Gamota: ‘Cả Super Evil MegaCorp và chúng tôi đều không mong muốn hút máu các bạn’

Chịu -
(GameSao.vn) – Đại diện của NPH Gamota đã có màn hỏi đáp nhanh liên quan tới chủ đề nóng hổi: Vainglory sắp ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Vainglory, tựa game mobile thể loại MOBA đạt giải thưởng “Game Di Động Hay Nhất Năm” tại Global Mobile Awards 2016, sắp xuất hiện tại Việt Nam dưới tên gọi Đấu Trường Vainglory.

Xoay quanh câu chuyện Gamota và Super Evil MegaCorp (SEMC) đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của nhau sau buổi lễ ký kết vào sáng nay (12/12),  nhiều thông tin trái chiều đang xuất hiện trong cộng đồng Vainglory Việt Nam.

Và để hồi đáp những thắc mắc, nghi vấn của đông đảo người chơi, đại diện của Gamota đã góp mặt trong buổi talkshow vào chiều tối nay để ghi nhận và hồi đáp.


GameSao đã ghi nhanh lại phần trả lời câu hỏi hai đại diện tới từ NPH Đấu Trường Vainglory để độc giả thuận tiện cho việc nắm bắt thông tin:

Gamota mua bản quyền Vainglory rồi à?

Ông Trần Vinh Quang (COO của Appota Corp): Super Evil MegaCorp vẫn là nhà phát hành chính, nhà sản xuất và vẫn triển khai game trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa các hoạt động ở bản địa trên đất nước Việt Nam thông qua các hình thức về (tổ chức) giải đấu, thanh toán, bản địa hóa các ngôn ngữ, hình ảnh, hero, item…Tương lai chúng tôi mong muốn có thể đưa một đội đại diện cho Vainglory Việt Nam tham dự World Championship

Đấu Trường Vainglory chơi trên một server mới hoàn toàn à? Tài khoản của tôi có bị ảnh hưởng gì không?

Ông Vinh Quang: Chúng ta sẽ chơi chung với các bạn ở server SEA.

Gamota sẽ cải thiện chất lượng server tốt hơn bằng việc đầu tư vào hệ thống hạ tầng và kỹ thuật để giúp cho SEMC có thể tối ưu được khả năng kết nối giữ người chơi tại máy chủ Việt Nam với server SEA. Nó chắc chắn sẽ giúp cho việc kết nối của các bạn giảm Ping là lag rất nhiều

Khi chơi mode private hoặc party cùng với những người chơi tại Việt Nam chất lượng đường truyền sẽ ổn định hơn, giảm thiểu tối đa hiện tượng lag giật.

Nỗi ám ảnh của người chơi Vainglory tại Việt Nam sẽ chấm dứt khi Gamota tung ra Đấu Trường Vainglory?

Vai trò của Gamota khi phát hành Đấu Trường Vainglory?

Ông Vinh Quang: Chúng tôi rất tự hào khi được SEMC lựa chọn là đối tác chính thức giúp Vainglory được phát hành chính thức ở Việt Nam theo luật phát hành game. Từ đó, giúp họ tập trung vào việc phát triển cộng đồng Vainglory tại Việt Nam lớn mạnh nhất có thể.

Thứ hai, Gamota giúp cho game ổn định hơn về mặt server, hạ tầng, kết nối giúp cho việc trải nghiệm game của các bạn sẽ được ổn định nhất.

Thứ ba liên quan đến phát triển cộng đồng, các hoạt động franchise…Gamota có thể giúp các bạn mua được áo chính thức từ Vainglory với giá rất hợp lý để các bạn sưu tập và sử dụng – trong trường hợp các bạn muốn.

Thứ tư là việc tổ chức các giải đấu. Trong đó có giải đấu theo thời gian, một năm sẽ có một số lượng giải đấu nhất định theo mùa – Xuân, Hạ, Thu – cùng vòng loại tranh suất tham dự vòng Chung kết khu vực hoặc Thế giới được tổ chức ở map 5v5.

Ngoài ra, những giải đấu 3v3 vẫn sẽ được giữ nguyên và tập trung vào năm thành phố lớn gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Đây cũng là những địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động offline và quy tụ game thủ địa phương.

