Đánh giá gMO Tiểu Sư Muội - Tựa game dành cho phái đẹp

Tiểu Sư Muội

NPH: Đang Cập Nhật
Thể loại: Hành động Nhập vai
Ra mắt: 18/03/2015
Chi tiết
(GameSao) - Tiểu Sư Muội có lối chơi không quá mới lạ ở dòng game nhập vai võ hiệp hiện nay tại Việt Nam nhưng lại có những yếu tố riêng thu hút game thủ, đặc biệt là phái nữ.

Tiểu Sư Muội là tựa gMO được nhà phát hành Gamota ra mắt vào ngày 18/03 vừa qua trên hai nền tảng iOS và Android. Trò chơi lấy cho mình cốt truyện khá đơn giản khi game thủ sẽ tham gia vào thế giới giang hồ khốc liệt nhằm tranh đoạt quyển bí kíp võ công Võ Lâm Quyền Tông – cuốn sách ghi chép võ học chí cao vô thượng của Võ Lâm tuyệt học.

Hãy cùng GameSao đến với thế giới của Tiểu Sư Muội để xem tựa game này có gì thú vị nhé!

Điểm ấn tượng đầu tiên mà chúng ta có thể nhận ra ở Tiểu Sư Muội đó chính là nền âm thanh và đồ họa của trò chơi. Đồ họa của game được xây dựng bằng kĩ thuật cel shading mang đến những hiệu ứng hình ảnh khá nghệ thuật, các cảnh vật của game được dựng bằng 2D trong khi nhân vật được thiết kế 3D theo phong cách chibi khá dễ thương, khiến người chơi cảm giác Tiểu Sư Muội mang phong cách khá hoạt hình, phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, chuyển động của nhân vật còn khá cứng nhắc, nhất là khi cưỡi ngựa. Còn về âm thanh, Tiểu Sư Muội có một bản nhạc nền khá hay, các âm thanh khác trong game có sự đầu tư khá tốt. Mặc dù chưa thật sự xuất sắc nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Bước vào Tiểu Sư Muội, người chơi có thể lựa chọn ba lớp môn phái bao gồm: Thái Huyền Môn, Bách Hoa Cốc, Cấm Vệ Phủ với tạo hình và các vũ khí khá riêng biệt, vai trò của các lớp nhân vật này được phân chia ra như công kích gần vật lý, tấn công xa phép thuật và hỗ trợ. Song song đó, hệ thống kĩ năng được chia làm hai đường riêng biệt gồm liên kích và tuyệt chiêu. Nhìn chung, chúng tôi không đánh giá cao hệ thống kĩ năng của game bởi không được phong phú cho lắm, song với các hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt, phần nào Tiểu Sư Muội cũng vẫn sẽ khiến nhiều game thủ cảm thấy hài lòng.

Tiểu Sư Muội mang cho mình lối chơi đậm chất của dòng game nhập vai (RPG) với việc người chơi phát triển nhân vật với các hệ thống song hành như các trang bị có thể cường hóa, hệ thống thú cưỡi có thể nâng cấp,... Bên cạnh đó game tích hợp các tính năng song tu, cường hóa bộ vị (người chơi chỉ có thể cường hóa 1 lần, cường hóa thuộc tính sẽ tồn tại mãi mãi) hay hệ thống Thiên mệnh, chat Ngữ âm, hệ thống Nô lệ… Nhìn chung các lối chơi của Tiểu Sư Muội không có quá nhiều khác biệt so với các tựa gMO nhập vai đang có mặt tại Việt Nam hiện nay.

Điểm khiến nhiều người yêu thích Tiểu Sư Muội nằm ở hệ thống giống với tên gọi của trò chơi. Hệ thống này không hề quá lạ lẫm với game thủ Viẹt.Cụ thể NPC Tiểu Sư Muội sẽ là người bạn đồng hành cùng người chơi ngay từ những cấp độ đầu tiên, cùng nhau cưỡi ngựa, cùng nhau chiến đấu, hỗ trợ bạn chứ không còn là những thú nuôi chỉ có tác dụng gia tăng lực chiến cho nhân vật.

Game xây dựng các Tiểu Sư Muội với các tính năng khá chi tiết có thể kể đến những kỹ năng hỗ trợ - chiến đấu riêng biệt đối với nhân vật của bạn, hệ thống thu thập đa dạng với các phẩm chất khác nhau như Trắng/Lục/Lam/Tím/Cam, phẩm chất càng cao thì tư chất của Tiểu Sư Muội càng khỏe. Người chơi có thể sử dụng nhiều Tiểu Sư Muội khác nhau tùy vào mục đích của mình. Có thể nói hệ thống này sẽ gắn liền với nhân vật của người chơi cho đến lúc … nghỉ game.

Bên cạnh hệ thống nhiệm vụ và đánh quái trên bản đồ, gMO Tiểu Sư Muội còn cung cấp cho người chơi hệ thống phụ bản khá đa dạng, với những độ khó khác nhau. Cụ thể, hệ thống phụ bản sẽ được chia làm ba loại như phụ bản thường, phụ bản tinh anh và phụ bản tổ đội. Thông qua các phụ bản này, người chơi có thể thu thập được các loại nguyên liệu và trang bị để cường hóa nhân vật của mình. Mức độ khó của các con Boss trong game sẽ tăng dần, đòi hỏi người chơi sẽ phải có lực chiến đủ mạnh để có thể dành chiến thắng, chứ không phụ thuộc vào kĩ năng của người chơi.

Sở dĩ có điều này bởi hệ thống chiến đấu của game chủ yếu sử dụng vào tính năng auto thường thấy. Game không có nút điều hướng nhân vật giống nhiều tựa game khác. Để điều khiển nhân vật di chuyển, người chơi sẽ phải chạm vào màn hình thiết bị. Vậy nên, hầu hết các hoạt động trong game phụ thuộc vào tính năng auto: auto tìm đường, auto đánh quái. Do đó, Tiểu Sư Muội phù hợp với những ai thích tựa game cày cuộc đơn giản, không cần nhiều thao tác.

Ngoài thời gian cày cuốc, người chơi có thể tham gia các hoạt động cộng đồng như bang hội, các hoạt động tổ đội, đấu trường xếp hạng, tắm tiên, PK, chiến trường lãnh thổ với các mức độ hấp dẫn khác nhau.

Theo đánh giá khách quan, gMO Tiểu Sư Muội là sản phẩm phù hợp với những game thủ ưa thích sự giản lược tối đa, phù hợp với các bạn nữ (hoặc nam thích giả nữ) với các chức năng và hình ảnh dễ thương. Một tựa game đáng để thử qua dù chỉ một lần.

Điểm: 7/10

Trang chủ: http://tieusumuoi.mobi/

Fanpage: https://www.facebook.com/tieusumuoi.mobi

Gà Sao