Game thủ Mộng Võ Lâm bức xúc vì ghép server lung tung trong chiến trường

Mộng Võ Lâm

NPH: Soha Game
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 01/10/2014
Chi tiết
(GameSao) - Việc ghép chung các server được đền bù quà khủng vì sự cố Data Center và những server ra sau đang khiến game thủ Mộng Võ Lâm ở máy chủ mới bị "đàn áp" trong tính năng liên

Theo phản ánh của game thủ M.T.H, chiến trường Đoạn Thiên - tính năng liên đấu giữa các server mới được cập nhật trong phiên bản Big Update 1.1 của Mộng Võ Lâm đã bị ghép 'loạn xạ'. Theo đó, những máy chủ từ s1 đến s19 cũng xuất hiện trong chiến trường cùng các máy chủ ra mắt sau này (từ s20 đến s40).

Phản ánh của game thủ về việc phân chia cụm "bất cập" của Sohagame

Điều đáng nói ở đây là 19 server đầu tiên đã được Sohagame đền bù rất "hậu hĩnh" sau sự cố Data Center với nhiều đồ và bí kíp Giáp còn những server còn lại đã ra mắt sau (không có nhiều thời gian chơi bằng) lại không được hưởng sự hỗ trợ như vậy dẫn tới mất cân bằng lực lượng trong liên đấu server. Cũng theo game thủ M.T.H, ngay cả những người có nạp tiền (lên đến hàng chục triệu) nhưng chỉ đánh ngang với những người không hề nạp hoặc nạp rất ít vì tham gia game sau thì những người khác sẽ không biết phải làm thế nào.

Ý kiến M.T.H đưa ra nhận được rất nhiều phản hồi đồng tình từ những người chơi khác. Phần lớn các game thủ Mộng Võ Lâm khác cũng đề xuất việc chia lại cụm server thi đấu trong chiến trường Đoạn Thiên thành 2 phần: các server từ s19 về trước và các server từ s20 trở về sau. Có game thủ còn mạnh dạn đề nghị gửi quà đền bù cho tất cả các server để tạo sự công bằng. 

Chiến trường Đoạn Thiên trong Mộng Võ Lâm

Để nói về đấu trường Đoạn Thiên, đây là dạng tính năng đấu trường liên server cho phép game thủ chia làm 2 phe, mỗi phe có nhiệm vụ bảo vệ Tướng Quân của mình, bên nào hạ được tướng địch trước bên đó thắng. Nếu hết thời gian trận đấu chưa giết được tướng địch thì bên nào tướng còn nhiều máu hơn sẽ thắng. Trong quá trình giao đấu, các NPC nhỏ cũng sẽ xuất hiện xung quanh Tướng Quân để tăng thêm phần kịch tính. 

2 phe có thể giao tranh trên 3 đường, nếu thua sẽ bị biến về doanh trại sau một thời gian chờ hồi sinh nhất định nhưng không được hồi lại máu hoặc khôi phục lại các đệ tử đã chết ở trận trước. Điểm tích lũy sẽ dùng để đổi rương mở ra đá khảm nạm trang bị cực kỳ có giá trị. 

GameSao sẽ liên hệ với NPH Sohagame để làm rõ vấn đề này.

Hương Mabư