Fortnite vs FortCraft: Cuộc so tài 'nóng' nhất làng game vào thời điểm hiện tại

Gamer -
(GameSao.vn) – Epic Games đấu với NetEase Games.

Epic Games đang dọn đường cho Fortnite lên Mobile, nhưng NetEase Games nhanh chân hơn khi đã tung ra bản thử nghiệm của FortCraft.

Khác biệt lớn nhất giữa hai tựa game cùng chung một thể loại, lối chơi là gì? Và liệu phần thắng sẽ nghiêng về Fortnite Mobile hay FortCraft?

Thông tin dưới đây có thể sẽ giúp người chơi tự mình đưa ra được những nhận định, đánh giá xác đáng nhất.

FortCraft

FortCraft là tựa game mobile mà về cơ bản là tương đồng với phiên bản gốc của Fortnite. Tựa game hiện vẫn đang được NetEase tiến hành thử nghiệm ở những quốc gia, khu vực cụ thể và chưa được ấn định ngày phát hành phiên bản đầy đủ.

Tuy nhiên, NetEase vẫn tạo điều kiện cho những ai có nhu cầu trải nghiệm sớm trên cả iOS Android. Lưu ý rằng, NetEase chỉ cho phép 20,000 người chơi đăng nhập vào bản thử nghiệm trong khoảng thời gian từ 20g00 hôm trước tới 10g59 ngày hôm sau.

Trong FortCraft, người chơi sẽ được khám phá một bản đồ rộng lớn với diện tích đạt 16 triệu m2 gồm 13 môi trường, địa hình khác biệt. FortCraft cam kết cung cấp một “môi trường bị hủy hoạt hoàn toàn” cùng khả năng xây dựng công trình “ở bất cứ hình dạng hoặc cách nào mà bạn mong muốn.

Còn về vũ khí chiến đấu, phiên bản thử nghiệm hiện đang có sẵn 12 khẩu súng (gồm năm dạng chính súng lúc, shotgun, súng máy, súng trường và súng bắn tỉa) – và không thể thiếu những loại đặc biệt như bazooka, súng phóng lựu và có cả súng phun lửa…

FortCraft hiện đã khởi chạy ba modes riêng biệt, hệ thống rank theo mùa, tính năng stream, bạn bè,…và hỗ trợ cả giao diện người dùng tùy biến. Đó đều là những tính năng nổi bật của tất cả các tựa game mobile thời thượng.

Fortnite Mobile

Epic khẳng định rằng Fortnite trên các thiết bị di động sẽ đem đến trải nghiệm Battle Royale một cách trọn vẹn như những gì chúng ta từng biết về các phiên bản PC và console. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây là nó được tích hợp vào một thiết bị nhỏ gọn hơn để có thể “chiến” bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Nhưng khi chơi trên Mobile, chắc chắn game thủ sẽ phải tập cách điều khiển tất cả các nút bấm được dàn trải ở hai bên màn hình. Thêm vào đó, đồ họa của Fortnite Mobile sẽ không còn được “nuột nà” như khi hiển thị trên PC và console bởi những vấn đề liên quan đến cấu hình, kỹ thuật.

Epic cũng cho biết, họ sẽ cho phép những người chơi Fornite trên Mobile, PC và PlayStation 4 kết nối với nhau. Nhưng Microsoft chưa hề xác nhận sẽ phối hợp cùng với Epic để đưa người chơi Xbox One hòa nhập cùng với cộng đồng Fortnite toàn cầu.

Vậy FortCraft hay Fortnite Mobile sẽ có lợi thế hơn?

Chắc chắn sẽ có một số lượng đông đảo người chơi toàn cầu sẽ chờ đợi Fortnite Mobile bởi đây là một sản phẩm “chính chủ” tới từ Epic, hãng đã gặt hái được rất nhiều thành công với thể loại game xây nhà/battle royale từ tháng 10 năm ngoái.

Nhưng việc yêu cầu thiết bị tối thiểu, iPhone 6S cùng iOS 11 trở lên, có thể sẽ tạo ra một rào cản với một lượng lớn game thủ có ý định tiếp cận Fortnite Mobile.

Đó là còn chưa kể tới việc Epic chưa hề có ý định rõ rang về phiên bản dành cho các hệ máy chạy Android – điều mà NetEase đã làm được với FortCraft.

Gamer