Đánh giá Future Fight - Game siêu anh hùng chiến đấu rất đáng để chơi

T.B -
(GameSao) - Thời điểm bộ phim bom tấn Avengers: Age of Ultron bùng nổ tại khắp các rạp chiếu phim trên thế giới cách đây không lâu, chắc hẳn có rất ít người biết có một tựa game chủ đề về các nhân vật siêu anh hùng của Marvel cũng được trình làng cộng đồng game thủ dưới sự nhào nặn của Netmarble studio.

Bối cảnh của trò chơi sẽ là tổng hợp rất nhiều, rất nhiều anh hùng chính nghĩa cùng những nhân vật phản diện sẽ đứng chung một chiến tuyến, chiến đấu chống lại thế lực hắc ám mới nổi ngoài vũ trụ xa xăm. Một cốt truyện lạ nhưng rất có sức thu hút, mới mẻ với tên gọi Future Fight.

Xin được nói thêm rằng, Future Fight hoàn toàn là một trò chơi free-to-play, không đòi hỏi người chơi ‘cống nạp’ gì vào hệ thống của game. Tuy nhiên, kinh doanh thì vẫn phải có, đó là trong shop game sẽ có các gói ‘Gems’ để dành cho những ai ưa thích nâng cấp nhân vật của mình (lực chiến, diện mạo, thêm nhiều nhân vật mới), hoặc mở khóa trước một vài tính năng, nói cách khác là dù bạn có ‘chơi chùa’ thì kiểu gì cũng sẽ đạt được mà thôi.

Cách chơi của Future Fight giới hạn trong một thanh ‘năng lượng’, thứ vốn đang thông dụng trong các trò chơi MMO hiện nay, sử dụng những ‘năng lượng’ này để đi qua các màn chơi, thu thập tài nguyên, trang bị và nâng cấp chiến lực. Một điểm thú vị nữa là khi cạn kiệt năng lượng, bạn có thể mua thêm ở trong cửa hàng và cứ mỗi lần như vậy, thanh năng lượng của bạn lại càng tích trữ được nhiều hơn. Từ điểm này cho thấy, Future Fight không có chút nào giới hạn trong việc cầy cuốc , miễn là bạn có đủ sức để chơi và lực để mua năng lượng không thôi.

Trailer Future Fight.

Dựa theo cốt truyện mà Netmarble vẽ ra, có vẻ như là có một nhóm ‘hung thần ác sát’ đang cố gắng hủy diệt các nền văn minh trong vũ trụ rộng lớn, thế cho nên bạn có thể gặp được khá nhiều anh hùng và nhân vật phản diện của Marvel được đưa vào cuộc chiến mang tính sử thi này.

Khởi đầu, bạn sẽ nhận được 2 ‘vị tướng’ là Black Widow, Iron Man, sau đó đi giải cứu Captain America để chính thức bắt đầu chuỗi hành trình của mình. Trên đường đi, Jocasta cùng Nick Fury sẽ liên tục hướng dẫn bạn cách thu thập thêm các anh hùng khác. Bạn có thể mở khóa đến hơn 40 nhân vật trong các series siêu nhân của Marvel như Spider Man, Ghost Rider, Venom, Ultron (hiển nhiên), Electra, Loki và các thành viên của Guardians of Galaxy, nhiều nhân vật khác sẽ được xuất hiện trong các bản cập nhật sau này của hãng.

Bạn có thể mở khóa nhân vật bằng cách thu thập thứ gọi là Biometrics, rơi ra khi bạn thông qua các màn chơi hoặc mở những hộp quà ngẫu nhiên. Về cơ bản, nó cũng giống như là ‘linh hồn’ của nhân vật vậy, bạn thu thập càng nhiều ‘linh hồn’ của nhân vật nào thì nhân vật đó sẽ càng mạnh hơn. Tính năng nhập vai với khả năng tăng cường trang thiết bị, nâng cấp kỹ năng không còn gì lạ lẫm song đặc biệt bạn có thể tạo ra một chiêu thức độc đáo dành riêng cho mình mà không đụng hàng với ai cả.

Cách chiến đấu và giao diện trong game có thể nói là một bước phá cách của Netmarble so với các trò chơi có gameplay tương tự. Bạn không còn sử dụng nguyên một đội hình 5 người để thông qua các màn chơi nữa mà điều khiển chỉ một nhân vật mà thôi, đến khi gần hết máu thì có thể chuyển sang nhân vật khác chiến đấu tiếp.

Nhìn chung, cách chơi của Future Fight cũng tương đối giống với một vài tựa game siêu anh hùng trước đây được Marvel tung ra thị trường (ví dụ như Thor 2: The Dark World của Gameloft). Song, nếu đứng ở khía cạnh giải trí mà nói thì không thể phủ nhận Future Fight tương đối hấp dẫn, đủ để thách thức bạn hàng giờ liền mở khóa các màn chơi, các nhân vật siêu anh hùng mới. Các mức độ khó trong game cũng ngày càng gia tăng khiến bạn phải suy tính xem nên ưu tiên nâng cấp món đồ nào, nhân vật nào để vượt qua màn chơi kế tiếp, rồi khi thu thập được nhiều siêu anh hùng rồi thì xếp team như thế nào…, đó đều là những thử thách bạn phải vượt qua.

Bạn có thể tải game về tại đây: iOS / Android.

T.B (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn