Fullmetal Alchemist - Tựa game về Giả Kim Thuật đã được dịch gần như trọn vẹn và hoàn toàn miễn phí

-
Fullmetal Alchemist: Stray Rondo lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2004. Tuy nhiên tựa game này được phát hành tại duy nhất Nhật Bản mà thôi.

Mới đây, một fan cuồng của series Fullmetal Alchemist (Giả Kim Thuật) đã bất ngờ công bố dự án dịch thuật game Fullmetal Alchemist: Stray Rondo sang tiếng Anh. Điều đáng chú ý rằng bản dịch thuật này được công bố hoàn toàn miễn phí cho mọi người chơi có thể tải về, và thậm chí tên người dịch thuật cũng không hề tiết lộ danh tính.

 

Fullmetal Alchemist: Stray Rondo lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2004. Tuy nhiên tựa game này được phát hành tại duy nhất Nhật Bản mà thôi. Sau 13 năm kể từ khi phát hành, Fullmetal Alchemist: Stray Rondo mới được dịch thuật sang tiếng Anh để các game thủ có cơ hội trải nghiệm tựa game nhập vai này.

Được biết, Fullmetal Alchemist: Stray Rondo vốn là tựa game nhập vai đầu tiên thuộc series Fullmetal Alchemist được Namco Bandai phát hành trên hệ máy Gameboy Advance (GBA). Tất nhiên, với những ai không sở hữu máy thì người chơi có thể tải game về và chơi ở giả lập GBA trên máy tính.

\

Hình ảnh dịch thuật của tựa game Fullmetal Alchemist: Stray Rondo

\
 

Fullmetal Alchemist: Stray Rondo giới thiệu đến người chơi hệ thống đánh turn-base quen thuộc và tất nhiên, người chơi sẽ được vào vai anh chàng Edward Elric quen thuộc trong thế giới Giả Kim Thuật đầy màu sắc.

Nếu như bạn chưa biết thì Fullmetal Alchemist (tên tiếng Nhật: Hagane no Renkinjutsushi), còn được biết đến với tên Giả kim thuật sư trong phiên bản manga Việt hóa, là một loạt manga viết và minh họa bởi Arakawa Hiromu.

Thế giới trong Fullmetal Alchemist được xây dựng theo phong cách châu Âu thời cách mạng công nghiệp. Bối cảnh truyện đặt trong một vũ trụ hư cấu mà trong đó giả kim thuật là một trong những kỹ thuật khoa học tiên tiến nhất mà con người từng biết đến, câu chuyện theo chân hai anh em Edward và Alphonse Elric, những người muốn khôi phục lại cơ thể của mình về nguyên trạng sau thất bại kinh hoàng trong khi cố gắng đem người mẹ yêu dấu sống lại thông qua thuật giả kim.

\

Truyện Giả Kim Thuật cũng khá nổi tiếng tại Việt Nam

Tại Nhật Bản, manga Fullmetal Alchemist đã bán được tổng cộng khoảng 50 triệu đầu sách chỉ trong năm 2010. Phiên bản tiếng Anh của tập manga đầu tiên là tiểu thuyết đồ họa bán chạy nhất năm 2005. Đây cũng là một trong những Manga của Nhật Bản nổi tiếng nhất tại thị trường phương Tây.

Với những ai muốn download tựa game Fullmetal Alchemist: Stray Rondo bản tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.