Father.IO - Battlegrounds phiên bản "thực tế ảo" cực nóng vừa ra lò

GameK -
Sau 2 năm phát triển thì cuối cùng Father.IO - bom tấn FPS thực tế ảo đầy hứa hẹn cũng chính thức được Proxy42 phát hành miễn phí trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Father.IO - game mobile thực tế ảo thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) từng được VTV đưa tin trên sóng truyền hình nay đã chính thức ra mắt toàn thế giới. Đây được đánh giá là phiên bản PlayerUnknown's Battlegrounds "thực tế ảo" vô cùng hấp dẫn cho giới trẻ sử dụng smartphone như là vũ khí, và chiến trường chính là đường phố xung quanh.

Cụ thể, với Father.IO, người chơi có thể tham gia chiến đấu trong thế giới thực bằng chiếc điện thoại thông minh của mình. Sau khi cài đặt game, camera của điện thoại sẽ quay phim, chụp ảnh để giả lập chiến trường và sử dụng bàn phím ảo để xả đạn và thao tác những hành động đặc biệt để nạp đạn. Điều này tạo cho game thủ những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị bên cạnh bạn bè mình hay cả những người khác nữa.

Dựa vào công nghệ AR, camera điện thoại và một thiết bị quét laser Inceptor bạn sẽ xác định được ai là đồng đội ai là kẻ thủ để có thể tấn công hay hỗ trợ. Các bạn có thể tự do ẩn nấp, rượt đổi nhau bên ngoài đời thực để hạ gục đối phương. Tất nhiên, việc này nên là ở các nơi vui chơi như công viên, sân bóng,... vắng người chứ ở các nơi công cộng khác thì có lẽ là không có chỗ và hơi nguy hiểm.

Father.IO sẽ đưa game thủ tham gia vào một trận đấu tối đa là 16vs16 hoặc có thể là đấu tự do với 32 người cùng tham gia. Game có sở hữu 4 class chính bao gồm: Ammo crate, Medikit, EMP và Claymore. Mỗi người chơi có thể lựa chọn 4 loại vũ khí bao gồm: súng trường tấn công, súng trường bắn tỉa, tiểu liên SMG hay là súng ngắn. Các nhân vật của chúng ta đều sở hữu khả năng đặc biệt riêng khi chiến đấu nên ngay từ khi tham gia chiến đấu nhóm thì các game thủ cũng phải thảo luận, chia vai trò cho từng thành viên một cách hợp lý.

Với phiên bản hiện tại, Father.IO chỉ có 2 chế độ là PvP và một mini game nhỏ có tên là Headshot. Tuy nhiên, để chơi PvP được lại là điều nan giải khi game thủ cần phải đầu tư mua thiết bị hỗ trợ Inceptor và cần phải có thêm ít nhất một người khác gần mình cũng cài Father.IO và có Inceptor. Giá của thiết bị này khá đắt khoảng 39 USD và thêm 16 USD tiền vận chuyển về Việt Nam nữa. Vậy nên hãy cân nhắc nhé!

Theo GameK