Fortnite bị xóa sổ khỏi Google Play lẫn App Store

None -
(GameSao.vn) - Cả Google lẫn Apple khẳng định Epic Games đã vi phạm các chính sách trên cửa hàng ứng dụng.

Fortnite đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng Android, Google Play Store, vào sáng nay (14/8) - chỉ vài giờ sau khi biến mất trên App Store của Apple.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Epic Games cho phép người chơi mua tiền tệ in-game trực tiếp từ nhà phát hành.

Chính sách thay đổi khiến Epic Games tính phí ít hơn 20% nếu người chơi mua trực tiếp V-Bucks thay vì phải thông qua Apple hay Google. Trong một tuyên bố được trang The Verge dẫn lại, Google cho biết sự thay đổi đột ngột của Epic Games đã “vi phạm các chính sách (của họ).

Hệ sinh thái mở của Android cho phép các nhà phát triển phân phối ứng dụng qua nhiều cửa hàng ứng dụng. Với các nhà phát triển đã lựa chọn sử dụng Play Store, chúng tôi có chính sách nhất quán công bằng cho họ và giữ an toàn cho người dùng. Mặc dù Fortnite vẫn có sẵn trên Android nhưng chúng tôi không còn cung cấp nó trên Play Store nữa do vi phạm các chính sách”, Google giải thích.

Tuy nhiên, chúng tôi hoan nghênh cơ hội tiếp tục thảo luận với Epic và đem Fortnite quay trở lại Google Play.

Fortnite vẫn cho phép tải về thông qua ứng dụng Epic Games và Samsung Galaxy Store nên có thể coi người chơi trên Android vẫn “dễ thở” hơn một chút so với iOS. Hiện không có cách nào để game thủ dùng iPhone tải về và cài đặt Fortnite.

Nói với The Verge, Apple cho biết đã xóa bỏ Fortnite khỏi App Store do vi phạm các nguyên tắc liên quan đến thanh toán in-app.

Epic Games đã đệ đơn lên Tòa án Bắc California ngay sau khi tựa game battle royale đình đám thế giới bị gỡ bỏ khỏi hai chợ ứng dụng lớn nhất thế giới.

None (Theo Dot Esports)