Final Fantasy Awakening ra mắt bản tiếng Anh miễn phí cho cả iOS và Android

GameK -
Final Fantasy Awakening là tên gọi mới của phiên bản quốc tế cho mobile được chuyển thể từ Final Fantasy Type-0 trên PSP của Square Enix.

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2013 tại thị trường Trung Quốc nhưng phải đến tận hôm nay, Final Fantasy Awakening mới được bổ sung phiên bản tiếng Anh. Được cấp phép bởi Square Enix, Efun Games là hãng đứng ra phát hành phiên bản tiếng Anh lần này.

Efun Games là một hãng game khá có tiếng tăm ở thị trường mobile Trung Quốc, từng cho ra mắt khá nhiều tựa game mobile đình đám như Dragon Oath (Thiên Long Bát Bộ Mobile), Monkey King, Heroes of Skyrealm, và gần đây nhất chính là mang huyền thoại Torchlight lên trên nền tảng di động.

Theo đó, Final Fantasy Awakening sở hữu cho mình một thế giới ảo đồ sộ, xây dựng bởi những tình tiết cốt truyện chặt chẽ và các nhân vật mang cá tính đặc biệt riêng. Final Fantasy Awakening vẫn giữ nét đặc trưng riêng của dòng game nhập vai hành động, từ những pha nhào lộn trên không đến lối đánh áp sát xả skill liên hoàn đẩy cao trào trận đấu lên cao.

Có thể thấy, lối đánh trong game hoàn toàn đi theo thiên hướng hành động, và có phần hơi nghiêng về dạng hack 'n' slash. Người chơi có thể thoải mái di chuyển nhân vật tự do khắp mọi nơi trong khi chiến đấu. Điều đặc sắc ở chỗ rằng thay vì điều khiển một nhân vật duy nhất, trong Final Fantasy Awakening, người chơi sẽ được dẫn dắt cả một tổ đội nhân vật cùng tham gia chiến đấu.

Trong cùng một thời điểm, người chơi sẽ chỉ có thể điều khiển duy nhất một nhân vật, trong khi các đồng đội sẽ tự động chiến đấu xung quanh đó. Tất nhiên, game thủ có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các nhân vật mình điều khiển trong trận đấu tùy từng tình huống gặp phải.

Tuy là một tựa game được ra mắt vào năm 2013, nhưng Final Fantasy Awakening được nhà phát triển chăm chút khá kỹ lưỡng thông qua giao diện game dễ nhìn, các phím bấm ảo dễ thao tác, cùng hình ảnh 3D sắc nét, hiệu ứng chiến trường sống động đến mức khó tin. Những màn khói lửa, bom đạn ngập màn hình, hay những nhân vật chạy xung quanh né đòn và tìm chỗ nấp, thực sự đã thổi vào một sức sống nâng tầm cao mới cho một sản phẩm game di động.

Hiện bản tiếng Anh của Final Fantasy Awakening đã chính thức được phát hành miễn phí trên cả hai kho ứng dụng iOS và Android. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất phiên bản dành cho khu vực Indonesia là có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh mà thôi.

Bạn đọc quan tâm có thể "fake ip" hoặc tải về file APK để trải nghiệm tại đây.

Theo GameK