Gamota sẽ "bơm" 50,000 USD để phát động hệ thống giải đấu Vainglory tại Việt Nam vào năm 2018

Tại sao Gamota lại sử dụng tên gọi Đấu Trường Vainglory?

Ông Vinh Quang: Theo luật phát hành ở Việt Nam, các tựa game sẽ cần có những yếu tố tiếng Việt. Bên canh đó, Đấu Trường Vainglory là những gì Gamota và SEMC đã nghiên cứu và thảo luận từ Vainglory Arena, tên đầy đủ của Vainglory.

Ông Đặng Thái Sơn (Giám đốc Marketing của Appota Corp): “Đấu Trường” có nghĩa là chúng tôi muốn nhấn mạnh vào mục tiêu muốn tạo ra rất nhiều các giải đấu khi các bạn nghĩ tới Vainglory. “Đấu Trường” thể hiện sự quyết tâm của Gamota trong việc xây dựng hệ thống giải đấu chuyên nghiệp nhất có thể trong Vainglory Việt Nam.

Gamota có thể chủ động tạo ra các event trong Đấu Trường Vainglory không?

Ông Thái Sơn: Event trong game vẫn sẽ tiếp tục giữ theo cách tổ chức cũ khi nó là event chung của cả thế giới. Nhưng Gamota có thể tổ chức những event online/offline riêng liên quan nhiều hơn đến tính bản địa như dịp Tết hoặc những ngày chỉ ở Việt Nam mới có.

Hình tượng Thánh Gióng trong truyện cổ tích Việt Nam

Gamota có tạo ra các heroes/skins thuần Việt trong Đấu Trường Vainglory hay không?

Ông Thái Sơn: Chúng tôi đang rất khát khao trong thời gian ngắn nhất có thể tạo ra các heroes như kiểu Thánh Gióng…

Ông Vinh Quang: SEMG đánh giá rất cao cộng đồng Vainglory Việt Nam và đây là lý do họ dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho Gamota đưa vào Đấu Trường Vainglory những nội dung mang đậm nét văn hóa nước nhà.

Hệ thống nạp tiền trong Đấu Trường Vainglory có gì khác biệt so với Vainglory trước đây?

Ông Vinh Quang: Chắc chắn việc nạp tiền vào game sẽ dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều so với hiện tại. Điều đó đồng nghĩa với sẽ có những gói nạp tiền được thiết kế một cách phù hợp với mức chi trả của cộng đồng người chơi Việt Nam. Cả Super Evil MegaCorp và chúng tôi đều không mong muốn “hút máu” các bạn.

Đây là game MOBA và vì cộng đồng - với tôn chỉ của SEMC là dành cho tất cả mọi người. Nên nếu các bạn vui, các bạn có thể ủng hộ developer để họ có thêm nguồn lực phát triển.

Toàn bộ kênh truyền thông mạng xã hội (fanpage Facebook, YouTube) và group cộng đồng của Vainglory Việt Nam có bị chuyển quyền sở hữu sang cho Gamota hay không?

Ông Thái Sơn: Toàn bộ vẫn sẽ giữ y nguyên như hiện tại. Gamota sẽ hỗ trợ và đóng góp để làm sao trả lời các thắc mắc của các bạn trong thời gian ngắn nhất.

Gamota có đầu tư cho một team nào đó để họ đi thi đấu chuyên nghiệp trên thế giới không?

Ông Vinh Quang: Ở góc độ một NPH game tại Việt Nam, chúng tôi cũng rất mong muốn được tài trợ một team nào đấy nhưng nó sẽ không công bằng. Bởi team đấy có thể sẽ mạnh nhất và có điều kiện tập luyện tốt nhất.

Chúng tôi muốn tạo ra sân chơi công bằng. Và vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng kiếm thêm rất nhiều nhà tài trợ khác để các teams Việt Nam có cơ hội tham gia giải đấu nước ngoài.

Chúng tôi không thành lập bất cứ team nào cả, hoặc hỗ trợ ở những góc độ như trả lương hàng tháng… 

Video talkshow - Nguồn: GankTV YouTube

Chịu