Đánh giá Football Rush 2014: Trò chơi “ăn theo” World Cup 2014

(GameSao) - Thật khó để một người chơi có cảm hứng với một trò chơi thuộc thể loại Endless runner. Tuy nhiên tựa game theo phong cách này có tên là Football Rush 2014,được nhà phát hành Happy Labs từ Singapore tung ra trong những ngày gần đây lại được khá nhiều game thủ quan tâm.

Được phát hành cùng với sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh mùa hè này FIFA World Cup 2014, Football Rush 2014 là một tựa game theo thể loại endless runner trong đó nhân vật trong game với tạo hình cầu thủ nổi tiếng Ronaldinho, đang trên đường chạy trốn một ông trọng tài cau có.

Trên đường chạy của mình, Ronnie phải nhảy qua hoặc phải tránh rất nhiều chướng ngại vật nguy hiểm như những chiếc xe ô tô đang lao tới, rào chắn giao thông, hoặc những chiếc xe tải to lớn đứng chắn trước mặt.

Giống như mọi tựa game thuộc dòng endless runner không có kết thúc, mục tiêu của bạn trong trò chơi này không phải là thoát khỏi tay vị trọng tài “đang bốc hỏa” (điều không bao giờ xảy ra). Thay vào đó, thành công của bạn trong Football Rush 2014 được đo bằng số lượng những quả xoài mà nhân vật Ronaldinho kiếm được trên đường phố mỗi lần chạy. Xoài được tính vào cả hai điểm số cuối cùng của bạn mỗi lần chạy, và tổng số lượng tiền ảo của bạn.

Số lượng tiền ảo, hoặc những quả xoài trong Football Rush 2014 có thể được sử dụng để mua vật phẩm trong những cửa hàng của trò chơi, những vật phẩm này cho phép bạn nâng cấp thể lực cho nhân vật của bạn khi đang chạy.

Nguồn thể lực được cung cấp làm tăng khả năng lướt qua chướng ngại vật trong một khoảng cách ngắn, phá chúng trên đường chạy, hoặc kiếm xoài dễ dàng hơn. Football Rush 2014  không giống như các dòng game endless runner khác, khi mà bạn không thể nâng cấp trực tiếp cho nhân vật của mình.

Nhân vật Ronaldinho trong Football Rush 2014

Một số tính năng bổ sung khác trong Football Rush 2014 bao gồm mở khóa, chơi offline, và trên hết là nội địa hóa ngôn ngữ bằng tiếng Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, và tiếng Trung Quốc. Người chơi cũng có thể đăng nhập vào Facebook hay Weplay để được kết nối và chơi cùng bạn bè.

Là một game endless runner hoạt hình kèm hiệu ứng 3D đẹp mắt, và đi kèm với đó là nhạc hiệu khá dễ thương, Football Rush 2014 đang nhận được sự ủng hộ khá nồng nhiệt từ phía game thủ. Cũng như mọi game khác, đều có những ưu điểm và nhược điểm. Có lẽ hạn chế duy nhất của Football Rush 2014  là âm thanh "Rio!" được phát ra bất ngờ, điều này có thể làm game thủ giật mình khi đang chơi.

Football Rush 2014 cũng giống như các game endless runner khác “ăn theo” World Cup 2014 đang có trên app store.

Download để chơi Football Rush 2014 cho AndroidiOS.