Game ‘đạo nhái’ còn kiếm nhiều tiền hơn cả PUBG Mobile và Fortnite trong năm 2018

None -
(GameSao.vn) - Knives Out đang chứng minh sự hiện diện trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thể loại game battle royale.

Knives Out, tựa game mobile do NetEase Games phát triển lấy cảm hứng từ “cơn sốt” PlayerUnknown’s Battlegrounds trên toàn cầu, đang khiến chúng ta phải ngỡ ngàng về khả năng kiếm tiền trong năm vừa qua.

Theo báo cáo phân tích của Sensor Tower, Knives Out đã thu về số tiền ước tính khoảng 465 triệu USD trên toàn cầu – vượt qua cả lợi nhuận của Fortnite với 455 triệu USD trên nền tảng di động.

Knives Out cũng được cho là kiếm tiền nhỉnh hơn PUBG Mobile bởi tựa game của NetEase cho phép thanh toán in-app nội địa Trung Quốc – nơi vốn là một trong những thị trường game mobile béo bở bậc nhất toàn cầu.

Sensor Tower cũng ước tính rằng, khoảng 80% doanh thu của Knives Out đến từ Nhật Bản, một thị trường mà cả PUBG Mobile lẫn Fortnite vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn. Công ty phân tích số liệu này cho biết thêm game thủ Nhật Bản đã chi khoảng 370 USD cho Knives Out trên cả hai chợ ứng dụng AppStore và Google Play.

Tuy nhiên, báo cáo cũng không đề cập đến doanh thu của Fortnite trên hệ điều hành Android.

So sánh PUBG Mobile và Knives Out

Kết lại, cuộc chơi battle royale không chỉ đơn thuần giữa hai “gã khổng lồ” PUBGFortnite nữa mà bất cứ ai cũng có thể tham gia miễn là thu hút được số đông người chơi.

None (Theo FOX Sports Asia)