Đánh giá gMO Chiến Cuồng – Hấp dẫn là hai từ quá xa vời

Chiến Cuồng

NPH: Soha Game
Thể loại: Hành động Nhập vai
Ra mắt: 13/03/2015
Chi tiết
(GameSao) - Với lối chơi chưa có nhiều nổi bật của mình, gMO Chiến Cuồng chưa đủ sức để trở thành một sản phẩm thực sự hấp dẫn.

Chiến Cuồng là tựa gMO thuộc thể loại ARPG 2D được NPH Soha Game ra mắt game thủ Việt vào ngày 13/03 vừa qua. Trò chơi sử dụng cho mình đề tài cũng như lối chơi quen thuộc, bổ sung thêm một vài tính năng để thu hút game thủ Việt. Hãy cùng GameSao khám phá Chiến Cuồng – tựa game CC ( Cuồng Chiến) này nhé!

Đi sâu hơn, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Chiến Cuồng sử dụng bối cảnh Tam Quốc quá quen thuộc với game thủ Việt, khi trước đó rất nhiều tựa gMO sử dụng đề tài này. Thế nên trò chơi tự tạo điểm nhấn riêng cho mình bằng một chút yếu tố tiên hiệp giả tưởng. Cụ thể, người chơi sẽ sở hữu hệ thống thú cưỡi và cánh khá sặc sỡ. Từ chú ngựa Xích Thố, thông qua việc tìm kiếm nguyên liệu, bạn sẽ có sở hữu những thú cưỡi siêu cấp vô địch vũ trụ, khá hoành tráng.

Ngoài những hiệu ứng màu mè đánh vào tâm lý của game thủ Việt thì nền đồ họa 2D của Chiến Cuồng chỉ ở mức trung bình, chưa vượt trội so với các tựa game cùng thể loại khác. Bên cạnh đó, cử động nhân vật chưa thật sự mượt mà, các thao tác chiến đấu bị lặp lại nhiều. Thứ nữa, nền âm thanh của game thật sự tệ dù cho Soha Game có sự đầu tư với sự tham gia lồng tiếng Việt.

Khi bước vào Chiến Cuồng, các 'tướng quân' sẽ được lựa chọn 1 trong 3 lớp nhân vật, bao gồm: Cuồng Đao, Thần Tiễn và Long Tướng. Mỗi lớp nhân vật đều có một đặc điểm, ưu thế riêng trong việc chiến đấu cá nhân và kết hợp với đồng đội trong các nhiệm vụ mang tính tập thể. Đặc điểm chung của ba lớp nhân vật này nằm ở hệ thống kĩ năng khá đơn giản. Sẽ chỉ có 05 kĩ năng để người chơi học và mỗi nhân vật chỉ được sử dụng tối đa 3/5 kĩ năng trong mỗi trận đấu. Đây cũng là một điểm trừ dành cho Chiến Cuồng bởi hệ thống kỹ năng đa dạng vẫn luôn là thứ game thủ muốn hướng tới.

Tiếp đó, lối chơi màn hình ngang của Chiến Cuồng cũng sẽ khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán bởi tính thách thức trong game sẽ giảm tải đi khá nhiều. Nhiệm vụ của bạn trong game chỉ xoay quanh những thao tác lặp đi lặp lại mà không có sự đột phá nào đáng kể, do vậy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một trải nghiệm mới lạ thì Chiến Cuồng chắc chắn sẽ không đáp ứng được điều đó. Ở những cấp độ đầu tiên, người chơi chủ yếu làm quen với các tính năng trò chơi được khai phá dần, thông qua việc vượt ải chém quái, bạn sẽ thu thập được vật phẩm, trang bị để gia tăng lực chiến nhân vật. Nhìn chung, hệ thống phát triển nhân vật của game tương đối đơn giản và không có được sự tương tác nhất định giữa các lớp nhân vật với nhau.

Bên cạnh hệ thống phụ bản thông thường, Chiến Cuồng cũng mang đến các phụ bản Tinh Anh và Boss thế giới để người chơi thử sức mình, tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi người chơi thật sự 'mạnh mẽ' về cả nghĩa đen lẫn bóng.

Thêm nữa, mặc dù được ca ngợi là một tựa game hành động nhập vai song Chiến Cuồng vẫn chưa thực sự chạm tới ý nghĩa của hai từ 'hành động' bởi hệ thống auto chiến đấu sẽ không để người chơi có 'cơ hội' chạm vào màn hình. Mô thức chiến đấu của Chiến Cuồng là tập trung vào việc sử dụng các kỹ năng nhân vật để tạo combo, nếu khéo léo, người chơi có thể tự mình cân boss mà không cần ai giúp đỡ. Tuy nhiên, do A.I của game ở mức độ quá thấp cho nên hầu như các trận chiến đều không cân xứng chút nào, làm thui chột đi tính thử thách vốn có của dòng game 'hành động'.

 

Các hoạt động cộng đồng của Chiến Cuồng tập trung chủ yếu vào tính năng PvP, PK giữa người chơi với nhau nhưng một lần nữa, bạn sẽ lại phải thất vọng bởi nhân vật sẽ tự động chiến đấu mà không có sự can thiệp của 'chủ nhân', cũng có nghĩa là nếu bạn là một đại gia thì xin chúc mừng - 99% bạn sẽ luôn là người chiến thắng.

Nhìn chung, sau quãng thời gian trải nghiệm, GameSao nhận thấy Chiến Cuồng vẫn chưa có được những điểm nhấn riêng biệt của mình để có thể thu hút được game thủ và phải nói rằng, nếu không có những hiệu ứng hình ảnh bù đắp lại thì gMO Chiến Cuồng khó mà có được chỗ đứng trên thị trường.

Điểm: 5/10

Gà Sao