[Góc độc giả] Bức xúc khi VED đang coi thường người chơi Chiến Cơ Huyền Thoại

(GameSao.vn) – Nhiều độc giả của GameSao phản ánh đội ngũ quản lí của tựa game Chiến Cơ Huyền Thoại đang làm chưa đúng phân sự của họ khi để vấn nạn hack, gian lận tràn lan gây ra sự ức chế không nhỏ.

Mới đây, GameSao đã nhận được khá nhiều lời phàn nàn gửi vào địa chỉ thư điện tử có nội dung liên quan tới vấn nạn hack, gian lận trong tựa game mobile của Vietnam Esports (VED): Chiến Cơ Huyền Thoại (CCHT). Đặc biệt trong nhiều bức thư điện tử, người chơi tỏ ra không hài lòng và cảm thấy thỏa đáng về cái cách mà VED đang xử lí những vụ việc dạng như thế này.

Một ví dụ cụ thể để đặt nghi vấn cho khẳng định trên được độc giả phản ánh:

Vào ngày 6/3 hôm Chủ nhật vừa rồi trên một group của game CCHT, một gamer đã post  kết quả của một trận đấu với một người sử dụng hack có nick name “Thu Thảo” (người sử dụng hack này hầu như ai ai cũng biết đến). Vì biết người có nick name Thu Thảo này sài hack và mặc dù đã tử trận từ rất sớm và thoát trận đấu thành viên này vẫn sử dụng rất nhiêu vật phẩm được mua bằng Kim Cương trong game (Bom Tối Thượng), đồng thời hồi sinh nhiều lần sau mỗi lần tử trận để bắn lấy thêm điểm tiếp, kết quả trận đấu là thành viên này đã chiến thắng. Nhiều thành viên khác tỏ ra rất vui vẻ khi thấy kết quả trên và ủng hộ hành động của thành viên này.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau người này lập tức bị NPH garena khóa acc 1 cách tức tưởi:

Và điều nực cười nhất là trong ngày hôm đó người sử dụng hack có nick name Thu Thảo  thì không hề bị khóa acc. Bằng chứng là hôm đó nhiều thành viên khác vẫn liên tục bắt gặp người sử dụng hack kia trong các trận đấu khác:

Mặc dù rất nhiều người phản ánh về các trường hợp bị khóa acc oan, thể nhưng NPH Garena (VED – GameSao) vẫn không hề có động thái nào tích cực hơn, vẫn cứ tiếp tục khóa acc bừa bãi, không them tiếp nhận các ý kiến của những người chơi tâm huyết, mặc sức mà tổ chức các event và xem như không có chuyện gì xảy ra. Nếu như một game mobile như thế này mà bộ phận kỹ thuật không có khả năng phân biệt được đâu là hack đâu là không hack, chỉ dựa theo cảm tính như vậy đủ cho thấy được khả năng yếu kém của họ thậm chí chính mình người viết bài này đã nhiều lần gửi các ý kiếm về các ý tưởng kiểm tra phát hiện hack qua kênh hỗ trợ nhưng hầu như không được xem qua
Nội dung và cách thức để kiếm tra phát hiện hack rất đơn giản, ngay cả những người ko hề chơi game này đọc qua cũng có thể dễ dàng hiểu được…

Trên đây là một trong những phản ánh tiêu biểu nhất được GameSao trích lược nhằm gửi tới VED nói chung và đội ngũ quản lý của tựa game mobile CCHT nói riêng nhanh chóng đưa ra câu trả lời xác đáng nhất dành cho cộng đồng người chơi.

GameSao sẵn sàng đón nhận thư từ phản ánh và bài cộng tác từ phía độc giả liên quan tới các chuyên mục sẵn có. Những phản ánh từ phía độc giả hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho GameSao và cộng đồng người chơi game tại Việt Nam trở nên tiến bộ, văn minh và thu hút hơn.

gamesao@vietnamnet.vn