Doanh thu của Monster Strike lên tới 3,8 triệu USD mỗi ngày

T.B -
(GameSao) - Phải nói rằng Monster Strike của Mixi quả thật đúng là một con ‘quái vật’.

Công ty chuyên về dịch vụ trò chơi di động và mạng xã hội của Nhật - Mixi - gần đây vừa công bố kết quả tài chính của họ tính từ đầu năm cho đến hết ngày 31/3/2015 và theo các số liệu thống kê cho thấy thì át chủ bài của họ - Monster Strike - vẫn đang tăng trưởng rất mạnh kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2014. Tựa game 'bắn bi' kết hợp phong cách Pokemon đã được tải về hơn 30 triệu lượt trên toàn thế giới, giúp doanh thu cả năm của công ty tăng lên tới 828,9%. Doanh thu của Mixi trong quý 4 năm 2014 cũng đã vượt mốc 350 triệu USD (hơn 42 tỷ Yên) nhờ vào Monster Strike, rồi khi trò chơi được mở rộng sang Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan và các nước Đông Nam Á, lợi nhuận vẫn không ngừng tăng lên.

Với thành công này, Mixi đã tuyên bố vào thời điểm cuối năm nay, một phiên bản Nintendo 3DS của Monster Strike sẽ được ra mắt công chúng hâm mộ trò chơi. Ngoài ra, còn có một series phim hoạt hình ăn theo trò chơi cũng được lên kế hoạch phát sóng tại Nhật trong năm nay.

Chuyên viên phân tích và tư vấn - Serkan Toto - nói rằng Monster Strike hoàn toàn có khả năng trở thành thương hiệu game thứ 2 của Nhật chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD (trước đó là Puzzle & Dragons của Gungho với thời gian 2 năm).

Serkan nói:

"Cá nhân tôi cho rằng doanh thu của Monster Strike không cần phụ thuộc nhiều vào số lượng lượt tải tăng lên: ở thời điểm này, các ứng dụng của Mixi mới 'chỉ có' 25 triệu lượt tải trên toàn cầu trong khi Puzzle & Dragons đã vượt qua mốc 35 triệu lượt (tính riêng Nhật Bản). Vì vậy, doanh thu của Mixi vẫn còn có khả năng tăng lên 3,8 triệu USD mõi ngày, đấy là khoản tiền này chưa tính đến kinh phí xây dựng phiên bản 3DS và series phim.

Về trường hợp 3DS, Puzzle & Dragons được xây dựng dựa trên phiên bản mobile và đã bán được khoảng 2 triệu bản tại Nhật, đây không hẳn là con số tồi và Mixi cũng có khả năng làm được điều tương tự." 

Tuy nhiên, Mixi sẽ phải tìm cách để quảng bá hình ảnh của Monster Strike tại các khu vực quốc tế thì mới vượt mặt được Gungho, nên biết rằng, hơn 90% doanh thu của Monster Strike hiện nay chủ yếu đến từ Nhật Bản.

"Mixi hiện nay đang gặp khá nhiều khó khăn trên phương diện 'quốc tế'. Đã nhiều tháng kể từ khi Monster Strike ra mắt ở các khu vực này mà lượng người ủng hộ trò chơi này vẫn không tăng lên đáng kể."

Song, những số liệu mà Mixi ghi nhận tại Trung Quốc lại rất hứa hẹn, hơn nữa, phong trào chơi game di động ở đất nước này đang tăng trưởng với tốc độ đáng báo động.

Stewart Rogers, một nhà phân tích của VentureBeat nói:

"Khi trò chơi ra mắt ở Bắc Mỹ, lượng người đăng ký quả thật thưa thớt hơn rất nhiều so với khu vực Đài Loan, Trung Quốc. Cho tới thời điểm hiện tại, lượng khách hàng ở Trung Quốc vẫn đang không ngừng tăng lên và mặc dù lượng người chơi hiện nay có đến 70% là game thủ Nhật Bản nhưng nếu Trung Quốc giữ nguyên tốc độ hiện tại thì chỉ trong vòng một năm, lượng người chơi ở đây hoàn toàn có thể vượt mặt Nhật Bản."

Monster Strike là game 2D đồ họa đơn giản nhưng màu mè sặc sỡ. Bố cục trong game được tối ứu hóa với lối chơi và thích hợp chơi trên màn hình dọc của các thiết bị di động. Đặc biệt, các ánh sáng trong game được lồng ghép hết sức tài tình, đôi khi người chơi sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những kỹ năng vô cùng đẹp mắt xuất hiện trong trận đánh. Âm thanh trong game khá mờ nhạt và không phù hợp cho lắm với những hình ảnh vui nhộn trong thế giới Monster Strike.

Về gameplay, Monster Strike có một chút yếu tố quen thuộc trong dòng game thẻ bài đang rất thịnh hành hiện nay. Nhiệm vụ chính của người chơi là xây dựng cho mình một đội hình gồm những dị tướng, quái thú để tham gia các trận chiến. Ngoài củng cố đội hình của mình thông qua hình thức mua bán tại Shop, người chơi có kiếm được những quái thú mới thông qua các trận chiến, nhiệm vụ.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất trong Monster Strike chính hệ thống chiến đấu vô cùng "dị" và rất thích hợp cho những game thủ yêu thích môn thể thao Bida. Khi bước vào trận chiến, toàn bộ nhân vật đều được hiển thị dạng một trái bóng, người chơi sẽ đưa ra hình thức tấn công bằng cách vuốt màn hình để chọn hướng và căn lực bay cho nhân vật của mình. Với mỗi lần va chạm vào đối phương sẽ được tính là một đòn tấn công chính xác và tiêu hao sinh mệnh của kẻ thù.

Game thủ quan tâm có thể tải game Monster Strike tại đây: Android | iOS

T.B (GameSao.vn)