Guardian Hunter - ARPG nóng bỏng tay đến từ Hàn Quốc

T.B -
(GameSao) - Trò chơi được phát triển bởi hãng Toats hành bởi đại gia làng game Hàn Quốc - NHN Entertainment.

Guardian Hunter là một tựa game nhập vai hành động mới toanh do hãng Toast (đứng sau những cái tên nổi tiếng như Drift Girls, Crusaders Quest, Battle for the Throne) phát triển dành cho hệ điều hành Android và iOS. Nội dung của trò chơi này nói về những thợ săn chuyên nghiệp có nhiệm vụ đi thu thập và huấn luyện những con quái thú (được gọi là guardian) rồi từ ôm giấc mộng trở thành đội ngũ hùng mạnh nhất.

Khi mới tham gia trò chơi, bạn có thể lựa chọn một trong ba nhân vật là Chiến binh, Cung thủ hoặc Pháp sư để làm mắt xích quan trọng nhất trong đội hình, từ đó mới lên đường tìm kiếm những guardian có thể làm trợ thủ đắc lực cho mình. Một khi đội ngũ của bạn đã đủ mạnh mẽ, tập hợp được các guardian có khả năng đặc biệt cần thiết thì bạn đã có đủ khả năng chiến đấu với những con boss trâu bò để thu thập runes (dùng để nâng cấp guardian). Dĩ nhiên, chiến thuật là chìa khóa để bạn có thể chiến thắng kể cả những con trùm có sức mạnh vượt trội hơn.

Hệ thống PvP  là thứ không thể thiếu đối với bất kể trò chơi nào, nhất là trong một tựa 'game hành động' như Guardian Hunter này. Trong game, sẽ có đấu trường Arena để người chơi có thể 'va chạm' với người chơi đến từ khắp nơi trên thế giới, ngoài ra, còn có một hệ thống chiến đấu đặc biệt được gọi là Battlefield Endless mà trong đó, các loại quái vật sẽ xuất hiện không ngừng, nếu bạn sống sót được càng lâu trong đấu trường này thì phần thưởng dành cho bạn càng giá trị.

Các tính năng chính:

Đến với thế giới của Guardian Hunter, bạn sẽ cảm nhận được sự trơn tru đến hoàn mỹ của một tựa game nhập vai trên nền tảng di động. Các thao tác của nhân vật từ di chuyển, cử động tay chân cho đến khi tung kỹ năng đều được thiết kế rất mượt mà, không hề cứng nhắc và gượng gạo chút nào. Các hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt cùng lối chơi nhanh chóng phần nào càng khiến trò chơi hấp dẫn hơn.

Bạn có thể thu thập được rất nhiều guardian khác nhau và hãy cố gắng thu thập được càng nhiều càng tốt để có thể hiểu hết được sức mạnh của mỗi guardian, rồi sau đó lựa chọn cho mình những guardian có khả năng bổ trợ hữu ích nhất cho bạn. Ví dụ như guardian nào có sức tấn công mạnh nhất, buff tốt nhất, có khả năng gây hiệu ứng nhiều nhất…, tùy thuộc từng trường hợp mà bạn có thể đưa ra những thay đổi đội hình sao cho có lợi nhất có thể.

Trong game, không có một guardian nào mới thu thập là đã 'trâu bò' cả, bạn sẽ phải nâng cấp chúng dần dần từ lúc còn 'nhà trẻ' cho đến khi 'tốt nghiệp'. Các loại vật phẩm dùng để nâng cấp guardian có thể rơi ra trong dungeons hoặc đi săn boss. Có hai loại nâng cấp chính dành cho guardian là tiến hóa cấp và nâng cấp sao, một khi bạn đã nâng cấp guardian của mình đến mức tận cùng thì bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh bá đạo của chúng là như thế nào.

Và cuối cùng, một khi đã trở thành thành viên của Guardian Hunter, bạn sẽ không có thời gian để ‘ngơi tay’ khi mà các sự kiện trong game diễn ra liên tục: ví dụ như Daily Dungeons có thể rơi ra các nguyên liệu tiến hóa cấp và vé đột kích dungeons, những trận tranh thứ hạng diễn ra hàng giờ, hàng ngày trong đấu trường Arena, hay party săn boss cùng người chơi khác…

Một số hình ảnh trong game:

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây: iOS / Android

T.B (GameSao.vn)