Đánh giá gMO Xứ Thần Tiên – Một chút gia vị mới cho game thủ Việt

(GameSao) - Xứ Thần Tiên có thể coi là một thứ gia vị mới lạ dành cho game thủ trên thị trường game mobile Việt Nam hiện nay.

Xứ Thần Tiên (hay Heart Castle) là tựa game mobile online (gMO) thuộc thể loại ARPG của Hàn Quốc vừa được NPH Asiasoft ra mắt tại khu vực Đông Nam Á vào 24/03 vừa qua. Trong đó, cũng không thể thiếu đi được game thủ Việt – những người đang mong muốn có một làn gió mới trước cơn bão tràn nghiệm game mobile từ Trung Quốc trong nhiều năm qua.

Xứ Thần Tiên khoác lên mình lớp áo đồ họa full 3D đẹp mắt trong thế giới mobile. Ở đó chúng ta sẽ thấy được phần nào phong cách đồ họa của game giống với những tựa game như Dragonica hay Dragonest đã làm nên thương hiệu Hàn Quốc trên bản đồ làng game thế giới. Ở đó, mỗi con người, mỗi khung cảnh, mỗi công trình đều mang trên mình nét hoạt họa đầy màu sắc, mang đến sự thanh thoát và ngộ nghĩnh hòa quyện vào bầu không gian chung đồng thời vẫn mang trong mình những nét đẹp 3D với hiệu ứng tân thời, từ đổ bóng thời gian thực cho tới chiều sâu vật thể bao phủ lên các chi tiết… tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thực sự trong thế giới mobile.

Bước vào thế giới của Xứ Thần Tiên, người chơi sẽ được dẫn dắt vào câu truyện được dựa trên tác phẩm "Alice lạc vào xứ sở thần tiên" nổi tiếng. Nền âm thanh nhẹ nhàng, du dương dường như gợi nhớ cho game thủ về một thời tuổi thở của mình. Trong game, người chơi sẽ có cơ hội được gặp lại những nhân vật quen thuộc như Alice, chú mèo Cheshire, Thỏ trắng, Sâu Bướm… và bạn sẽ vào vai một trong hai lớp nhân vật Chiến Binh hoặc Phù Thủy để bắt đầu chuyến hành trình của mình. Có thể nói, đây là điểm trừ lớn nhất của Xứ Thần Tiên bởi nó mang lại quá ít sự đa dạng về lớp nhân vật, dẫn đến tình trạng ra đường nhìn ai cũng giống ai.

Điều đáng tiếc là tuy trò chơi có gameplay mang tính chất hành động nhập vai có đồ họa đẹp nhưng về mặt góc nhìn lại khá hạn chế, góc quay camera chưa thật sự tốt nếu người chơi đặt chế độ auto chiến đấu và có đôi khi bạn sẽ chẳng thể quan sát được nhân vật của mình đang đánh cái gì. Tuy nhiên, phần nào bù lại điểm đó thì Xứ Thần Tiên có cơ chế chiến đấu khá mới lạ khi bạn không chỉ điều khiển một nhân vật chính mà còn có thể chỉ đạo các thành viên trong tổ đội của mình nữa.

Xứ Thần Tiên bỏ đi các phím điều hướng cơ bản của dòng game ARPG và thay vào đó, người chơi sẽ chạm vào màn hình để di chuyển nhân vật cũng như tung kĩ năng của từng thành viên. Ngoại trừ leader (thường là nhân vật chính) có ba kĩ năng thì các thành viên trong tổ đội - hay còn gọi là thú nuôi - sẽ được sử dụng hai kĩ năng khác nhau. Các thú nuôi được phân loại dựa trên số sao, đi kèm là các thuộc tính khác nhau như Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, game tập trung nhiều vào việc người chơi sẽ làm cách nào để phát triển nhân vật của mình thông qua hệ thống trang bị, kỹ năng cũng như cách xây dựng đội hình hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sự trợ giúp từ những người chơi khác khi chiến đấu nhưng tính năng này cũng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Gameplay của Xứ Thần Tiên vẫn chủ yếu là thực hiện các nhiệm vụ cốt truyện và nhiệm vụ hàng ngày, bên cạnh đó, game còn cung cấp các tính năng như Tháp Vô Cực, Hang Thời Không để người chơi có thể thu thập các loại trang bị, nguyên liệu thăng cấp nhân vật, hệ thống PvP cũng khá hấp dẫn với tính năng đấu trường xếp hạng, nơi bạn có thể thử sức với người chơi khác hoặc Boss thế giới để đạt được những phần thưởng quý giá.

Một yếu tố nữa khiến người chơi cảm thấy bất mãn với Xứ Thần Tiên là ở game tuy mới ra mắt trên nền tảng Android nhưng dường như vẫn còn quá "kén" thiết bị. Điều này đã gây ra không ít khó khăn dành cho game thủ muốn trải nghiệm trò chơi này. Hi vọng trong ngày Open Beta 2/4 tới đây, NPH sẽ sửa được lỗi này và vận hành game một cách mượt mà nhất

Và đánh giá chủ quan mà nói, GameSao cho rằng Xứ Thần Tiên có thể được coi là một thứ gia vị mới lạ dành cho game thủ trên thị trường game mobile Việt Nam hiện nay, một tựa game đến từ Hàn Quốc đáng để bạn trải nghiệm ngay từ lúc này.

Điểm: 7/10

Trang chủ: http://m.playpark.com/vn/heart.castle/introduction/147

Gà Sao