Free Fire: Garena cấm vĩnh viễn gần 100 tài khoản do phát hiện hack

Gamer -
(GameSao.vn) - Đây là kết quả của những tài khoản bị NPH phát hiện sử dụng phần mềm gian lận.

Tương tự như những tựa game battle royale khác, Garena Free Fire: Battlegrounds (gọi tắt là Free Fire) đang chứng kiến những người chơi gian lận hoành hành gây nhức nhối cho cộng đồng người chơi.

Đội ngũ phát triển Free Fire thấu hiểu phản hồi từ cộng đồng cũng như có hành động nghiêm khắc trước hành vi gian lận”, trích lược thông báo của nhà phát triển được đăng tải trên group Facebook chính thức.

Đi kèm với đó là danh sách 90 tài khoản bị cấm vĩnh viễn “vì sử dụng phần mềm gian lận trong vài ngày qua”, Garena viết.

Cách thức gian lận phổ biến nhất được người chơi Free Fire phản hồi tới ban quản trị game là “độn thổ”. Cụ thể, bằng một cách nào đó, người chơi gian lận sẽ tụt xuống đất trong khu vực tâm bo để hạ gục từng người chơi một trong phạm vi có thể mà vẫn không ai bị ai phát hiện ra vị trí.

Ảnh chụp in-game do một số người chơi Free Fire đăng tải trong group cộng đồng Facebook

Do đó, họ dễ dàng giành chiến thắng hoặc ít nhất là đạt thứ hạng cao trong mỗi trận chiến sinh tử trong Free Fire – gây ức chế cho những người chơi game gặp phải tình huống này.

Để giải quyết vấn nạn này, đội ngũ quản trị Free Fire đã kêu gọi người chơi “quay lại video rõ ràng” rồi gửi về email freefire@gmail.vn để họ tiến hành xử lý. Dĩ nhiên, mức hình phạt cao nhất với mỗi tài khoản vi phạm sẽ “bị cấm vĩnh viễn truy cập vào máy chủ Free Fire”, thông báo ghi rõ.

Free Fire, có tên gốc là Free Fire: Battle Royale, là tựa game mobile thể loại đấu trường sinh tử do HCO Studio – “một đội ngũ phát triển game nhỏ tại Garena”,  trích lược thông báo Garena là nhà phát hành chính thức tại Việt Nam vào giữa tháng 01 năm nay – bắt đầu được đưa lên Google Play và chạy thử nghiệm hồi tháng 9 năm ngoái.

Trong game, bạn sẽ vào vai một nhân vật tìm cách sinh tồn với 49 đối thủ khác ngay sau khi chọn một vị trí trên đảo hoang và nhảy dù từ trên máy bay. Với những vũ khí, vật dụng và phương tiện di chuyển tìm thấy trên đường đi, bạn sẽ phải tìm cách trở thành người sông sót cuối cùng nếu muốn giành chiến thắng.

Các bạn có thể kỳ vọng vào chất lượng dịch vụ và sự cam kết tối đa của trò chơi từ nỗ lực của toàn bộ đội ngũ Garena”, đại diện của nhóm phát triển Free Fire nói về “ý nghĩa” khi Garena trở thành nhà phát hành chính thức của tựa game.

Những nguyên tắc cốt lõi của việc phát triển và vận hành Free Fire sẽ tiếp tục được mỗi thành viên của đội ngũ phát triển tuân thủ. Từ đó đưa đội ngũ phát triển tiến lên phía trước để tiếp tục cải tiến và đổi mới trò chơi.

Sự khác biệt và độc đáo của Free Fire nằm ở lối chơi nhanh, điều khiển dễ dàng và đồ họa mượt mà, được tối ưu hóa cho mọi thiết bị, giúp trò chơi trở thành một trong những tựa game bắn súng sinh tồn trên di động tuyệt vời nhất hiện tại”, đội ngũ phát triển Free Fire tự tin khẳng định.

Gamer