Fortnite ‘kiếm chác’ gần 700 tỷ đồng trên iOS

None -
(GameSao.vn) – Doanh thu trong vòng 200 ngày của Fortnite đã vượt xa PUBG Mobile, Clash Royale và Liên Quân Mobile.

Fortnite: Battle Royale đã chạm tới mốc doanh thu ấn tượng trên những thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple. 200 ngày sau khi phiên bản di động của một trong những tựa game nổi tiếng nhất thế giới xuất hiện trên AppStore, Fortnite đã đem về cho nhà phát triển Epic Games 300 triệu USD (gần 700 tỷ đồng) – theo báo cáo của trang web chuyên thống kê SensorTower.

Top 4 tựa games mobile hành động có doanh thu cao nhất trên iOS trong 200 ngày đầu tiên - Ảnh: SensorTower

Thực tế, người chơi Fortnite trên iOS đã chi ra 1.5 triệu USD/ngày kể từ khi tựa game được phát hành và 2.5 triệu/ngày sau khi Season 6 mở cửa vào ngày 27/9 vừa qua.

Con số ấn tượng này đã vượt qua doanh thu của nhiều tựa games mobile lừng danh khác trong 200 ngày đầu tiên. Clash Royale chỉ kiếm dược 250 triệu USD trong quãng thời gian này – ít hơn Fortnite 50 triệu USD.

Trong khi đó, PUBG Mobile, phát hành toàn cầu vào ngày 15/4 năm nay, chỉ đem về cho Tencent và PUBG Corp 47 triệu USD từ các thiết bị chạy iOS.

Tính đến thời điểm hiện tại, Fortnite vẫn chưa phải là tựa game mobile “kiếm chác” kinh khủng nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Trước đó, Pokémon GO của hãng Niantic đã chạm mốc 300 triệu USD chỉ trong 113 ngày xuất hiện và đang là tựa game nắm giữ kỷ lục cho đến ngày hôm nay.

None (Theo Dot Esports)