Game nước ngoài Heroes Charge kêu oan vì nhà mạng Việt Nam chặn

-
Có thể nói đây là sự việc vô tiền khoáng hậu tại thị trường Việt Nam.

Cách đây ít lâu chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả về tựa game Heroes Charge, một game thẻ bài kết hợp nhập vai mới dành cho hệ điều hành iOS và Android được phát triển bởi uCool. Người chơi sẽ được điều khiển nhiều nhân vật khác nhau và tạo hình của họ khá giống với những tướng trong game DotA đình đám. Bên cạnh đó là là hệ thống trang bị khá đồ sộ với nhiều loại vũ khí cũng như áo giáp đầy sáng tạo.

 

Tuy nhiên mới đây, chính NPH tựa game mới có phiên bản Việt hóa này đã phải lên tiếng cho rằng một nhà cung cấp dịch vụ internet di động tại Việt Nam đã "làm việc với một nhà phát hành trong nước" để chặn IP không cho game thủ Việt tiếp cận tựa game này nhằm mục đích "phát hành một tựa game mới có lối chơi tương tự Heroes Charge".

Thông báo "kêu oan" của NPH Heroes Charge.

Có thể nói đây là sự việc vô tiền khoáng hậu tại thị trường Việt Nam. Lý do là từ trước tới nay, những NPH game online nước ngoài thường khóa IP Việt Nam vì nhiều lý do như game đã có phiên bản khu vực hoặc được phát hành tại Việt Nam, hoặc do những vấn đề với gamer Việt như hack cheat, văng tục chửi bậy khiến những game thủ khác trong game. Thế nhưng đây là lần đầu tiên một game nước ngoài bị chặn tại Việt Nam mà không phải do NPH tự triển khai.

Có thể nói, ngay sau khi ra mắt, Heroes Charge thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên thế giới. Ngoài việc mượn hình ảnh tướng trong DotA, game còn mang lại một lối chơi mới lạ đầy hấp dẫn.

Thông qua diễn đàn riêng của Heroes Charge, NPH uCool đã lắng nghe và khá "chiều" những người hâm mộ của mình. Trong phiên bản cập nhật gần đây nhất đã hỗ trợ lên đến 16 ngôn ngữ trong đó bao gồm cả tiếng Việt. Giờ đây, game thủ trong nước có thể trải nghiệm game dễ dàng hơn trước rất nhiều.

 

Thế nhưng, dịch thuật trong game lại khá kém chất lượng, các câu từ trong game trở nên khá buồn cười, đặc biệt là tên tướng, trang bị hay kỹ năng... Cảm thấy chưa hài lòng, nhiều game thủ trong nước cũng đã đóng góp ý kiến về cho uCool nhằm cải thiện tình hình. Dĩ nhiên, nhà phát triển cũng tiếp thu ý kiến và sẽ sửa đổi thông qua sự hỗ trợ thêm từ game thủ Việt. Hy vọng rằng phiên bản cập nhật sau, ngôn ngữ của chúng ta sẽ dễ đọc và chuẩn xác hơn.

 
 

Một chút thông tin về Heroes Charge, game khoác lên mình là những hình ảnh 2D đi theo lối hoạt họa cùng nhiều màu sắc, hình ảnh nhân vật được thiết kế theo hướng Chibi khá ngộ nghĩnh và đáng yêu. Nhờ vậy mà game dễ dàng lấy lòng game thủ chỉ với cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, âm thanh game khá phong phú với nhiều bản nhạc khác nhau được lồng ghép phù hợp với từng hoàn cảnh.

 

Theo PLXH