Fortnite là tựa game được tải về nhiều nhất trên AppStore Mỹ sau chưa đầy nửa ngày ra mắt

ABC -
(GameSao.vn) – Fortnite Mobile còn đang gây “sốt” tại các thị trường Canada, Anh…

Fortnite đã chính thức “đổ bộ” lên mobile vào rạng sáng nay (16/3) theo giờ Việt Nam – và bạn sẽ không thể trải nghiệm nếu như không sở hữu thiếu bị iOS kèm thư mời từ Epic Games.

Chưa đầy nửa ngày, Fortnite đã là tựa game được tải về nhiều nhất và trở thành ứng dụng được nhất nút “download” nhiều thứ hai trên AppStore Mỹ, theo GameBeat.

Tại Canada, Fortnite xếp hạng ba tính theo lượt tải về - trong khi ở Anh ứng dụng này đang xếp thứ năm…

Apple liên tục cập nhật dữ liệu liên quan tới BXH về số lượt tải về theo thời gian thực. Do đó, đây chỉ là thành tích trong gần 12 giờ đồng hồ mà Fortnite làm được và không có nghĩa đây là tựa game tạo nên dấu mốc trong lịch sử AppStore.

Fortnite Mobile yêu cầu các thiết bị chạy iOS 11 trở lên - tối thiểu là iPhone 6S/SE, iPad Mini 4, iPad Pro, iPad Air 2 và iPad 2017

Fortnite Mobile có lối chơi tương đồng với hai phiên bản gốc trên PC và console khi đưa người chơi bước vào cuộc chiến sinh tồn 1v100 ở một hòn đảo hoang. Tại đó, bạn phải sử dụng những loại vũ khí có sẵn trên đường đi cùng những loại nguyên vật liệu dùng cho xây dựng…để trở thành người sống sót cuối cùng nếu muốn giành chiến thắng.

Động thái tung ra Fortnite Mobile cho thấy Epic đang sẵn sàng bước vào cuộc chiến cạnh tranh thị phần trên mọi nền tảng – sau khi đã rất thành công trên PC và console.

Hôm qua (15/3), nghệ sỹ hip-hop nổi tiếng Drake đã chơi Fortnite với streamer đã liên tiếp phá vỡ những kỷ lục của Twitch, Tyler "Ninja" Blevins. Màn phối hợp giữa hai nhân vật này nhanh chóng tạo nên cơn “sốt” và đã lập tức lọt vào top chủ đề phổ biến nhất trên mạng xã hội Twitter.

Watch Squads with Drake, Travis and JuJu you heard me. | @Ninja on Twitter and Instagram from Ninja on www.twitch.tv

Epic cho biết họ sẽ tiếp tục gửi vé mới trải nghiệm Fortnite Mobile cho nhiều người chơi trên iOS trong thời gian tới và sẽ tung ra phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Android sau đây vài tháng.

Nếu chưa nhận được e-mail từ Epic hay thiết bị di động không đáp ứng được yêu cầu, bạn có thể tham khảo FortCraft – một tựa game có lối chơi tương đồng với Fortnite Mobile do hãng NetEase Games sản xuất.

ABC (Theo VentureBeat)