Hàng ngàn game ra đi sau mỗi lần iOS "lên đời"

-
Việc tương thích phiên bản đã khiến mỗi lần cập nhật iOS mới là App Store lại phải loại bỏ hàng đống game và phần mềm không còn tương thích nữa, một phần trong số đó không bao giờ trở lại.
Đến hẹn lại lên iOS phiên bản thứ 9 đã được tung ra cho các fan Táo tải về sử dụng. Và hôm nay, Aple cũng đã tiến hành gỡ hàng loạt tựa game được cho là không còn tương thích với phiên bản mới nữa. Tuy vậy, những người dùng đã cài đặt game mà chưa cập nhật iOS 9 vẫn chơi game bình thường.
 
Tương thích luôn là vấn đề
 
Một số tên tuổi lớn rơi vào list bị xóa khỏi App Store do không tương thích có thể kể ra như: BioShock, Ghost Trick, Sam & Max, Poker Night, Back to the Future, Jurassic Park, Puzzle Agent, Strong Bad, Hector, Tales of Monkey Island. 
 
Bioshock phiên bản mobile cũng nằm trong danh sách tạm gỡ bỏ vì không tương thích 
 
Tuy vậy, đối với một số nhà sản xuất lớn thì đây chỉ là vấn đề tạm thời. Game sẽ tạm thời bị ẩn đi chờ nhà phát triển chỉnh sửa mã nguồn để tiếp tục tương thích với hệ điều hành mới sau đó sẽ up lên lại. Tuy nhiên không phải game nào cũng có thể hồi sinh, đơn cử là tựa game Monster Hunter Freedom Unite (gía bán đến 15 USD khá cao so với mặt bằng chung), nhà sản xuất đã thông báo trên trang của game:
 
Monster Hunter Freedom Unite thông báo sẽ không hỗ trợ chuyển lên iOS 9 sớm 
 
“Ứng dụng này không tương thích với iOS 9 kể cả bản Beta. Chúng tôi hiện không có kế hoạch cập nhật game trong thời gian này, vì vậy người dùng nên cân nhắc khi muốn cập nhật máy lên iOS 9.”
 
Có nhiều tựa game sẽ đi theo hướng của Monster Hunter Freedom Unite, nhất là những tựa gaem đã cũ, nhà phát triển không còn muốn nhọc công đầu tư chỉnh sửa nó nữa và đây là cơ hội tốt để buông xuôi. 
 
Dựa trên tình hình này có thể thấy game thủ nếu muốn yên ổn chơi game tốt nhất nên cân nhắc khi muốn trải nghiệm hệ điều hành mới. Có thể game bạn đang cày sẽ không tương thích và khi up hệ điều hành bạn phải nghỉ chơi một thời gian để chờ nhà sản xuất chỉnh sửa game.
 
theo game8