Gameshow 04 Giải thưởng Chim Xanh: Cuộc chơi của những người hùng

BI VI -
(GameSao) - Chưa có thêm Chim Yêu xuất hiện trong chương trình, các game Bluebird với nhiều câu chuyện Anh hùng cứu Mỹ nhân và các Anh hùng cứu thế giới khác hứa hẹn mang nhiều tính giải trí và giảm stress cho người dùng khối văn phòng.

Tiếp tục chuỗi chương trình của Giải thưởng Chim Xanh, số thứ 4 đã chính thức lên sóng vào 10h sáng Chủ nhật 01/11 vừa rồi. Trong số này, 6 game tiếp theo đã được giới thiệu đa phần là những game casual đơn giản, hấp dẫn và thử thách người chơi ở mọi lứa tuổi và đều dành được sự yêu thích đặc biệt của các giám khảo. Tuy nhiên, JV vẫn rất thận trọng trong việc lựa chọn game yêu thích lọt vào TOP 10, nên chưa có CHIM YÊU nào được trao trong gameshow lần này.

Dưới đây là 06 tựa game của Giải thưởng Chim Xanh – Tập 4:

Nhịp điệu tốc độ - Ultra Drift

Bạn đang chạy một chiếc xe không phanh trên một quãng đường dài với nhiều khúc cua lắt léo? Làm sao để điều khiển được chiếc xe này đây? Trong game Nhịp điệu tốc độ, chiếc xe của người chơi sẽ đi qua các khúc cua, tại đó có các trụ cứu hộ với các dây thắng được quăng ra để kìm tốc độ chiếc xe. Chỉ cần chạm vào màn hình để quăng dây thắng, chiếc xe sẽ được hãm tốc độ và điều hướng phù hợp.

Với sự hấp dẫn từ đồ họa cho đến cách chơi, Nhịp điệu tốc độ (tên tiếng Anh là Ultra Drift) ngay lập tức nhận được 3 Chim Thích từ Giám khảo.

Phi hành quái – Monster Troll

Gây bất ngờ mạnh trên sân khấu Bluebird Award với mong mỏi đỗ vào trường phổ thông mình yêu thích, tác giả Monster Troll chia sẻ về quyết tâm dùng ước mơ của mình để biến thành sản phẩm game Phi hành quái dự thi. Cô bé Diệu Hương – tác giả nhỏ tuổi của sản phẩm cũng không quên chia sẻ với 3 Giám khảo những triết lý rất sâu sắc của sản phẩm: “Game không chỉ để giải trí, dù có chuyện gì xảy ra thì cũng phải nhìn cuộc đời bằng màu hồng”, tuy vậy lại “Không được ngủ quên trên chiến thắng, mà phải luôn đón chờ những chông gai phía trước.”

Kết luận với 3 Chim Thích từ Ban giám khảo, MC Đinh Tiến Dũng thổ lộ sự đồng cảm với tác giả: “Đúng là hạnh phúc là khi đau khổ tạm ngừng.”

Sắc màu phi cơ - Color Plane

Đây là một casual game với cách chơi đơn giản: Người chơi điều khiển vô lăng của máy bay để đón được những ô màu đang đến. Đồ họa được tối ưu hết mức với gam màu chủ đạo là màu xanh, khiến trải nghiệm của người dùng khá ổn. Tú Anh ghi nhận Color Plane phù hợp để giải trí cho dân văn phòng, có thể chơi nhanh và giải trí tốt.

Noo cũng tích cực đóng góp ý kiển để cải thiện game, ví dụ, tạo chuyển động cho máy bay để gây hấp dẫn hơn cho người chơi. Cả 3 Giám Khảo đều giơ Chim Thích ủng hộ cho game này.

Xác sống – Zombie Defense

Tác giả Ngô Hải Ninh chia sẻ trong 90s thuyết trình của mình: Sau một thời gian dài người ta chơi game với những tư thế để tay đơn giản, có thể gây mỏi tay khi chơi, thì lứa game tiếp theo xuất hiện với một cách chơi mới, bằng cách vẽ vào màn hình những ký tự xuất hiện. Xác sống cũng là một trong những game như vậy. Game được tạo ra với mục tiêu rèn cơ bàn tay cho người dùng trong không gian Zombie đầy ma quái, có lúc lại xen lẫn tiếng nhạc Vũ điệu cồng chiêng tạo cảm giác kích thích, tác giả mong muốn các bạn trẻ em dưới 8 tuổi và phụ nữ đang cho con tắm không trải nghiệm game này. Ngoài ra, tất cả mọi người đều rất hào hứng để trải nghiệm game.

Cuối cùng, Xác sống cũng nhận được 3 Chim Thích từ 3 vị Giám khảo.

Biệt đội Tìm Mô Ri - Timmori Heroes

Một game được sản xuất bởi Codostudio – Huế, nên có nét mềm mại dễ hiểu của Cố đô. Cách chơi của game là sử dụng cảm ứng, nghiêng màn hình thiết bị để Biệt đội Timmori di chuyển vượt qua các thử thách. Những bạn nhỏ hậu đậu phải cố gắng lăn qua các chướng ngại vật trên đường đi, nhưng không chỉ có vậy. Có những lỗ hổng bất ngờ khiến nhân vật có thể bị cuốn đi ngay lập tức.

JV thẳng thắn chia sẻ về việc không thích đồ họa của game, trong khi Tú Anh lại ngỏ lời khen đồ họa dễ thương. Tuy vậy, do game có phần khó chơi và hơi rối mắt, chỉ có Noo trao Chim Thích cho game.

Những anh hùng TOD – TOD Heroes: “Game bảo vệ nữ quyền và nền sản xuất nông nghiệp nước nhà”

“Không đánh trúng nông dân, và đặc biệt, không đánh phụ nữ!” là tôn chỉ của game Những anh hùng TOD. Mang đến những ký ức đẹp của tuổi thơ với những hình ảnh người hùng như Sailor Moon, Songoku, v.v., trong thao tác game đơn giản, TOD Heroes đã khiến không ít người chơi cảm thấy bị nghiện.  Để chơi game, bạn chỉ cần Bấm trái – Bấm phải để giết quái vật. Tuy vậy, dọc đường sẽ có những cô gái bị trói sau lưng quái vật, hoặc có các bác nông dân đứng ven đường, phải hết sức cẩn thận để không đánh nhầm người nhe.

Cuối cùng, 3 Chim Thích đã được trao cho TOD Heroes, mang đến tiếng nói của game dev Việt Nam cho cho phong trào HeForShe đang rất nổi tiếng hiện nay.

 

BI VI