Gamota: Các game Tru Tiên đạo nhái đang ‘lừa đảo’ người chơi

(GameSao.vn) – “Tru Tiên 3D sẵn sàng đánh bật mọi sản phẩm ăn theo khác”, NPH Gamota khẳng định về tính “chính chủ” của sản phẩm Tru Tiên 3D.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả trước đó, Tru Tiên 3D, gMO MMORPG chuyển thể từ phiên bản gốc trên nền PC, chuẩn bị được Gamota phát hành tại Việt Nam vào cuối tháng 6 này. Và để thêm một lần tái khẳng định đã nắm trong tay toàn bộ bản quyền của Tru Tiên 3D trên lãnh thổ Việt Nam, Gamota khẳng định: “Chính bởi vì việc nắm trong tay ‘công lý’, Tru Tiên 3D sẵn sàng đánh bật mọi sản phẩm ăn theo khác vốn chỉ sử dụng thương hiệu Tru Tiên để đánh lừa người chơi.

Tru Tiên 3D là sản phẩm chính chủ do Perfect World mua bản quyền truyện Tru Tiên của tác giả Tiểu Đỉnh trên toàn thế giới và sản xuất game”, Gamota đề cập trong bản thông cáo báo chí. “Perfect World ủy quyền cho Gamota phát hành Tru Tiên 3D trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tru Tiên 3D, có tên gốc là 诛仙手游, ra mắt lần đầu tại Trung Quốc vào hồi tháng 4 năm ngoái. Theo đại diện của Gamota cho biết, ngoài “mang hầu hết đầy đủ các tính năng đặc sắc phiên bản PC cách đây 8 năm và được tối ưu phù hợp với trải nghiệm trên di động”, Tru Tiên 3D còn đạt được nhiều thành tích đáng chú ý khác. Đơn cử như các giải thưởng: Game Mobile đẹp nhất năm 2016, Game xuất sắc nhất năm 2016 do người hâm mộ bình chọn và Game được yêu thích nhất hai tháng (8 & 9/2016) liên tiếp trên iTunes,…

Gamota gọi Tru Tiên 3D là "Tru Tiện 'xịn'"

Chính vì lẽ đó, thị trường MMORPG Tiên hiệp tại Việt Nam, những game thủ hâm mộ Tru Tiên ngày nào vẫn đang ngày đêm mong ngóng Tru Tiên xịn được phát hành”, trích lược bản thông cáo. “Bởi lẽ cộng đồng game thủ đã quá chán ngán những sản phẩm nhái và họ sẵn sàng đào thải những tựa game đó để chào đón ‘cố nhân’ trở về sau 4 năm xa cách.

Gamota đã dùng những cụm từ mạnh để nói về các sản phẩm mà họ cho là đang đạo nhái Tru Tiên 3D, đơn cử như “‘xúc phạm’ những fan ruột”, “là một sự ‘xỉ nhục’”, “nền tảng đồ họa 2D cũ rích được xây dựng một cách cẩu thả kết hợp với một lối chơi nhạt nhòa không điểm nhấn” hay “những tựa game ‘lừa đảo’”,…

"Hình ảnh một tựa game Tru Tiên nhái tại Việt Nam", Gamota đưa ra bình luận

Chưa bao giờ số phận của những tựa game nhái tại Việt Nam lại bi đát đến thế”, Gamota kết lại vấn đề trong bản thông cáo. “Nhưng sự bi đát đó là cần thiết bởi lẽ nếu người chơi vẫn còn dễ dãi chấp nhận những thương hiệu ăn theo thì thị trường game Việt, game thủ Việt vẫn sẽ còn bị lợi dụng, bị lừa đảo bởi những sản phẩm với chất lượng ‘đầu voi đuôi chuột’.

Theo trao đổi với GameSao, Gamota đang tiến hành những bước đầu tiên trong mục tiêu lấy lại thương hiệu độc quyền Tru Tiên 3D tại Việt Nam.

Tru Tiên 3D sẽ chính thức đến tay người chơi Việt Nam vào những ngày cuối cùng của tháng 6

Hiện SohaGame cùng VTC Mobile là hai nhà phát hành đang vận hành hai tựa game Tru Tiên Mobile (Open Beta vào 7/2016) và Tru Tiên Kiếm (Open Beta vào 4/2017). Trước đó, Tru Tiên 4D (Open Beta vào 8/2015) đã đột ngột rời cuộc chơi “không kèn không trống” vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Để rộng đường dư luận, GameSao đã liên hệ với đại diện của cả SohaGame lẫn VTC Mobile về vấn đề liên quan. Phía SohaGame khẳng định vẫn chưa nhận được yêu cầu từ bất cứ NPH nào, trong khi VTC Mobile lại chưa đưa ra phản hồi chính thức.

June_6th