Hack & bug bủa vây tựa game mobile battle royale Việt Nam

(GameSao.vn) – Không có bảng xếp hạng, không có tính ganh đua, nhưng hacker vẫn tìm cách gian lận để giành chiến thắng?!

Chuyện lạ mà có thật: một tựa game mobile mới chỉ đang chạy Alpha Test phiên bản đầu tiên, chưa có bảng xếp hạng, chưa cho nạp tiền, hệ thống Shop chưa mở…thế mà hacker vẫn đang dùng các cách gian lận khác nhau để giành được thứ hạng cao?!

Đó là tình trạng mà Free Fire: Battle Royale, tựa game mobile bắn súng thể loại đấu trường sinh tử của studio Việt Nam, cùng người chơi đang gặp phải trong suốt tuần vừa qua.

Rất nhiều người chơi Free Fire đã bày tỏ sự bức xúc khi nạn hack, gian lận đang bủa vây tựa game mới chỉ xuất hiện trên Google Play vào ngày 27/9 vừa qua. Họ cho rằng, mình đã gặp phải những đối thủ quá “ảo diệu” với khả năng chém dao từ rất xa, chạy cực nhanh và biết gây sát thương ở góc lag…khiến họ chẳng thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra khi tham gia những trận chiến sinh tồn.

Nhiều người chơi thường chọn vị trí gần cần cẩu để nhảy dù bởi đây là góc lag, họ sẽ không thể bị kẻ địch tấn công

Một mình một game?!

Một người chơi bị kẹt cứng ngay sau khi nhảy dù từ máy bay và bị cố định cho tới khi kết thúc trận đấu

Một người chơi không rõ lý do vẫn đang lơ lửng trên không khi máy bay đã vượt qua khỏi phạm vi của hòn đảo hoang

Để đối phó với vấn đề này, nhà phát triển của Free Fire đã phát ra thông báo trừng phạt nạn hack/mod bằng cách ban vĩnh viễn các thiết bị của người chơi gian lận khi phiên bản chính thức ra mắt.

Điều này có nghĩa là dù sử dụng tài khoản nào đi nữa, thiết bị đó cũng không thể chơi được game nữa”, 111dots Studio viết trên trang fanpage Facebook chính thức của Free Fire. Nhóm phát triển cho biết, động thái này “để góp phần xây dựng một cộng đồng lành mạnh và (người chơi) cùng có những giây phút giải trí thực sự không bị ức chế.

Khi mà Free Fire chưa có tính năng báo cáo hack/mod và 111dots Studio cũng chưa công bố cách thức phát hiện người chơi gian lận in-game thì một vấn đề lớn không kém cũng đã xuất hiện: Lỗi/Bug.

Nhiều người chơi Free Fire phản hồi, kể từ đợt Update gần đây nhất vào ngày 03/10, trò chơi xuất hiện nhiều lỗi hơn trước. Cụ thể, màn hình hiển thị sẽ tối đi ngay khi người chơi lên máy bay chuẩn bị nhảy dù, nhiều góc lag xuất hiện hơn khiến bạn bị kẹt cứng tại đó mà không thể di chuyển được…

Bên cạnh những bug mới phát sinh, Free Fire vẫn chưa thể khắc phục được những lỗi đã tồn tại từ trước đó, đáng kế nhất là việc người chơi không thể nhặt trang bị (dù ba lô vẫn còn rất nhiều chỗ trống) hay nhìn xuyên tường

Ba lô còn tới 93% khoảng trống, nhưng người chơi này lại không thể nhặt được hai hòm đồ ở ngay dưới chân

111dots Studio hiện vẫn chưa công bố thời điểm phát hành phiên bản chính thức của Free Fire. Nhưng có thể người chơi sẽ phải chờ đợi rất lâu nữa khi mà đội ngũ phát triển đang phải đối mặt với quá nhiều vấn đề.

Có lẽ người chơi Free Fire giờ chỉ có thể hy vọng bảng xếp hạng, tính năng tùy biến diện mạo nhân vật, bổ sung giới tính nữ - những cập nhật đã được 111dots Studio hứa hẹn ra mát từ trước đó – sẽ sớm xuất hiện trong thời gian sớm nhất.

Ba Chấm