Fortnite sắp hoạt động lại trên iOS mà không cần Apple cho phép

None -
(GameSao.vn) - Đó là nhờ dịch vụ GeForce Now chạy trên Safari - thứ không thể bị Apple hạn chế.

Như GameSao đã liên tục thông tin tới độc giả, Apple đã gỡ bỏ Fortnite khỏi AppStore vào tháng 8 giữa cuộc chiến pháp lý vẫn chưa có hồi kết với Epic Games.

Nhưng giờ, người dùng iOS cuối cùng có thể chơi tựa game họ yêu thích thông qua dịch vụ cloud gaming của NVIDIA - theo một báo cáo của BBC.

GeForce Now được cho là sắp có mặt trên trình duyệt web mobile Safari. NVIDIA sẽ cung cấp dịch vụ này trên Mac, Windows, Android và Chromebook.

GeForce Now hoạt động giống với tất cả các dịch vụ cloud gaming xCloud như Xbox Game Pass, PlayStation Now hay Google Stadia.

Hiện NVIDIA vẫn chưa ấn định ngày ra mắt GeForce Now trên iOS nhưng theo BBC, dịch vụ này sẽ có mặt “trước kỳ nghỉ đông.

GeForce Now hiện đang có sẵn gói cước 5 USD/1 năm

Nếu thông tin trên là sự thật thì nó sẽ làm suy yếu vị thế của Apple trong vụ kiện bởi Epic sẽ nhận được một phần doanh thu từ người dùng iOS mà không cần chi trả 30% cho hãng phát triển hệ điều hành.

Buổi sơ thẩm giữa Apple và Epic sẽ diễn ra vào tháng 5 năm sau và phía tòa án có thể mất nhiều thời gian để đưa ra phán quyết.

Epic đã mất một số lượng người chơi Fortnite đáng kể khi Apple gỡ bỏ trò chơi khỏi AppStore. Theo nhiều báo cáo, hiện chỉ có 73 triệu người chơi Fortnite trên iOS, giảm từ 116 triệu cách đây ba tháng.

Google cũng đã xóa bỏ Fortnite khỏi Google Play nhưng người chơi Android vẫn có thể tải về từ các ứng dụng bên thứ ba.

Mặt khác, Apple hạn chế người dùng cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, họ không thể hạn chế các dịch vụ bên thứ ba chạy trên Safari hoặc các trình duyệt có sẵn trên AppStore.

None (Theo Dot Esports)