HearthStone chính thức ra mắt game thủ Android

Hearthstone: Heroes of Warcraft

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 23/01/2014
Chi tiết
Đúng như dự kiến sau buổi họp thường kỳ hàng quý của Blizzard, cha đẻ HearthStone đã chính thức đưa tựa game này đến gần hơn với game thủ Android trước khi năm 2014 khép lại.

Như những thông tin chúng tôi đã đăng tải vào đầu tháng trước, trong cuộc họp thường kỳ hàng quý của Blizzard, hãng game này đã thông báo tới toàn thể người hâm mộ trên thế giới một tin vui khi sẽ đưa Hearthstone đến với nền tảng hệ điều hành Android.

 

Là một trong những game online đa nền thể loại  thẻ bài đang rất hot trên thế giới, Hearthstone: Heroes of Warcraft cũng thu hút được đông đảo game thủ Việt Nam tham gia và có cộng đồng hết sức vững mạnh. Thế nhưng, Hearthstone càng làm mưa làm gió trên hệ điều hành iOS bao nhiều thì niềm kỳ vọng với một phiên bản dành cho Android của người hâm mộ càng lớn bấy nhiêu. Không chỉ vậy, cách đây ít lâu một game thủ trong nước đã phải "mày mò" ra cách để chơi được tựa game này trên các thiết bị Android để thỏa niềm đam mê của mình.

 

Đúng như dự kiến sau buổi họp của mình, cha đẻ HearthStone đã chính thức đưa tựa game này đến gần hơn với game thủ Android trước khi năm 2014 khép lại.

Một chút thông tin về game cho bạn đọc chưa biết, trong Hearthstone, người chơi sẽ phải làm quen với cả chủ tướng, và nhiệm vụ chính lúc này sẽ là tiêu diệt chủ tướng của đối thủ (giảm HP xuống còn 0). Trong mỗi lượt đi, người chơi có thể tùy thích thực hiện đủ mọi thao tác. Ví dụ trong Yugi-Oh, trong một lượt, người chơi chỉ có thể triệu hồi mới 1 quái vật thì trong Hearthstone, game thủ lại có thể thoải mái triệu hồi nhiều quái vật cùng lúc, miễn là họ có đủ "Mana".

 

Điều khác biệt ở đây đến từ việc ở mỗi lượt ra bài, người chơi sẽ phải tốn mất một lượng Mana nhất định, và lượng Mana này sẽ được hồi phục dần sau mỗi lượt. Ví dụ, ở lượt thứ nhất, người chơi sẽ hồi phục được 1 Mana, thì ở lượt thứ 2, người chơi sẽ nhận được 2 Mana. Số lượng Mana bị giới hạn và tăng dần theo lượt giúp tính chiến thuật trong Hearthstone trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời khiến cho trận đấu được kéo dài hơn, đây có thể xem là điểm nhấn lớn nhất của Hearthstone so với những ai vốn quen với lối đấu bài trong Yugi-Oh.

 

Một điều đáng mừng trong Hearthstone rằng dù không nạp tiền, người chơi vẫn có thể thu thập được đủ các quân bài trong game, chỉ có điều họ sẽ phải tốn nhiều công sức để cày kéo hơn mà thôi.

 

Ngoài hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện, người chơi còn có thể hoàn thành hệ thống nhiệm vụ theo ngày để kiếm tiền và nhận các bộ thẻ bài mới. Các nhiệm vụ này khá đơn giản, ví dụ như giành chiến thắng 3 trận bằng một chủ tướng nào đó... Hiện tại, Hearthstone cung cấp một hệ thống bài khá đa dạng với hơn 1000 quân bài, giúp cho người chơi có thể thỏa sức trổ tài sưu tầm.

 

Ngoài ra, các giải đấu thường kỳ cũng được tổ chức khá nhiều để game thủ có thêm sân chơi, cọ sát trong Hearthstone.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS/Android