Đứng hình với bộ sản phẩm hack “phím nhảy” trong game bắn súng mobile

Game4V -

Tập Kích Mobile

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 21/01/2016
Chi tiết
Những dụng cụ này biến người chơi Tập Kích, Phục Kích, Truy Kích mobile… thành những siêu nhân nhảy liên tục trong chiến trường. Nhiều game thủ sẽ phải thốt lên: “Có cả mấy cái này nữa à ???”

Jump – một tính năng lâu đời của dòng game bắn súng. Kể cả với game mobile hay PC thì tính năng nhảy không những giúp người chơi né tránh đường đạn mà còn hỗ trợ hữu ích trong những tình huống 1 vs 2, 1 vs 3 hoặc hơn. Tuy nhiên, ngoài phím nhảy, game thủ còn phải để tâm đến việc di chuyển, nhả đạn nên khó có thể sử dụng tính năng này liên tục. Và với bộ dụng cụ hỗ trợ nhảy này, rất nhiều game thủ Việt đang trở thành những “anh hùng né” vẫy vùng trong các trận đấu.

Nhìn qua về những dụng cụ hỗ trợ đang tràn lan trên mạng này, có thể thấy chúng được chia làm 2 loại chính. Đó là tự động và thủ công. Với dụng cụ thủ công, game thủ sẽ gắn trực tiếp lên thân máy, một móc chữ U sẽ được đặt vào góc trên bên phải màn hình. Và mỗi lần game thủ muốn nhảy chỉ cần ấn theo phương ngang(khác với việc ấn phím ảo theo phương thẳng đứng). Dụng cụ thủ công này giúp người chơi có thể ấn phím nhảy dễ dàng hơn, không bị cớn tay khi chơi game mobile FPS theo style 3 nút.

Auto...toàn tập

Tuy nói ra phức tạp là vậy nhưng khi đã nhìn tổng quát bộ dụng cụ này, game thủ có thể tự “chế” cho mình một bộ thủ công vô cùng dễ dàng. Thủ công đã giúp game thủ bá đạo như vậy, bộ tự động sẽ biến người chơi thành những siêu nhân thực sự trong game mobile FPS. Với bộ dụng cụ tự động, người chơi sẽ không phải làm gì cả… ngoài việc bấm nút cho motor hoạt động. Một khi được bật lên, các motor này sẽ tự động chạy theo chu kì tự động ấn phím liên tục đến khi… hết pin điện thoại thì thôi.

Nguyên lý hoạt động của TapClick khá đơn giản nhưng rất hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của bộ dụng cụ tự động này bao gồm các thành phần chính là: Ngàm chữ U, động cơ bước servo, mút chân không, mạch điện chuyển năng lượng từ cổng micro usb của điện thoại cho dụng cụ hoạt động. Và kết quả khi dùng bộ dụng cụ này, game thủ sẽ không phải để tâm đến nút nhảy nữa mà chỉ tập trung vào điều khiển, nã đạn vào kẻ địch.

Một lứa siêu nhân chuẩn bị…ra đời

Tuy nhiên, cách thức này vẫn không khác nào sử dụng các chương trình hack, cheat. Chỉ khác ở chỗ các tools hack cheat được thiết kế dưới dạng phần mềm, còn đây được thiết kế bằng phần cứng, cơ học. Về thực tế, việc sử dụng các dụng cụ này sẽ không làm bạn gặp rủi ro như khi sử dụng phần mềm hack/cheat. Nhưng nó lại làm dấy lên lo ngại về sự mất cân bằng trong các game mobile FPS. Kể cả với những game thủ kỹ năng thượng thừa đến mấy, việc phải 1 vs 1 với một mục tiêu di động kèm theo nã đạn liên tục cũng là điều bất khả thi.

TapClick được bày bán tràn lan trên mạng

Theo Game4V