EverWing là gì mà ‘làm loạn’ Facebook mấy ngày qua?

(GameSao.vn) – Chỉ tính riêng ở Philippines, EverWing đang sở hữu hơn 12 triệu người chơi, gấp đôi so với Mỹ.

Nếu bạn là người dùng Facebook hẳn sẽ nhận thấy News Feed (Bảng tin) và cả những hộp hội thoại chat trong ứng dụng di động Messenger bị “khủng bố” bởi những lời mời tham gia chơi “EverWing” lạ hoắc.

Phác họa cộng đồng mạng sử dụng Facebook Messenger lúc này (Nguồn: Vẽ Bậy)

Vậy EverWing là gì mà lại tạo ra sức hút ghê gớm đến vậy?

EverWing là một tựa game online thể loại vertically-scrolling & shooting game trên nền tảng Mobile do hãng Blackstorm Labs sản xuất và tung ra vào hồi tháng 11/2016. Để dễ hiểu hơn, EverWing là phiên bản nâng cấp cả về đồ họa lẫn gameplay của Galaga (1981), tựa game mà người Việt chúng ta vẫn thường quen gọi là bắn ruồi khi chơi trên hệ máy Nintendo Entertainment System (NES).

EverWing không đòi hỏi người chơi phải có quá nhiều kỹ năng hay thời gian để trải nghiệm. Và bởi đây là tựa game phổ thông tập trung vào những người dùng mạng xã hội nên nó chỉ tiêu tốn của những “lính mới” khoảng 30 giây để làm quen và bắt nhịp dần với tốc độ của trò chơi.

Trong EverWing, bạn sẽ hóa thân vào những Guardian, đồng hành là các Dragon với năng lực khác nhau, trong công cuộc trừ gian diệt bạo. Nhiệm vụ của bạn là phải duy trì sự sống cho Guardian trước các đợt tấn công liên tục từ quái vật với chỉ bằng một thao tác duy nhất: vuốt ngón tay trên các thiết bị Mobile, hoặc di chuột trên PC.

Thông qua tiến trình chơi, bạn sẽ thu thập Vàng và Trophy để nâng cấp sát thương cho Guardian, mua sắm những Dragon cấp cao hơn nhằm mục đích tiến xa hơn trong các màn chơi.

Trước đó, các studio Việt Nam cũng đã phát triển và tung ra những tựa game mobile cùng thể loại, đáng kể nhất là Bắn Trâu (S Game - 2013) và Phi Đội Mobile (Spirit Bomb - 2017)

Nhưng tại sao EverWing lại hot?

EverWing không phải là một ứng dụng riêng biệt mà được lồng vào Facebook Messenger ngay từ thời điểm xuất hiện

Đầu tiên, chắc chắn phải kể đến việc EverWing được tích hợp sẵn vào Facebook Instant Games, danh sách những tựa game dựa trên nền tảng HTML-5 được ứng dụng Facebook Messnger hỗ trợ. Do đó, người chơi sẽ không phải mất công tải về một ứng dụng riêng biệt trên các cửa hàng dành cho iOS hoặc Android mà vẫn có thể trải nghiệm được một trong những tựa game hay nhất năm 2016 của Facebook Instant Games, chỉ sau tối đa 10-20 giây chờ đợi – Michael Carter, CEO của Blackstorm Labs nói với Pocket Gamer.

Trang SunStar đã mô tả EverWing là một “trải nghiệm chơi game phong phú” và nhấn mạnh tính kết nối với bạn bè, gia đình hay các hội nhóm, cộng đồng. Thông qua kết nối Internet hoặc dữ liệu di động, bạn sẽ có cơ hội tranh tài với nhiều người dựa trên số điểm đạt được qua các màn chơi.

Hãy cứ tưởng tượng rằng, mỗi tháng có khoảng một tỷ người dùng ứng dụng Facebook Messnger, và nhiều người trong số này hẳn sẽ bị tác động khi mà những tin nhắn, lời mời tham gia chơi EverWing xuất hiện nhan nhản mỗi ngày.

"Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn phải chọn một người bạn hoặc một nhóm mới để thách đấu."

Trào lưu toàn cầu không chỉ riêng ở Việt Nam

Thật lạ lùng nếu bạn chưa từng chơi thử EverWing

EverWing đang sở hữu hơn 12 triệu người chơi tại Philippines và con số này gấp đôi tại Mỹ, Blackstorm Labs công bố thông tin vào giữa tháng 8 vừa qua.

CEO của Blackstorm Labs cũng cho biết thêm, trung bình mỗi người chơi EverWing dành ra khoảng một giờ chơi game.

Một giờ mỗi ngày là một khoản đầu tư đáng kể, khiến nó trở thành một trong số ít những ứng dụng được người chơi truy cập mỗi ngày”, Carter nói với Pocket Gamer. “Họ có thể có Gmail hay Uber hoặc đang tán gẫu – và EverWing trở thành một trong những phần không thể thiếu, mặc dù không có biểu tượng trên màn hình chính dành cho EverWing.

Ảnh chụp lại màn hình một nhóm chat với rất nhiều những thành viên thách đấu nhau về điểm số trong EverWing

Carter chia sẻ, nhờ thành công của EverWing, hãng Blackstorm Labs đang tiếp tục tìm ra những đường hướng phát triển khả dĩ cho trò chơi và có thể đánh mạnh vào thị trường lớn nhất của họ, Philippines.

Còn về phía Facebook, họ vẫn đang tìm kiếm những đối tác sẵn sàng đưa trò chơi của họ lên Facebook Instant Games. Nền tảng này hiện đã xuất hiện ở hơn 30 quốc gia, thu hút 1,79 triệu người dùng trên Facebook và khoảng một tỷ người dùng ứng dụng Messenger đơn lẻ.

June_6th