Đánh giá Quỷ Kiếm 3D – Hình tốt, âm hay, lối chơi chỉ "tạm được"

(GameSao) - Được đánh giá cao về đồ họa và âm thanh song lối chơi ARPG của Quỷ Kiếm 3D chưa thật sự gây kích thích với game thủ Việt.

Không phải ngẫu nhiên mà Quỷ Kiếm 3D (World of Darkness) trở thành tựa game mobile ARPG gây sốt tại thị trường châu Á trong năm 2014 vừa qua. Sở hữu đồ họa đẹp mắt cùng lối chơi hành động chặt chém đã tay, Quỷ Kiếm 3D đã nhanh chóng giúp tựa game này ghi được dấu ấn trong mắt game thủ. Cho đến ngày hôm kia (10/3), trò chơi này đã chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam Được phát hành tại thị trường Việt Nam và được nhà phát hành dành cho mỹ từ khá 'khét' - Khơi dậy cảm xúc MU.

Vậy thực sự Quỷ Kiếm 3D có xứng đáng với những gì mà NPH ca ngợi ?

Quả thực, ngay từ khi bước vào trò chơi, người chơi sẽ phải ấn tượng với các nhân vật trong game được tạo hình khá đẹp mắt. Với ba lớp nhân vật quen thuộc Chiến Binh, Pháp Sư và Sát Thủ - có thể thấy Quỷ Kiếm 3D là tựa game không phong phú về các lớp nhân vật, người chơi không có nhiều sự lựa chọn dành cho bản thân. Tuy vậy, game lại gây ấn tượng bởi những vũ khí lấp lánh, bộ giáp chói lòa hay những chiếc cánh rực rỡ cộng thêm tạo hình theo phong cách Phương tây khiến nhiều người sẽ liên tưởng đến các nhân vật trong tựa game huyền thoại MU Online.

Đồ họa cũng chính là yếu tố ghi điểm chủ yếu của Quỷ Kiếm 3D trong mắt game thủ Việt. Ngoài tạo hình nhân vật, các kĩ năng trong game dễ cuốn hút người chơi với hiệu ứng rực rỡ, các động tác uyển chuyển kết hợp với phong cách chiến đấu dồn dập. Mặt khác, nền âm thanh của trò chơi cũng là điểm cộng khá lớn với các âm thanh thay đổi theo từng khung cảnh, lúc nhẹ nhàng, lúc lại sôi nổi khi chiến đấu. Mặc dù có một hạn chế nhỏ ở phiên bản giả lập PC là người chơi sẽ không nghe được âm thanh nền, song hi vọng trong thời gian tới NPH Quỷ Kiếm 3D sẽ khắc phục điều này.

Nếu như game thủ Việt cảm thấy kích thích với nền đồ họa trong Quỷ Kiếm 3D bao nhiêu thì nhiều người lại tỏ ra khá hụt hẫng bởi lối chơi của game theo phong cách chiến đấu màn hình ngang cuộn cảnh. Nói như vậy không phải vì Quỷ Kiếm 3D có lối chơi thiếu hấp dẫn, nhưng so với những gì NPH quảng cáo – thì lối chơi của game chưa thật sự được như mong đợi của đa số game thủ.

Cụ thể hơn, Quỷ Kiếm 3D sẽ đưa người chơi vào những cuộc chiến với hệ thống thuần vượt ải, không có các chức năng đánh quái trên map. Người chơi chủ yếu nhận nhiệm vụ ở NPC trên một bản đồ nằm ngang sau đó có thể thực hiện thông qua các hoạt động chiến đấu đơn lẻ hoặc tổ đội để hoàn thành. Game bổ sung tính năng chiến đấu thời gian thực với tối đa 04 người chơi một lúc, người chơi có thể dễ dàng lập tổ đội hoặc tham gia cùng người chơi khác ngay cả khi họ đang chiến đấu.

Hệ thống trang bị của game thay đổi theo từng cấp độ cố định như 10, 20, 30… với các phẩm chất được chia theo màu sắc như trắng, xanh dương và tím. Với các trang bị cao cấp, người chơi chỉ có thể kiếm được thông qua việc đánh Boss hoặc các hoạt động PK khác nhau. Song nếu bạn muốn sở hữu một chiếc cánh đẹp mắt không còn cách nào khác sẽ phải nạp thẻ lần đầu.

Ngoài ra, điểm cộng của game nằm ở việc các thuộc tính trang bị là ngẫu nhiên, người chơi sẽ phải giám định trang bị mới có thể nhìn thấy các thuộc tính được ẩn đi. Tính năng khảm ngọc cũng được thêm vào game, tùy vào số lỗ trên trang bị mà người chơi có thể khảm. Bạn cũng cần chú ý mỗi loại ngọc sẽ có tác dụng gia tăng thuộc tính khác nhau, tùy vào lớp nhân vật của mình mà người chơi có thể lựa chọn cho hợp lý. Các tính năng này  khá hiếm trong các game tựa ARPG trên mobile hiện nay.

Những con boss trong game khá ấn tượng bởi hình dáng và kích thước của chúng, tuy nhiên, chúng lị trí thông minh của chúng quá kém và có đôi phần chậm chạp, chủ yếu dựa vào việc 'lấy thịt đè người' với lượng máu trâu, sức tấn công cao là chính chứ không được linh hoạt, cũng có nghĩa là game thủ muốn tiêu diệt boss chỉ việc gia tăng lực chiến, party lẫn nhau chứ không cần dựa vào các yếu tố kỹ năng điều khiển.

Về mặt cộng đồng, Quỷ Kiếm 3D chú trọng các hoạt động tổ đội khá nhiều do đó game cung cấp tính năng tìm tổ đội, kết bạn, bang hội… khá chi tiết. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia vô số các hoạt động PK, PvP hấp dẫn khác như Đấu trường, Chiến trường, Khiêu Chiến…

Nhìn chung, Quỷ Kiếm 3D là tựa game mobile khá chất dành cho game thủ Việt vào thời điểm này với phong cách Phương Tây đẹp mắt. So với các sản phẩm ARPG khác đang có mặt tại Việt Nam hiện nay, trò chơi có phần vượt trội bởi đánh vào yếu tố đồ họa cuốn hút được game thủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm đến một cảm giác game nhập vai thuần túy như MU Online thì hẳn sẽ phải thất vọng với những gì mà NPH quảng cáo.

Đánh giá: 7/10

Độc giả quan tâm đến gMO Quỷ Kiếm 3D có thể truy cập:

Trang chủ: http://quykiem3d.com/landing

Fanpage: https://www.facebook.com/quykiem3d

Gà Sao