Fatal Fight - Khi chàng LeeSin bước vào võ đài của tựa game di động

-
Fatal Fight là một trò chơi hành động 2D màn hình ngang hấp dẫn đến nỗi nếu đã bắt đầu chơi thì bạn đừng mong đặt máy xuống.

Điều thú vị khi trở thành một game thủ mobile là bạn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều trò chơi yêu thích với vô vàn các biến thể tưởng như giống nhau nhưng kỳ thực lại khác biệt và độc đáo. Nếu thường xuyên chơi game, bạn sẽ nhận ra rằng Fatal Fight là một trò chơi giống như One Finger Death Punch (vốn được lấy cảm hứng từ các video về Stickman cực kỳ phổ biến trên mạng Internet khoảng 10 năm trước).

Fatal Fight trailer

Câu truyện trong Fatal Fight kể về những ân oán truyền kiếp giữa 2 thị tộc là Bạch Liên (White Lotus Clan) và Hắc Ảnh (Clan of Shadow) đã tồn tại trong hàng trăm năm nay. Thế rồi cho đến một ngày, khi sức mạnh 2 bên không còn cân bằng như trước nữa, Hắc Ảnh quyết định dồn toàn bộ lực lượng nhằm xóa sổ hoàn toàn bộ tộc Bạch Liên. Kai - cường giả duy nhất của Bạch Liên may mắn thoát nạn khi anh ta đang bế quan thiền định đã tìm đến nguồn sức mạnh bị phong ấn với quyết tâm báo thù sôi sục mà không lường trước được cái giá rất đắt phải trả khi sử dụng chúng.

 

Trong Fatal Fight, người chơi sẽ hóa thân vào võ sư Kai - người sở hữu sức mạnh vô song với chỉ một mục tiêu duy nhất - diệt tộc Hắc Ảnh. Diệt tộc, theo đúng nghĩa đen tức là bạn không được để bất kỳ một tên Ninja nào còn sống sót. Cơ chế điều khiển trong game rất đơn giản, chạm vào bên phải để tiêu diệt kẻ địch ở bên phải, chạm vào bên trái để tiêu diệt kẻ địch ở bên trái và không thêm bất cứ một thao tác phức tạp nào khác.

 

Người chơi luôn bị giới hạn về khoảng cách ra đòn, tức là khi kẻ địch bước vào phạm vi này bạn mới được phép tấn công còn ngoài ra mọi cố gắng đều là vô ích. Phạm vi tấn công này có thể được gia tăng đáng kể bằng cách sử dụng các vũ khí thu được trong quá trình tiêu diệt kẻ địch như kiếm, trường đao hay phi tiêu.

 

Kẻ địch trong Fatal Fight sẽ liên tục xuất hiện từ hai hướng trái phải với nhiều chủng loại khác nhau. Đầu tiên là những tên Ninja quèn mà bạn chỉ cần “đấm phát chết luôn” nhưng bù lại số lượng của chúng thì cực kỳ đông và hung hãn. Tiếp theo là những tên có tốc độ rất nhanh mà có thể né được cú ra đòn của bạn để chuyển sang hướng khác. Với những tên này bạn chỉ cần chú ý vào màu sắc các thanh máu dưới chân chúng, thứ tự các màu trên đó chính là vị trí các bước di chuyển mà chúng sẽ thực hiện và bạn chỉ cần ấn chuẩn tổ hợp phím tương ứng là xong.

 

Fatal Fight có tất cả 50 màn chơi và được chia thành 4 chế độ chơi khác nhau lần lượt là Mob Round: tiêu diệt toàn bộ kẻ địch trên màn hình; Defend Round: Vô hiệu hóa toàn bộ ám khi của đối phương; Weapon Round: Tiêu diệt toàn bộ lính cảm tử (rất yếu nhưng bù lại là cực kỳ nhanh và số lượng rất rất nhiều) với vũ khí cho trước; Boss Round: cứ sau 10 màn chơi bạn sẽ được 1 vs 1 với Trùm.

 

Đồ họa và âm thanh trong Fatal Fight cũng không quá ấn tượng nhất là về mặt hình ảnh. Mặc dù được thiết kế sắc nét, tươi sáng nhưng màu sắc quá trung tính, các nhân vật được thiết kế chung chung và hơi hiền, không tạo được cảm giác Kai là một võ sư nguy hiểm hay Clan of Shadow có sức mạnh đủ để tiêu diệt nguyên một tộc khác. Âm thanh tuy không nổi trội nhưng nhạc nền cũng dồn dập, tiết tấu nhanh cũng khá phù hợp với nhịp độ căng thẳng, gay cấn của trò chơi.

 

Nếu bạn là một tín đồ của thể loại game hành động chặt chém điên cuồng và đã tay thì chắc chắn Fatal Fight là trò chơi mà bạn phải thử. Hiện nay, game đang được phát hành miễn phí trên cả 2 hệ điều hành là iOS và Android, tuy có yếu tố In-app Purchase nhưng trên thực tế thì không hề ảnh hưởng gì đến trải nghiệm của game thủ cả.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