Hải Tặc Soha liệu có phải sản phẩm “chính chủ”?

Hải Tặc Soha

NPH: Soha Game
Thể loại: Mobile
Ra mắt: 20/05/2014
Chi tiết
(GameSao) - Câu hỏi này được khá nhiều game thủ thắc mắc việc “xác nhận bản quyền” của Soha Game đối với phiên bản Mobile Vua Hải Tặc?

 “Hải Tặc Soha”, tựa game mobile được phát hành bởi Soha Game đang trở nên cực kỳ “hot” trong cộng đồng game thủ, đặc biệt là các tín đồ của bộ manga nổi tiếng One Piece, hiện đang thống lĩnh các bảng xếp hạng truyện tranh ăn khách nhất. Có lẽ bộ truyện tranh này đã quá nổi tiếng nên không có gì lạ những  tựa game với nội dung và cốt truyện được làm theo One Piece được dự báo sẽ thành công, kể cả khi nó chưa được ra mắt.

Tuy vậy cho đến thời điểm này OnePiece mới chỉ có một webgame duy nhất là Vua Hải Tặc (phát hành cuối năm 2012), chính vì lẽ đó không ít người đã thắc mắc: "Tại sao một manga nổi tiếng như OnePiece chỉ có duy nhất 1 tựa game? Khi mà những manga đối thủ khác như Naruto hay Dragon Ball đã thu về lợi nhuận không nhỏ từ những sản phẩm ăn theo?"

Với việc là đại diện độc quyền cho OnePiece, Vua Hải Tặc đã dễ dàng thu hút người chơi và "hốt bạc" một cách nhanh chóng.


Được “đóng mác” bản quyền

Tin đồn Hải Tặc Soha sắp được ra mắt khiến Vua Hải Tặc không còn " dương dương tự đắc" như trước, đặc biệt khi tựa game này còn được "đóng mác chính chủ", thông tin này khiến không ít những tựa game lậu, game nhái bắt đầu cảm thấy hoang mang.
 


Có thể nói việc Hải Tặc Soha tuyên bố là game “chính chủ” như một “gáo nước lạnh” đầu tiên xối vào những tựa game ăn theo One Piece. Nếu Hải Tặc Soha mới là “hàng xịn” vậy nhiều khả năng những phiên bản khác tại thị trường Việt Nam chỉ là hàng lậu, hàng nhái?


Chiến tranh hay sự tiếp nối?


Qua tìm hiểu thông tin, GameSao được biết webgame Vua Hải Tặc và Hải Tặc Soha đều chung một NSX là Babeltime. Nói cách khác Hải Tặc Soha chính là phiên bản Mobile của webgame Vua Hải Tặc, nhưng không có nghĩa là Hải Tặc Soha sẽ sao chép y nguyên như Vua Hải Tặc, điều quan trọng nhất là tính năng Cash Shop sẽ được loại trừ trong Hải Tặc Soha để đảm bảo tính công bằng cho người chơi.


Kết


Liệu Hải Tặc Soha có tạo nên được bước ngoặt tiếp nối sự thành công của webgame Vua Hải Tặc? Hay đây sẽ là cuộc chiến sống còn giữa 2 game cùng “một mẹ One Piece”, chung NSX nhưng lại khác NPH? Câu trả lời đang trở nên gần hơn bao giờ hết khi thời điểm Hải Tặc Soha ra mắt đã gần kề.


Fanpage Hải Tặc Sohawww.facebook.com/haitacsoha

 

Bảo Việt