eWing Studio: "Tia Chớp - ấp ủ giấc mơ Temple Run Việt"

KUN -
(GameSao) - Gây bất ngờ với sản phẩm chạy màn hình ngang đậm chất Việt, tựa game Tia Chớp thời gian qua đem đến một sự tò mò đầy mới lạ tới cộng đồng game thủ. Từ đó, cái tên eWing Studio đang ngày được cộng đồng quan tâm và chào đón.

Con đường làm game đối với những nhà sản xuất game Việt vô cùng chông gai và nhiều thách thức. Từ những yếu tố nội tại như nhân lực mỏng, tri thức thiếu thốn, ít kinh nghiệm cho tới thực trạng các sản phẩm ngoại ồ ạt du nhập vào, nhiều studio Việt đang ngày “chết dần chết mòn” với những hoài bão của mình. Dù gặp nhiều thách thức từ những người đi trước, eWing Studio – nhóm các bạn trẻ 9x lại tiếp tục với trọng trách viết tiếp giấc mơ game Việt.

Sản phẩm độc đáo ấp ủ bao hoài bão và tham vọng của nhà làm game trẻ eWing

Hôm nay, chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ và nói chuyện với anh Nguyễn Minh Nhật – trưởng dự án Tia Chớp của eWing Studio để tìm hiểu rõ hơn về những khó khăn cũng như cơ hội khi bắt tay vào làm game mobile.

PV: Chào Minh Nhật! Cảm ơn anh đã tham gia buổi phỏng vấn của chúng tôi. Trước hết, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và eWing Studio với độc giả được không?

Minh Nhật: Xin chào! Mình là Minh Nhật, hiện là giám đốc điều hành eWing Studio. eWing Studio được thành lập chính thức vào 05/05/2015, khởi nguồn chỉ với 10 thành viên và giờ đang hoạt động với con số là 20. Tất cả nhân sự của eWing đều ở độ tuổi rất trẻ và hoạt động trên tinh thần là vừa làm vừa học hỏi, để mang lại niềm vui cho nhiều người và nỗ lực góp phần để mang hình ảnh game Việt ra thế giới.

PV: Thời gian vừa qua, những thông tin đầu tiên về tựa game thuần Việt Tia Chớp đã gây nhiều ấn tượng trong thị trường game mobile Việt bởi tính cuốn hút, dễ chơi, cạnh tranh cao. Anh cùng eWing có định hướng Tia Chớp phát triển như một “hiện tượng” giải trí mới cho tầng lớp trẻ và công sở hiện nay không?

Minh Nhật: Chúng tôi cảm thấy rất vui vì sản phẩm của eWing đã được cộng đồng đón nhận và mong chờ. Tia Chớp là sản phẩm thứ hai của chúng tôi với những nhiệt huyết của tuổi trẻ và đam mê mà eWing đã chất chứa trong đó. Như đã nói, eWing hoạt động trên tinh thần là vừa làm vừa học hỏi, nên do đó, chúng tôi trước hết muốn đảm bảo tạo ra một tựa game thuần Việt chất lượng nhất để đem tới cho người Việt. Còn có trở thành một “hiện tượng” giải trí không thì phải tiếp tục không ngừng nỗ lực, cố gắng, sáng tạo… của đội ngũ eWing.

Anh Nguyễn Minh Nhật – Giám đốc điều hành của eWing Studio

PV: Vậy anh Nhật có thể cho biết ý tưởng về một game chạy màn hình ngang đậm chất Việt này xuất phát từ đâu không?

Minh Nhật: Ý tưởng ban đầu của Tia Chớp xuất phát từ những game chạy nổi tiếng trên thế giới, cụ thể là tựa game Temple Run. Với sự dồn dập và không khí nguy hiểm đòi hỏi phản ứng nhanh và tốc độ của Temple Run, chúng tôi muốn khai thác chúng theo một cách riêng, nhằm tạo ra tựa game chạy đậm chất Việt Nam, phù hợp thị hiếu người Việt với những điểm nhấn độc đáo.

PV: Liệu điểm nhấn của Tia Chớp có phải nằm ở sự xuất hiện của hàng loạt các nhân vật đến từ những theme và cốt truyện hoàn toàn không liên quan đến nhau? Từ đâu eWing lại có ý tưởng mới lạ này?

