Fortnite vẫn sẽ hỗ trợ đăng nhập bằng tài khoản Apple

ABC -
(GameSao.vn) - Apple đã thay đổi quyết định 180 độ chỉ sau hai ngày.

Chỉ mới hôm 09/9, Epic Games thông báo Apple sẽ không cho phép người chơi Fortnite sử dụng tính năng “Sign in with Apple” (đăng nhập bằng tài khoản Apple) từ ngày 11/9 nhưng mọi thứ đã thay đổi 180 độ.

Dù Apple chưa phát ra tuyên bố chính thức nhưng Epic đã xác nhận vào hôm qua (11/9) rằng bạn vãn có thể dùng tài khoản Apple để chơi Fortnite.

Dù vậy, nhà phát triển vẫn khuyến nghị tất cả người chơi trên hệ điều hành iOS nên chuẩn bị sẵn một tài khoản Epic. Động thái mới nhất của nhà phát triển Fortnite cho thấy Apple có thể thay đổi quyết định bất cứ lúc nào.

Trao đổi với The Verge, đại diện của Apple nói rằng họ sẽ không làm bất cứ điều gì gây nguy hại cho tính năng “Sign in with Apple” đang hoạt động bình thường trên các tựa game tới từ Epic.

Điều này có nghĩa là bất cứ ai sử dụng phương thức đăng nhập bằng tài khoản Apple trên các tựa game của Epic đều được bảo đảm an toàn - ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù khó có thể khẳng định sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Apple và Epic đang ở mức độ nào nhưng có vẻ như đôi bên đang cố gắng hết sức để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho nhau.

Phong trào "Free Fortnite" đang lan rộng trong cộng đồng game yêu cầu Apple gỡ bỏ những sừ trừng phạt dành cho Epic thời gian qua

Vụ kiện chống độc quyền giữa Epic và Apple dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/9. Lý do dẫn tới việc hai bên phải lôi nhau ra tòa giải quyết bởi Apple đã gỡ bỏ tất cả các tựa game của Epic khỏi chợ ứng dụng AppStore.

Việc các tựa game không có mặt trên cửa hàng ứng dụng chính thức của iOS khiến Epic thất thu và mất đi một lượng người chơi tương đối. Bởi người chơi không thể tải về các bản updates, vá lỗi,…mà chỉ có thể chơi game có sẵn trên thiết bị di động.

ABC (Theo Dot Esports)