Ham chơi Pokemon GO, bạn có thể bị phạt tới gần 1 triệu đồng

(GameSao.vn) – Do lỗi vi phạm vừa điều khiển phương tiện giao thông vừa sử dụng điện thoại di động.

Mới chỉ xuất hiện vào ngày hôm qua (06/7), nhưng Pokémon GO đang gây ra một “cơn sốt” thực sự trên khắp thế giới. Ở Việt Nam chưa được Nintendo phát hành chính thức, nhưng máy chủ của Pokémon GO đã ngay lập tức phải cấm người chơi đăng nhập vào vì lượng tham gia tăng lên ồ ạt vượt mức kiểm soát…

Lí do khiến cho Pokémon GO “hot” đến vậy là cách chơi mới lạ nhờ sử dụng công nghệ AR (Augmented Reality) cho phép người chơi truy bắt, gặp gỡ các con thú Pokémon ngay trong đời thực khi bật GPS cùng camera sau của các thiết bị di động. Điều này còn khiến người chơi tương tác nhiều hơn với thế giới thực bên ngoài, thay vì chỉ dán mắt vào màn hình các thiết bị di động như các game mobile thuần túy trước đây.

Nhưng chắc hẳn không phải người chơi nào cũng đi bộ rong ruổi trên các con đường được định vị để truy bắt các Pokémon mà sẽ tranh thủ khi đang lưu thông bằng xe máy hoặc ô tô nhằm trải nghiệm Pokémon GO. Nếu như đang có thói quen hay ý nghĩ mới nảy ra trong đầu này thì bạn nên bỏ ngay, vì không chỉ gây nguy hiểm cho người khác mà còn bị phạt hành chính theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP áp dụng từ ngày 01/8/2016. Cụ thể:

June_6th