Game thủ Việt “ngộp thở” trong gMO thể loại bắn súng

Gamer -

Chiến Dịch Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 26/10/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Dự kiến, sẽ có tới sáu tựa game cùng thể loại FPS từ các NPH lớn sẽ song hành tại Việt Nam.

Garena Việt Nam đã cho ra mắt trang fanpage Facebook chính thức mang tên Tác Chiến vào buổi tối ngày hôm qua (12/4). Với slogan “Đánh thức bản năng xạ thủ”, Tác Chiến được nhiều trang tin tại Việt Nam khẳng định là tựa game có tên gọi gốc Elite Force và đang được Garena “rục rịch” phát hành trên nhiều thị trường thuộc Châu Á từ thời điểm đầu tháng 3 vừa qua.

Game 100% là di chuyển tự do”, “game sẽ ra mắt trong thời gian rất ngắn sắp tới”, “chơi được ở thiết lập thấp và trung bình”. “game Tác Chiến có chất lượng đồ họa cực kì cao và lối chơi vô cùng hấp dẫn”…là những hồi đáp từ phía đại diện của Garena Việt Nam dành cho những câu hỏi của người chơi quan tâm trên trang fanpage Facebook Tác Chiến.

Như vậy, có thể tạm khẳng định, thời điểm Tác Chiến xuất hiện trên thị trường Việt Nam đã cận kề - có thể là ngay trong thời điểm cuối tháng 4 này. Và đây sẽ là tựa game bắn súng FPS được Garena Việt hóa sau Chiến Dịch Huyền Thoại, tựa game mobile eSports đầu tiên “cập bến” Việt Nam vào ngày 22/12/2015.

CDHT đã tổ chức thành công giải đấu quốc tế đầu tiên, Falcon Dual Masters, vào tháng sáu năm ngoái với tổng giá trị 1,5 tỉ đồng

Tính đến 15g00 ngày hôm nay (13/4), CDHT đang đứng vị trí 33 trên BXH trò chơi miễn phí phổ biến nhất và hạng 73 tại hạng mục tựa game có thu nhập cao nhất trên App Store. Ở những BXH tương ứng trên Google Play, thanh tích tương ứng của CDHT đang là 46 và 14.

Trước đó, VNG cũng đã chính thức “trình làng” trang fanpage Facebook của tựa game Crossfire Legends sau nhiều lời đồn đoán vào ngày 23/3 vừa qua. “Ông Trùm game FPS”, như mô tả của VNG, sẽ ra mắt vào thời điểm “gần cuối tháng này”, theo hồi đáp của đại diện NPH để lại trên trang fanpage Facebook.

Về cơ bản, Crossfire Legends giữ y nguyên những gì phiên bản tiền nhiệm client trên PC, Crossfire, đã và đang sở hữu. Hiện ứng dụng Crossfire Legends trên chợ ứng dụng Google Play đã cho phép người chơi Đăng ký trước trước thời điểm xuất hiện.

Được biết, đây là tựa game thể loại bắn súng thứ ba được VNG đem về và phát hành tại Việt Nam, kể từ khi hang này được thành lập vào hồi tháng 9/2004. Trước đó, lần lượt BF Online (game client) và Xạ Thủ (webgame) đã lần lượt phải rời cuộc chơi hồi giữa năm ngoái sau chưa đầy 12 tháng tồn tại trên thị trường Việt Nam.

Ngoài Garena và VNG, hai NPH lớn khác là VTC Mobile và VTC Game cũng đã tham gia cuộc chơi bằng hàng loạt những sản phẩm nối đuổi nhau. Sau hơn một năm giới thiệu Tập Kích, VTC Mobile tiếp tục đem tới người chơi Truy Kích Mobile – sản phẩm chủ lực của hãng trong năm 2017 – theo thông cáo báo chí phát ra - vào ngày 21/3 vừa qua.

Tập Kích và Truy Kích Mobile là 2/4 bộ môn thi đấu của Vietnam Pro League (VPL) 2017, giải đấu mobile eSports đầu tiên dành riêng cho người VIệt

So với những cái tên trên, Phục Kích Mobile, ra mắt ngày 23/12 năm ngoái, đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc chạy đua, khi đã văng ra khỏi top 100 ở cả hai BXH game miễn phí phổ biến và doanh thu trên App Store.

PKM của VTC Game đang tạm thời thất thế trong cuộc chạy đua gMO FPS tại Việt Nam

Như vậy, liệt kê nhanh thì người chơi tại Việt Nam sẽ có tối thiểu sáu lựa chọn trong thể loại gMO FPS trong thời gian sắp tới. Và tất cả vẫn phải chờ đợi xem, liệu những “ông lớn” NPH game Việt Nam sẽ làm gì để vừa cân bằng mục tiêu lợi nhuận, quyền lợi của khách hàng/ người chơi trong cuộc đua không khoan nhượng này…

Gamer