Game thủ 17 tuổi tự tử do bị gia đình cấm chơi PUBG Mobile

Gamer -
(GameSao.vn) – Lại thêm một vụ việc đáng tiếc xảy ra tại Ấn Độ.

Một nam thiếu niên 17 tuổi tại Jind, Haryana – một bang nằm ở phía Bắc Ấn Độ - đã tự kết liễu mạng sống sau khi bị mẹ cấm chơi PUBG Mobile.

Theo một báo cáo của Times of India, thiếu niên này đã bỏ học sau khi tốt nghiệp lớp 10 cách đây một năm. Gia đình cho biết cậu dành phần lớn thời gian cho PUBG Mobile.

Cha của nam thiếu niên, vốn là một viên cảnh sát, nói rằng ông cùng vợ thường xuyên mắng mỏ cậu vì đã bỏ học và cả ngày chỉ biết cắm mặt vào chiếc điện thoại di động chơi game.

Tôi đang làm nhiệm vụ vào tối thứ Bảy, cùng lúc đó vợ tôi đã nhìn thấy nó chơi PUBG trong phòng và tịch thu điện thoại di động. Ngay sáng ngày hôm sau, cô ấy đã bắt gặp nó đang chơi game trong phòng”, người cha trả lời truyền thông địa phương.

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương khẳng định rằng họ chưa hề nhận được bất cứ khiếu nại nào liên quan và quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Những vụ việc đáng tiếc như trên đang có sự gia tăng đáng kể trong những tháng qua. Ngay ở tuần trước, một game thủ 15 tuổi ở quận Thane thuộc bang Maharashtra nằm tại phía Tây Ấn Độ bị cáo buộc giết chết anh trai khi có hành vi ngăn cấm cậu chơi PUBG Mobile.

Vào ngày 06/7 vừa qua, chính phủ Jordan đã ban hành lệnh cấm PUBG khi cho rằng “những hiệu ứng tiêu cực” của trò chơi đang gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ của quốc gia này. Động thái này xuất hiện sau khi Iraq, Nepal, bang Gujarat của Ấn Độ và tỉnh Aceh của Indonesia đã “cấm cửa” tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu.

Gamer