Game thủ có thể chơi PUBG Mobile bản quốc tế bằng bàn phím và chuột trong tương lai?

GameK -
Vì nhiều lý do mà những tín đồ vốn đam mê PUBG trên PC phải trải nghiệm bản mobile.

Vì nhiều lý do mà những tín đồ vốn đam mê PUBG trên PC phải trải nghiệm bản mobile. Tuy nhiên, việc chơi trên các smartphone không thể đem lại cảm giác thú vị như trên hệ máy có bàn phím và chuột điều khiển được. Đã có rất nhiều game thủ PUBG Mobile tìm tới trình giả lập PC được Tencent phát triển nhưng đã vấp phải không ít sự phản đối của cộng đồng. Họ cho rằng, với sự hỗ trợ của các thiết bị rời này thì việc tác chiến sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn hẳn những người chỉ "tap" trên màn hình cảm ứng.

Ước vọng được chơi PUBG Mobile theo phong cách PC của game thủ đã có từ lâu.

Tuy nhiên thì mới đây, Tencent Games có vẻ như đã đứng hẳn về phía các tín đồ PUBG yêu thích kiểu chơi "phím và chuột" khi chấp nhận cho họ trải nghiệm PUBG Mobile với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Cụ thể thì người chơi có thể trải nghiệm PUBG Mobile, phiên bản được thực hiện bởi studio Lightspeed & Quantum dành cho thị trường Trung Quốc bằng bàn phím rời và chuột điều khiển. Ngoài ra, họ còn có thể sử dụng thêm một thiết bị để đặt smartphone, từ đó giúp "dế yêu" mang vai trò như một chiếc màn hình máy tính PC bình thường.

Tranh cãi giữa người chơi PUBG Mobile "thuần" và người có hỗ trợ thiết bị riêng là không ngừng nghỉ vì ai cũng biết được ưu thế to lớn mà nó đem lại.

PUBG Thrilling Battlefield là phiên bản game mobile đầu tiên do Lightspeed & Quantum Studio đảm nhiệm. Vì thế mà người chơi có thể gọi tựa game này là PUBG Mobile Lightspeed cũng không vấn đề gì. Đây là PUBG phiên bản mobile bám sát với bản PC nhất. Với việc bản Lightspeed có cho phép người dùng sử dụng các phụ kiện hỗ trợ thì khả năng cao là thời gian tới, bản quốc tế của PUBG Mobile cũng sẽ nhận "đặc ân" này.

Sử dụng thêm bàn phím, chuột, thiết bị đặt smartphone làm màn hình để chơi PUBG Mobile là sự thật trong tương lai?

Theo GameK