Euclidean Lands - Tựa game giải đố cực hay vừa xuất hiện trên iOS

Noah -
(GameSao.vn) - Euclidean Lands, tựa game giải đố vừa được giới thiệu trên iOS khiến người ta liên tưởng tới 2 tựa game đình đám Monument Valley và Hitman Go. Không những vậy, nhà làm game còn biến tấu để đưa nó lên không gian của khối Rubik huyền thoại, mang lại trải nghiệm không chỉ đơn thuần là thư giãn mà còn là những trận combat cân não cho người chơi.

Trong Euclidean Lands, người chơi sẽ đóng vai một chiến binh với khả năng đặc biệt di chuyển trên cả 6 mặt của một thế giới hình hộp Rubik kỳ dị. Giống như Hitman Go, nhân vật của bạn cũng sẽ di chuyển từng bước một nhưng độc đáo ở chỗ là kẻ thù cũng thay đổi đa dạng với những chiêu đòn khác nhau, do đó hãy lên kế hoạch thật khôn khéo và kỹ càng trước những hành động nếu bạn không muốn bị tiêu diệt ngay từ đầu.

Các trận chiến trong game được thiết kế trên nền một khối Rubik, nhiệm vụ của bạn là xoay và xoắn khối Rubik này để điều khiển hướng đi và đánh bại kẻ thù. Ngoài ra bạn còn có thể kéo rời các mảnh ghép ra khỏi vị trí ban đầu hoặc khóa một số mảnh ghép để thực hiện bước di chuyển của mình.

Giới thiệu tựa game giải đố Euclidean Lands

Game bao gồm 40 cấp độ trải dài qua 5 vòng với độ khó ngày càng tăng, đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ trước khi đưa ra quyết định, lúc gần qua màn chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ là phải chơi lại từ đầu. Đó cũng là lý do tại sao game chỉ cho phép mỗi lần di chuyển được 1 ô. Khi đã tới hồi tiếp cận với boss, hãy chú ý vì nó cũng có đầy đủ các khả năng xoay chuyển như bạn. Độ khó để giải mã câu đố lúc này cũng tăng lên, và tất nhiên một khi nó bị tiêu diệt, bạn sẽ nhận được phần thưởng hậu hĩnh.

Đây là một tựa game đủ để giải trí nhưng không quá dễ ăn, mỗi level là một trải nghiệm khác nhau, buộc người chơi liên tục phải tư duy để nghĩ ra lối chơi mới. Một số người sẽ cảm thấy game hơi trừu tượng, nhưng cách mà nhà làm game bố trí, sắp xếp dưới dạng khối Rubik sẽ giúp bạn cảm thấy không quá khó hiểu.

Euclidean Lands cũng rất thành công trong việc sử dụng đồ họa để truyền tải cốt truyện của game. Với mỗi bước đi được thực hiện, một dòng chữ tương ứng với nội dung câu chuyện được hiện lên cùng hiệu ứng âm thanh sống động khiến người chơi cảm thấy như bị mê hoặc.

Hiện tại game chỉ mới vừa được phát hành trên iOS, bạn có thể tải nó tại đây.

 

Noah