Gặp gỡ nhóm phát triển game mobile Việt CFF Studio

-
Trong thời gian vừa qua, những game thủ yêu thích game mobile Việt đã rất ấn tượng với hai sản phẩm mang tên Gậy Như Ý và Ninja Loạn Thị do Studio CFF phát triển.

Trong thời gian vừa qua, những game thủ yêu thích game mobile Việt đã rất ấn tượng với hai sản phẩm mang tên Gậy Như ÝNinja Loạn Thị do Studio CFF phát triển. Cả hai tựa game này đều được đánh giá cao về đồ họa đẹp mắt cũng như lối chơi mới lạ. Thế nhưng, ít ai có thể biết được nhóm phát triển game này mới chính thức hoạt động được 1 tháng và với 5 chàng trai trẻ tuổi đầy nhiệt huyết.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với anh Đinh Tuấn Anh - CEO và Founder của CFF. Thông qua cuộc trò chuyện này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin thú vị về Studio CFF và các sản phẩm của mình.

 

Thông qua Gây Như Ý và Ninja Loạn Thị, người chơi mới chỉ biết tới CFF Studio là tác giả của hai tựa game trên. Anh có thể cung cấp cho người hâm mộ thêm một chút thông tin về nhóm phát triển của mình được không?

Chào bạn, CFF studio được xây dựng từ 1 nhóm những người trẻ yêu thích làm game và chơi game trên mobile.

Nhóm được thành lập vào tháng 9/2014 và đến thời điểm này có 8 thành viên chính thức với 2 game designer, 2 bạn lập trình mobile, 2 đồ hoạ, 1 bạn phụ trách âm thanh và 1 tester.

 

Ninja Loạn Thị là một bộ truyện tranh khá nổi tiếng trong nước ta từ nhiều năm trước. Phải chăng đây là một trong những bộ truyện tranh anh yêu thích từ thời “cắp sách đến trường”?

Chính xác, bộ truyện tranh Ninja loạn thị với nét vẽ ngộ nghĩnh và câu chuyện phiêu lưu của bộ 3 Ninja nhí là cảm hứng không chỉ của mình, mà rất nhiều anh em trong studio nên ý tưởng làm game Ninja loạn thị đến rất tự nhiên.

 

Cá nhân tôi rất ấn tượng về tựa game Gậy Như Ý, nhóm đã lấy ý tưởng từ đâu để hình thành nên tựa game này? Trong quá trình phát triển nhóm có gặp khó khăn gì không?

Game Gậy Như Ý là chuỗi các ý tưởng được phát triển do mọi người trong studio đóng góp, và ý tưởng khởi đầu lại đến từ 1 bạn lập trình viên mobile của nhóm.

 

Ý tưởng sử dụng 1 công cụ biến hoá đơn giản để vượt qua các vực đá xuất hiện trong quá trình mọi người chơi game với nhau. Sau đó thì ý tưởng về bối cảnh Tôn Ngộ Không với chiếc gậy Như Ý biến đổi dài ngắn tuỳ đã hoàn thiện ý tưởng về game này. Sau những chỉnh sửa về hình ảnh và gameplay, Gậy Như Ý hiện tại là bản có chất lượng trải niệm tốt nhất với hình ảnh bắt mắt và âm thanh vui nhộn.

Nhóm mình cũng cảm thấy rất vui vì mọi người thấy thú vị với gameplay và có những phản hồi tích cực giúp cho nhóm có thể ra những sản phẩm chất lượng hơn trong thời gian sắp tới.

Nhiều bạn đọc có nhân xét: “Đa phần những game mobile offline khác đều có những khoản mục yêu cầu trả phí, nhưng những sản phẩm mà CFF Studio mang tới lại không thấy hề có”. Anh lý giải thế nào về điều này ?

Hiện tại studio CFF đang cố gắng mang đến người dùng trải ngiệm tốt nhất về các game mobile do nhóm sản xuất ra. Từng bước xây dựng hình ảnh một studio Việt gần gũi hơn, ít hút máu hơn, chú trọng vào chất lượng hình ảnh, gameplay và cố gắng mang đến người chơi cảm giác "sướng" khi chơi game hiện tại là mục tiêu chính của nhóm.

 

Hiện tại, CFF Studio có thêm những dự án nào khác không?

Hiện tại nhóm đang thực hiện 3 dự án game offline mới với 3 gameplay khác nhau và đề tài rất đa dạng.

Thời điểm bây giờ bọn mình mới bật mí hình ảnh của 1 game sắp hoàn thiện lên page CFF Studio, người chơi sẽ được hoá thân vào 1 trong 3 danh tướng nổi tiếng thời Tam quốc cầm súng tiêu diệt bè lũ zombie đang ngày một phát triển và phá hoại thế giới loài người.

 

Xin cảm ơn Đinh Tuấn Anh và chúc cho CFF Studio của anh đạt được nhiều thành công với những dự án kế tiếp.

Tải game Gậy Như Ý tại đây: iOS

Tải game Ninja Loạn Thị tại đây: iOS/Android

Theo PLXH