Giải đấu eSports kiếm hiệp toàn quốc vừa khởi động đã dính nạn lừa đảo

T.B -

Thần Kiếm 3D

NPH: Soha Game
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 20/10/2014
Chi tiết
(GameSao) - Đây là một trong những vấn đề nhức nhối muôn thủa đối với các tựa game có lượng thành viên đông đảo ở Việt Nam.

Có thể nói, vấn nạn lừa đảo trong game online Việt từ xưa đến nay chẳng khác gì “chuyện thường ngày ở huyện”. Nhỏ thì đôi ba cái thẻ cào điện thoại, lớn thì mất tài khoản, mất đồ trị giá đến cả trăm triệu VND. Dẫu biết là vậy nhưng đôi khi game thủ Việt vẫn còn rất nhiều người “ngây thơ”, trở thành miếng mồi ngon cho kẻ gian lợi dụng.

Các đối tượng này chủ yếu đánh vào lòng tham của người chơi, hứa hẹn tặng Gift Code, giải thưởng giá trị… bằng các hình thức ngày càng tinh vi hơn như giả mạo website NPH, giả mạo Game Master hay giả mạo email của NPH. Hiện tại, một lỗ hổng lớn trên các fanpage của các trò chơi đó là yêu cầu game thủ cung cấp email công khai để nhận Gift Code, dẫn đến việc kẻ xấu dễ dàng thu thập được email của người chơi để phát tán email lừa đảo hoặc các loại virus hòng đánh cắp tài khoản người dùng.

Mới đây, sau một thời gian lắng xuống thì hiện tượng giả mạo email lại tiếp tục gây xôn xao cộng đồng game thủ Thần Kiếm 3D. Cụ thể ngày 09/05 vừa qua, sau khi BQT trò chơi thông báo bắt đầu cho phép đăng kí giải đấu Chí Tôn Tranh Bá, hàng loạt người chơi từng cung cấp email nhận code trước đó đều nhận được một email giả mạo yêu cầu cung cấp mật khẩu để nhận Gift Code.

BQT trò chơi này đã nhanh chóng có thông báo trên fanpage để cảnh báo với người chơi, tuy nhiên theo như quan sát thì vẫn có một số người chưa có kinh nghiệm bị lừa dẫn đến mất tài khoản. Đây là điều đáng tiếc đối với một sự kiện lớn dành cho cộng đồng game thủ mới khởi đầu đã gặp phải nạn lừa đảo. Đại diện BĐH Thần Kiếm 3D chia sẻ sẽ hỗ trợ tối đa các trường hợp bị lừa mất tài khoản nếu cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu để xác minh.

Được biết, với hàng triệu người chơi mỗi ngày trên toàn thế giới, tựa game Thần Kiếm 3D đến từ Hàn Quốc thường xuyên gặp phải tình trạng lừa đảo người chơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn xuất hiện ở nhiều thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc.... Vấn nạn này cũng là nhức nhối chung của ngành công nghiệp game khi mà tài khoản và các item đang ngày càng có giá trị lớn hơn, trở thành “miếng mồi” béo bở cho các hacker lợi dụng. Để tự bảo vệ mình, ngoài việc các NPH liên tục cảnh báo người chơi, thì việc bản thân các game thủ tự đề cao cảnh giác cũng là rất quan trọng.

Theo chia sẻ của NPH, giải đấu Chí Tôn Tranh Bá của Thần Kiếm 3D sắp tới sẽ được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Đây được coi là giải đấu eSports kiếm hiệp đầu tiên trên smartphone, tất cả các game thủ tham gia đều có cùng một xuất phát điểm là các nhân vật được build sẵn. Vì thế để có thể trở thành người chiến thắng sở hữu những phần thưởng trị giá hàng chục triệu VND, các game thủ bắt buộc phải sử dụng kĩ năng chiến đấu của mình một cách khôn khéo và thông minh nhất.

Thời điểm hiện tại, các thông tin quan trọng của giải đấu đã chính thức được thông báo đến người chơi của Thần Kiếm 3D. Ngay từ bây giờ bất cứ game thủ nào cũng có thể đăng kí tham gia giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu VND này tại fanpage và trang chủ của Thần Kiếm 3D. Sự kiện này không giới hạn người chơi, bất cứ ai tự tin với khả năng PK của mình đều có thể tham dự để trở thành quán quân. Xem thêm chi tiết tại ĐÂY

Trang chủ: thankiem3d.sohagame.vn

Fanpage: fb.com/thankiem3d

T.B (GameSao.vn)