Minh Nhật: Thứ nhất phải bàn đến tiềm năng phủ rộng của Tia Chớp. Từ các em bé nhỏ tuổi, cho tới các bạn học sinh, sinh viên hay những người đã đi làm, những người độ tuổi trung niên đều có thể chơi và thích Tia Chớp. Đây vừa là điểm thuận lợi vừa là điểm khó khăn với chúng tôi. Sau một thời gian bàn bạc, chúng tôi đi đến quyết định tạo dựng nhiều nhân vật từ nhiều theme khác nhau để đa dạng hóa chủ đề và phù hợp với mọi người đông đảo người chơi và lứa tuổi. Ví dụ như những nhân vật Tom và Jerry rất phổ biến với các em nhỏ, siêu anh hùng Tia Chớp với lượng fan cực lớn, hay hình tượng Thánh Gióng – người anh hùng của nhân dân Việt…

Tạo hình dễ thương của các nhân vật độc đáo trong Tia Chớp

PV: Lý do nào eWing lại lựa chọn Thánh Gióng và đưa Thánh Gióng vào game?

Minh Nhật: Hình ảnh Thánh Gióng cùng ngựa bay về trời sau khi phá tan giặc Ân đã trở thành hình tượng nghệ thuật đẹp, là tác phẩm lớn về đề tài giữ nước chống xâm lược mà mỗi người trong chúng ta đã từng nghe qua, đọc qua. Tia Chớp muốn hướng tới sự nhân văn và tái hiện lịch sử tới người chơi, cụ thể là những em nhỏ, lứa tuổi cần hiểu biết thêm rất nhiều về lịch sử nước nhà. Do đó, Thánh Gióng chỉ là một trong những nhân vật lịch sử đầu tiên chúng tôi đưa tới người chơi trải nghiệm. Sắp tới ở bản tiếp theo, eWing dự định tiếp tục đưa hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi vào Tia Chớp.

PV: Tới bây giờ, trò chơi đã gần hoàn thành, vậy trong quá trình phát triển, có khó khăn nào khiến anh và đội ngũ của mình phải vất vả vượt qua không?

Minh Nhật: Có chứ! Gặp rất nhiều khó khăn là đằng khác, ở cả về khâu thiết kế và kỹ thuật. Vì không có nhiều kinh nghiệm và nhân sự mỏng nên đôi khi cảm thấy rất bế tắc. Nhưng vì tất cả anh em trong eWing đều rất nhiệt tình và ham học hỏi, cuối cùng chúng mình cũng hoàn thành được Tia Chớp – sản phẩm chứa nhiều kỳ vọng của eWing, dự kiến ra mắt vào 10/09 tới.

Trẻ và tràn đầy nhiệt huyết, eWing Studio đang lớn lên từng ngày với những bước tiến rõ rệt

PV: Với thời điểm hiện tại, anh và đội ngũ có hài lòng về sản phẩm? Anh có thể tiết lộ thêm về những tính năng mới của trò chơi trong tương lai?

Minh Nhật: Hài lòng phần nào thôi, để lúc nào cũng tự nhắc mình phải tiếp tục cố gắng hoàn thiện và tiếp tục đem tới nhiều tựa game chất lượng tới cộng đồng game thủ Việt. Thế nhưng, mình có thể khẳng định rằng Tia Chớp là một tựa game chạy màn hình ngang rất mới lạ, không giống các game cùng thể loại. Chúng tôi chú trọng vào phát triển hệ thống pet, thú cưỡi đa dạng, nhân vật đều là những người nổi tiếng với tạo hình vô cùng gần gũi và chân thực cùng tính năng PvP 4 người độc đáo. Hơn nữa, trong các phiên bản tiếp theo, eWing sẽ liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng, chế độ mới. eWing luôn theo sát cộng đồng, lấy feedback của người chơi làm tiêu chí phát triển sản phẩm. Trong các sự kiện sắp tới, chúng tôi sẽ nhận request nhân vật của một số người chơi đạt top để thực hiện.

Xin cám ơn những chia sẻ của anh Nhật với chúng tôi! Chúc anh và eWing Studio ngày càng gặt hái được nhiều thành công, cống hiến cho cộng đồng game thủ Việt những sản phẩm game chất lượng và giá trị!

KUN