Hệ thống Shield vẫn sẽ không được sửa trong Clash of Clans

-
Sau bản cập nhật mới nhất của Clash of Clans hồi tháng 12, nhiều game thủ đã có những phản ứng khá gay gắt. Tuy nhiên, hãng Supercell vẫn nhấn mạnh rằng hệ thống Shield mới nhất cùng các vấn đề liên quan đến Town Hall sẽ vẫn được giữ nguyên.

Cụ thể, nếu người chơi bị tấn công và Town Hall bị phá, sẽ không còn Shield miễn phí như trước, mà shield được cấp theo mức độ phá hủy của làng (Cấp shield 12 giờ khi làng bị phá hủy 30%, shield 14 giờ với mức 60%, shield 16 giờ với mức 90%). Đồng thời, Town Hall cũng tích trữ số loot bằng 1 Gold Storage, 1 Elixir Storge và 1/4 Dark Elixir Storge. Người chơi chỉ cướp được loot từ Town Hall khi phá hủy hoàn toàn nhà chính này.

Chính những sự thay đổi này khiến người chơi buộc phải tạo ra chiến lược tấn công – phòng thủ mới, cũng như phải đưa Town Hall trở thành mục tiêu bảo vệ then chốt giữa các bức tường và công trình phòng thủ. Và vấn đề nảy sinh khi những điểm mới trong phiên bản cập nhật khiến người chơi thu được ít tài nguyên hơn hẳn.

Dù vậy, Supercell vẫn giữ vững quan điểm rằng Town Hall nên là trái tim của cả ngôi làng, và cần được bảo vệ cẩn mật, chứ không phải như trước đây – Town Hall thường bị bỏ ra “ngoài lề xã hội”. Như một nhân viên của Supercell mang tên Anoushka đã chia sẻ: “Chúng tôi không hề muốn Clash bị lệch lạc như vậy, và những thay đổi này hoàn toàn có lý do của nó.”

Trước đây, Town Hall thường bị bỏ ra 1 góc.

Anoushka cũng thể hiện quan điểm rằng ưu tiên hàng đầu trong Clash of Clans là nỗ lực bảo vệ tài nguyên cho người chơi: “Chúng tôi biết đây là chủ đề nóng và có thể gây khó chịu cho một số người chơi. Chúng tôi vẫn đang lắng nghe. Chúng tôi vẫn đang xem xét các phản hồi từ phía các bạn và tình trạng của mọi người chơi sau bản update. Cải thiện trải nghiệm game là ưu tiên lớn nhất của chúng tôi hiện tại.”

Mặt khác, chưa có báo cáo chính thức về việc cập nhật thêm về Village Guard, Shield và Personal Breaks trong tuần này. Điều duy nhất chắc chắn cho đến giờ phút này là Supercell chưa hề có kế hoạch thay đổi các tính năng trên dù nhận được hàng ngàn khiếu nại từ các tín đồ Clash of Clans: “Các cập nhật rất chặt chẽ và đang hoạt động tốt. Chúng tôi vẫn không có bất kỳ kế hoạch nào để thay đổi trong năm nay. “

Trong khi đó, các tính năng Attack boost đã được hoàn thiện trong thời gian bảo trì vào đầu tuần. Người chơi hiện có thể tiếp tục boost tất cả các tài nguyên bằng 1-Gem, bao gồm Dark Elixir, Elixir và Gold.

Clash of Clans là tựa game mobile chiến thuật đình đám đến từ NPT/NPH danh tiếng Supercell. Clash of Clans xoay quanh nhiệm vụ xây dựng căn cứ địa vững vàng để chống lại sự tấn công của các bộ tộc lân cận, đồng thời huấn luyện đội quân chinh phạt những vùng lãnh thổ mới. Clash of Clans lần đầu trình làng phiên bản iOS vào ngày 2/8/2012 và bản Android vào 30/9/2013.

Bạn có thể tải Clash of Clans miễn phí tại: App Store/Google Play.

 

Theo Tạp chí Thế Giới Game