Gamer Fortnite không còn được đăng nhập bằng tài khoản Apple

ABC -
(GameSao.vn) - Quyết định của Apple sẽ có hiệu lực từ ngày mai, 11/9/2020.

Epic Games thông báo vào đêm qua (09/9) rằng người chơi Fortnite sẽ không thể dùng tài khoản Apple để đăng nhập vào game.

Là một phần trong cuộc chiến căng thẳng giữa đôi bên trong thời gian qua, Apple sẽ thu hồi khả năng sử dụng tài khoản của họ vào tựa game battle royale đình đám trên iOS bắt đầu từ thứ Sáu ngày 11/9.

Động thái này sẽ gây rắc rối lớn cho những người dùng phương thức “Đăng nhập bằng tài khoản Apple” khi chơi Fortnite và buộc Epic phải có những thay đổi kịp thời.

Trước mắt, những người chơi này sẽ phải cập nhật thông tin cá nhân, định danh tài khoản từ ngày mai (11/9).

 

Epic giải thích khá chi tiết trên trang web hỗ trợ về quy trình này. Nhìn chung, bạn buộc phải cung cấp địa chỉ email và mật khẩu mới. Nhiều người đã quen dùng tài khoản Apple đăng nhập vào Fortnite buộc phải tạo lập riêng một account Epic nếu họ muốn tiếp tục chơi game.

Màn tranh đấu giữa Apple vs Epic trong ngành công nghiệp game vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Tháng trước, Apple đã xóa bỏ Fortnite trên AppStore và Google cũng làm điều tương tự vì Epic cố ý phớt lờ các loại phí phải trả cho các cửa hàng ứng dụng đi động.

Diễn biến mới nhất xuất hiện cách đây ít ngày khi Epic đệ trình kiến nghị mới yêu cầu khôi phục Fortnite trên AppStore sau khi chứng kiến lượng người chơi sụt giảm nghiêm trọng. Phía Apple cũng có màn đáp trả cứng rắn bằng cách bác bỏ mong muốn của Epic.

ABC (Theo Dot Esports)