Game Việt có đề tài One Piece đầu tiên sắp được trình làng

(GameSao) - Những thông tin mới nhất về sản phẩm dựa theo cốt truyện manga nổi tiếng One Piece đã được Colorbox tiết lộ trong một dự án mới đây.

Tương tự như nhiều quốc gia khác, Việt Nam cũng có một nền “văn hóa du nhập” manga – anime được hình thành từ khá sớm và phát triển mạnh mẽ. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ như ngày nay, thì việc chia sẻ và thưởng thức những bộ manga hay anime yêu thích đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Từ đó, cộng đồng “otaku” và những Fans hâm mộ của những thể loại giải trí này ngày càng đông đảo và phát triển nhanh.

Game cũng là một trong những sản phẩm được cộng đồng yêu thích bên cạnh những sản phẩm “ăn theo” manga – anime như tạp chí, đồ chơi, cosplay…. Các game này thường sẽ có nội dung được làm theo cốt truyện của những bộ manga nổi tiếng khá được hâm mộ như One Piece, Naruto, Fairy tail, Bleach…

Muôn vẻ game đề tài manga đến từ nước ngoài

Rất nhiều sản phẩm ăn theo manga liên tục xuất hiện tại thị trường game Việt Nam trong thời gian qua, đa phần đều là các webgame có gameplay turn based hoặc MMORPG 2D trên nền đồ họa ngót ngét chục năm tuổi từ những năm đầu 2000 đến nay. Các game này sử dụng nhiều đề tài phong phú từ One Piece, Naruto, Fairy tail… cho đến những dạng “thập cẩm” gom đủ các nhân vật manga nổi tiếng.

Thế nhưng qua một thời gian dài phát triển, các game có đề tài One Piece được đánh giá là “sống dai” nhất bởi cộng đồng hâm mộ cực kì đông đảo và thời gian xuất bản các chap mới khá đều. Hơn nữa cách chơi của dạng game có đề tài One Piece thiên về mô phỏng lại các chuyến phiêu lưu bất tận của “Luffy và đồng bọn” nên luôn cuốn hút người chơi bởi sự mới lạ.

Colorbox và giấc mơ game Việt

Nhắc đến Colorbox, chắc chắn nhiều game thủ mobile sẽ dễ dàng nhận ra cái tên này ẩn sau khá nhiều sản phẩm “đình đám” một thời trên các Store Game như: Dalton - The AWESOME, Wave - Against every beat hayTwins Candy… Mặc dù thời gian đó, Studio này chủ yếu phát triển các game trên smartphone dành cho thị trường quốc tế nhưng cũng đã được khá nhiều game thủ Việt “để mắt”.

Theo thông tin mà GameSao mới cập nhật gần đây, hiện Studio này đang phát triển một tựa game sử dụng đề tài One Piece cực “hot” trên thị trường cho chính người Việt thay vì các thị trường quốc tế như trước đây. Sự chuyển đổi này đánh dấu một quá trình thay đổi của đa phần các Studio Việt hiện nay, thay vì tập trung cho các sản phẩm hướng tới thị trường quốc tế gặp nhiều rủi ro thì lại chuyển hướng đầu tư cho thị trường nội địa. Đây cũng chính là thị trường được nhận định sẽ là “bàn đạp” tốt nhất để game thành công trong bối cảnh đang được cộng đồng game thủ Việt ủng hộ sau sự kiện Flappy Bird.

Các thông tin tiếp theo về tựa game đang được Colorbox “ấp ủ” sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới. Rất có thể, đây chính là sản phẩm game manga đầu tiên của người Việt, trở thành ngôi nhà chung của các “Otaku” ngay tại Việt Nam.

 

Bảo Việt