Garena sẽ tiếp nối 'cơn sốt' Onmyoji tại Việt Nam?

(GameSao.vn) - Một trong những tựa game mobile thành công nhất năm 2016 sẽ sớm trên tay người chơi Việt Nam vào năm sau?

Garena Thái Lan đã chính thức cho người chơi tham gi đăng ký trước để chuẩn bị cho đợt tải về Onmyoji, theo thông tin đăng tải trên trang fanpage Facebook vào ngày 30/9 vừa qua. Thông tin này xuất hiện ngay sau khi Garena đàm phán thành công với NetEase, một trong hai “ông lớn” của làng game Trung Quốc, để giành được quyền phát hành Onmyoji tại thị trường Đông Nam Á.

Điều này dẫn tới khả năng lớn game thủ Việt Nam sắp được trải nghiệm một trong những tựa game mobile thành công nhất trong năm 2016 với hơn 200 triệu lượt tải về trên toàn cầu, lọt top 10 BXH game hay nhất năm của AppStore và giành được giải thưởng Game of the Year của Facebook.

Và nếu không có gì thay đổi, Garena Việt Nam (Vietnam Esports) sẽ là nhà phát hành chính thức của Onmyoji trong thời gian sắp tới – sau những gì tương tự đã xảy ra với Blade & Soul, hay trước đó nữa là Tác Chiến, gMO FPS đã phải tạm ngưng phát hành tại Việt Nam vô thời hạn.

Giao diện chính trong Onmyoji

Onmyoji (Âm Dương Sư), tựa game mobile 3D RPG “lai” turn-based, khai thác phần cốt truyện và hình ảnh từ thương hiệu nổi tiếng cùng tên của Nhật Bản. NetEase tóm tắt lại phần cốt truyện của Onmyoji như sau:

Trong thời kỳ mà quỷ dữ và loài người cùng nhau tồn tại…Linh hồn ma quỷ từ thế giới ngầm bắt đầu một nhiệm vụ tìm kiếm nguồn sinh lực, sức mạnh và sự thống trị. Sự cân bằng giữa hai thế giới đang lâm nguy.

May mắn thay, có một nhóm người có khiếu đoán bắt dược các vì sao và vẽ được những lá bùa. Họ có sức mạnh để kết nối hai thế giởi lại và thậm chí chế ngự được các linh hồn. Họ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để duy trì hòa bình và trật tự giữa hai thế giới. Họ được gọi là Âm Dương Sư.

Cánh cổng vào thế giới ma thuật của những tinh linh và kỳ diệu này sẽ mở ra cho bạn…

Với một loạt những thành công như đã kể trên, NetEase đã hiện thực hóa tham vọng “phủ sóng” Onmyoji toàn cầu khi tung ra phiên bản thử nghiệm giới hạn bằng tiếng Anh trên hai hệ điều hành iOS & Android ở hai quốc gia Mỹ và Canada vào ngày 25/9 vừa qua.

Hiện chưa rõ thời điểm NetEase kết thúc đợt thử nghiệm đầu tiên tại phương Tây cũng như phía VED chưa xác nhận thông tin sẽ phát hành Onmyoji tại Việt Nam.

Onmyoji hiện đã hỗ trợ các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và sắp tới sẽ là tiếng Thái

Tuy nhiên, độc giả quan tâm hoàn toàn có thể tham gia trải nghiệm Onmyoji thông qua file APK và tải về TẠI ĐÂY.

Ba Chấm