker máu dầy nhất trong 1 hit. Ngoài ra skill này còn có hiệu quả stun nhẹ. Với sức mạnh như vậy, không có lý do gì để không tăng max điểm cho skill này.

GS - skill này vừa gây sát thương lên các mục tiêu lân cận Soulhunter đồng thời buff máu cho chính mình và các đồng đội. Lượng máu buff và sát thương cũng khá lớn nên đây cũng là một skill cần cộng nhiều điểm. Tuy nhiên nếu không dư giả cho lắm, bạn có thể tăng skill này ít hơn một chút để dành tiền cho US, BS và PS.

BS - cộng một lượng máu cực lớn cho Soulhunter. Với skill này, lượng máu của Soulhunter, một nuker không kém gì một tanker khủng như Brute. Cộng max điểm.

PS - tăng khả năng kháng phép cho Soulhunter. Skill này đã hoàn thiện khả năng tanker của Soulhunter. Cộng max điểm.

Máu dầy, kháng phép cao, có khả năng hạ mục tiêu trong 1 nốt nhạc, lại có thêm skill buff máu, Soulhunter trong đội hình có thể giữ cả vị trí tanker lẫn nuker, một vị tướng không thể thay thế. Tuy nhiên bạn vẫn cần có một tanker thuần như Brute hoặc Death Knight đứng trước thì Soulhunter sẽ trở nên bá đạo hơn rất nhiều.

Bài viết này đã gợi ý một số vị tướng có khả năng buff máu nên có trong đội hình của Heroes Charge. Trong bài viết sau, Gamesao sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn những tướng có khả năng buff khả năng tấn công cho đồng đội.

July.N